CÁCH LÀM MẮM CHƯNG TRỨNG MUỐI

  -  

Trời mưa mà ngồi thưởng thức món mắm chưng hột vịt với cơm nóng, kèm theo vài lát dưa leo thì còn gì bằng. Đảm bảo món ăn này sẽ không bao giờ khiến mọi người thất vọng. Mời mọi người tham khảo cách làm mắm chưng hội vịt lộn.


CÁCH 1: MẮM CÁ LINH CHƯNG HỘT VỊT

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt nạc xay: 400gr (nên chọn loại có nạc và mỡ) để mắm không bị khô, có độ béo.Trứng vịt: 6 quảHành phiHành tímTỏiGừngỚtHành láNgòHạt nêmTiêuỚt bộtĐường

Sơ chế các nguyên liệu

Mắm cá linh mọi người cho vào rây ép sơ cho chảy bớt nước (nước này mọi người để lại cho vào hỗn hợp khi trộn), sau đó cho cá ra thớt bằm nhỏ.Hành tím mọi người lọt vỏ khô bên ngoài sau đó băm nhỏ-một ít hành tím mọi người cắt lát cho lên trên trang trí.Tỏi băm nhỏ-một ít tỏi thái lát.Gừng mọi người gọt vỏ, sau đó băm nhỏỚt mọi người cắt lát.Hành lá rửa sạch, để ráo nước sau đó thái nhỏ.

Bạn đang xem: Cách làm mắm chưng trứng muối

Trộn hỗn hợp mắm chưng

*

Lấy một thau cho thịt xay, mắm cá linh băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, hành tím băm nhỏ, gừng băm nhỏ, tiêu xay, ớt bột, đường (nếu mọi người không có ớt bột thì có thể thay thế bằng ớt trái băm nhỏ), đập lấy lòng trắng cho vào cùng (lòng đỏ để ra chén sử dụng sau). Sau đó trộn đều hỗn hợp lên.

Tiếp đến cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào thố, khuôn hoặc chén nhỏ. Nhớ ém hỗn hợp xuống để thành phẩm mắm chứng trứng vịt được chặt và ngon hơn.

Chưng cách thuỷ

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho vào nhánh gừng đập dập, nấu cho nước sôi mọi người cho hỗn hợp mắm vào xửng hấp chưng cách thuỷ.

Trong lúc chờ mắm chín mọi người pha hỗn hợp lòng đỏ với dầu màu điều, xíu hạt nêm và khuấy đều lên.

Khi mắm đã chín (mọi người dùng tăm chích vào mắm, tăm lấy ra không có dính màu hồng của thịt là được) mọi người mở nắp ra cho lên trên ớt thái lát, hành tím thái lát, rồi quết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên trên. Sau đó đậy hở nắp và hấp chín.

Như vậy là mọi người đã hoàn thành món mắm chưng hột vịt lôn.

Xem thêm: Top 10 Cách Xóa Khung Trong Word 2003 Mới Nhất 2021, Cách Xóa Khung Trong Word 2003

CÁCH 2: MẮM CHƯNG TRỨNG VỊT MUỐI

*

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng gà ta: 4 trứngThịt nạc xay: 250grTrứng muối: 10 trứngMắm cá linh: 150gr (mọi người có thể sử dụng mắm cá sặc hoặc hoặc mắm cá khác tuỳ theo điều kiện cũng như sở thích của mình)Hành tímHành láỚt sừng

Nấu mắm

Mọi người cho 50ml nước vào nồi, sau đó cho cá vào và nấu. Nấu cho đến khi mắm tan ra hết mọi người tắt bếp, rồi cho qua rây để lọc bỏ phần xương và xác. Nhà có trẻ nhỏ thì mọi người nên làm cách này thay vì bằm để thành phẩm mắm chưng hột vịt lẫn xương.

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá mọi người rửa sạch để khô, thái nhỏ

Hành tím và tỏi mọi người thái lát băm nhỏ

Trộn hỗn hợp mắm chưng

*

Mọi người cho vào tô thịt bằm, hành tím, tỏi băm và đập trứng cho vào (chừa lại 3 lòng đỏ để cho lên trên). Tếp đến cho mắm đã lọc vào, rồi cho xíu hạt nêm, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê tiêu và trộn hỗn hợp cho thật đều (để tránh chỗ mặn, chỗ ngọt).

Sau đó cho hỗn hợp trứng vào chén sứ nhỏ, khuôn hoặc tô (cho với lượng vừa không nên đổ đầy quá vì còn cho trứng muối vào ).

Chưng mắm

*

Mọi người đặt hỗn hợp chén mắm vào xửng hấp. Hấp mắm chưng hột vịt được khoảng 15 phút mọi người lấy ra đặt trứng muối vào giữa chén mắm, đậy lại và hấp tiếp 15 phút.

Mọi người cho 3 lòng đỏ trứng ra chén, cho vào muỗng 3 muỗng canh dầu đều đánh đều lên.

Xem thêm: Cách Phát Hiện Bệnh Tiểu Đường ? Cách Phát Hiện Sớm Bạn Mắc Bệnh Tiểu Đường

*

Sau khi hấp mắm chưng thêm 15 phút mọi người dùng đỏ quết lên bề mặt của mắm chưng trứng và đặt ớt thái lát lên để trang trí. Sau đó đậy hở nắp và hấp thêm khoảng vài phút cho bề mặt lòng đỏ chín là được, như vậy là mọi người đã hoàn thành món mắm chưng hột vị trứng muối.