Cách Sử Dụng Hàm Vlookup Hlookup

  -  

Nếu quá trình của khách hàng thường xuyên thao tác làm việc cùng với Excel cùng cách xử lý dữ liệu thì câu hỏi phải nắm rõ các hàm kiếm tìm kiếm là cần. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ chia sẻ cùng với chúng ta hai hàm tìm kiếm thường xuyên được sử dụng là hàm Vlookup và Hlookup.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm vlookup hlookup

Hàm VLOOKUP

VLOOKUP là hàm dùng làm tìm kiếm kiếm giá trị khớp ứng bên trên ô cột trước tiên của bảng tmê mẩn chiếu với mang đến công dụng tương ứng trong cột chỉ định

Cú Pháp:

VLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Col_index_Num,Range_lookup)

Trong đó:

Lookup_value: quý giá so sánh với cột đầu tiên của bảng tmê man chiếu để lấy được giá trị phải tìm kiếm.Table_ array: địa chỉ hoàn hảo và tuyệt vời nhất của bảng ttê mê chiếu, không đem loại title.Col_index_Num: Số sản phẩm từ bỏ cột chứa cực hiếm đề xuất mang của bảng tmê man chiếu (tính theo thứ từ từ bỏ trái qua yêu cầu và bắt đầu trường đoản cú 1).Range_lookup: Cách kiếm tìm kiếm trên bảng tđam mê chiếu. + 0: Cột đầu tiên của bảng tmê mẩn chiếu không sắp xếp. + 1: Cột đầu tiên của bảng tmê mẩn chiếu đang thu xếp theo chiều tăng cao (ngầm định).

Mình có ví như sau mang lại các bạn dễ hiểu nhé

Để tìm kiếm kiếm quý hiếm nấc ttận hưởng của bảng tsay mê chiếu với đã cho ra tác dụng Học Bổng tương xứng với tầm thưởng trọn kia chúng ta làm cho như sau:

Ta có: =VLOOKUP(K6;$A$12:$B$14;2;0) chúng ta chú ý vị mình áp dụng Excel 2013 nên khoảng cách giữa những đối số là vệt ; còn với Excel 2007,2010 là vết (,) nhé.

Xem thêm: Cách Viết Đơn Xin Phép Nghỉ Học Chuẩn Chi Tiết Nhất Hiện Nay


*

Trong đó:

K6: Cột Mức thưởng trọn đề xuất đối chiếu với cột trước tiên của bảng tđắm đuối chiếu$A$12:$B$14 : là địa chỉ hoàn hảo và tuyệt vời nhất của bảng tsay đắm chiếu2: cột học tập bổng là cột thứ hai của bảng tham chiếu0: cột thứ nhất của bảng tđắm say chiếu chưa sắp đến xếp

Kết quả dìm được:

*

2. Hàm HLOOKUP

HLOOKUP.. là hàm tìm kiếm một cực hiếm bên trên loại thứ nhất của bảng tmê mẩn chiếu và mang đến tác dụng tương ứng vào mẫu chỉ định và hướng dẫn.

Cú pháp :HLOOKUP(Lookup_value,Table_ array,Row_index_Num,Range_lookup)

Trong đó:

Lookup_value:  giá trị so sánh cùng với loại trước tiên của bảng tyêu thích chiếu để lấy được giá trị cần search.Table_ array: là hệ trọng tuyệt vời của bảng tham mê chiếu, không mang cột title.Row_index_Num: Số thứ từ chiếc cất cực hiếm phải đem của bảng tyêu thích chiếu (tính theo thứ tự trường đoản cú trên xuống dưới và bắt đầu tự số 1).

Xem thêm: Cách Làm Xoài Dầm Ngon, Giòn, Chua Cay Đơn Giản Nhất Quả Đất Ngay Tại Nhà

Range_lookup: Cách tìm kiếm tìm nằm trong bảng tđắm đuối chiếu. + 0: Dòng trước tiên của bảng tsi chiếu không bố trí. + 1: chiếc thứ nhất của bảng tham mê chiếu đang sắp xếp theo hướng tăng ngày một nhiều (ngầm định).

Ví dụ:

Để kiếm tìm kiếm giá trị Mã 1-1 vị của bảng tham mê chiếu với cho ra kết quả Đơn vị tương xứng với khoảng ttận hưởng đó họ làm cho nlỗi sau:

*

Ta có: =HLOOKUP(A2:A4;$A$6:$D$7;2;1)

Trong đó:

A2:A4: là địa chỉ Mã đơn vị so sánh cùng với loại trước tiên của bảng tyêu thích chiếu$A$6:$D$7: là ảnh hưởng tuyệt vời nhất của bảng tham mê chiếu (các bạn chú ý không lấy title nhé)2: chiếc đơn vị thuộc dòng thứ 2 của bảng tđắm say chiếu1: dòng đầu tiên của bảng tham chiếu đã thu xếp theo hướng tăng dần (ngầm định)

Kết quả cảm nhận nlỗi sau:

*

Để hoàn toàn có thể vận dụng xuất sắc Excel vào trong các bước, chúng ta không những nắm vững được các hàm Nhiều hơn buộc phải thực hiện tốt cả các pháp luật của Excel. Những hàm nâng cấp giúp áp dụng xuất sắc vào các bước nlỗi SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH … Những hiện tượng thường xuyên sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table …

Toàn bộ mọi kiến thức này chúng ta hầu như có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ phiên bản tới chuyên gia của Học Excel Online. Lúc bấy giờ khối hệ thống đang xuất hiện ưu đãi rất lớn cho mình lúc ĐK tmê mẩn gia khóa học. Chi ngày tiết xem tại: trangnhacaiuytin.com.Online