Cách Xóa Bạn Bè Không Tương Tác Trên Facebook

  -  

Nếu danh sách bạn bè trên Facebook của chúng ta có quá nhiều người, tuy nhiên không phải ai trong danh sách bạn bè này chúng ta đều biết và quen. Để phân loại, xóa và lọc bạn bè không tương tác trên Facebook của mình, mọi người có thể tham khảo trong bài viết này nha.

Bạn đang xem: Cách xóa bạn bè không tương tác trên facebook

Tác dụng của việc lọc bạn bè không tương tác trên Facebook


Công việc phân loại và lọc bạn bè trên mạng xã hội Facebook mang lại nhiều tác dụng mà ít người biết đến, một vài tác dụng nổi bật gồm:

Giúp bạn tìm kiếm và xóa những người mà bạn không hề quen biết và không mang lại tác dụng gì. Đây có thể là những gợi ý kết bạn mà Facebook gợi ý và bạn vô tình thêm vào danh sách friend của mình. Lọc, phân loại bạn bè còn giúp bạn tránh các bài viết spam, lừa đảo từ những nick facebook chuyên câu view, chia sẻ những hình ảnh, ứng dụng nguy hiểm.Hạn chế hiển thị nội dung trên bản tin toàn là các video livestream bán hàng, lời mời thích trang hay các sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm… đến từ những nick facebook không có bất kỳ tương tác nào với bạn.Tác dụng cuối cùng là đảm bảo tính riêng tư, bảo mật dữ liệu cá nhân tài khoản facebook của mình. Bạn chỉ nên giữ lại những người bạn mà mình thật sự quen biết để tránh người dùng khác sử dụng thông tin cá nhân của mình phi pháp.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook bằng máy tính

Có nhiều tiện ích mở rộng hỗ trợ người dùng tìm kiếm và lọc bạn bè không tương tác trên FB bằng máy tính, laptop tự động. Dưới đây là một vài cách bạn có thể tham khảo gồm:

Cách 1: Sử dụng App lọc bạn bè FriendFilter

FriendFilter là ứng dụng lọc bạn bè facebook trên máy tính tốt nhất hiện nay, nó có thể quét toàn bộ danh sách 5000 người bạn trên FB chỉ với một vài phút, sau đó sẽ thống kê những ai chưa bao giờ tương tác với bạn. 

Bước 1: Mở ứng dụng FriendFilter trên máy tính bằng bất kỳ trình duyệt web nào.

Bước 2: Check chọn I accept FriendFilter… Sau đó nhấn chọn Sign in with Facebook.

*

Bước 3: Nhấn chọn “ Tiếp tục với tên Facebook” 

*

Bước 4: Quay lại trang chủ của ứng dụng bằng cách nhấn vào đường link sau: https://app.friendfilter.io/dashboard

Sau đó nhấn chuột chọn “ Install Browser Extension “ để cài đặt tiện ích mở rộng này trên trình duyệt Chrome.

Bước 5: Nhấn “ Add to Chrome ” để thêm mới tiện ích mở rộng này.

*

Một cửa sổ thông báo xuất hiện nhấn chọn “ Thêm tiện ích “ để trình duyệt Chrome tự động cài đặt add-on FriendFilter.

*

Bước 6: Nhấn F5 để làm mới trang chủ app.friendfilter, sau đó nhấn chọn “ Sync Friend List “ để ứng dụng phân tích và lọc danh sách bạn bè không tương tác trên Facebook.

*

Thời gian lọc nhanh hay chậm tùy vào số lượng bạn bè của mình trên Facebook ít hay nhiều nha.

*

Bước 7: Sau khi ứng dụng FriendFilter đã lọc xong, quay lại trang chủ app.friendfilter.io, lần lượt chọn Friend  -> Inactive

*

Danh sách bạn bè đã like, comment, chia sẻ bài viết, hình ảnh của bạn sẽ được thống kê trong bản danh sách này. Nếu nick facebook nào toàn là số “ 0 “ thì bạn nên cân nhắc hủy kết bạn nha.

Để xóa bạn bè không tương tác trên facebook mình, chỉ cần check chọn vào nick FB người đó và nhấn “ Unfriend ” để hủy kết bạn hàng loạt bạn bè trên facebook.

*

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thời gian để kiểm tra và lọc bạn bè không tương tác trên facebook bằng cách chọn mốc thời gian trong hình bên dưới.

*

Cách 2: Cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook thủ công

Khái niệm bạn bè không tương tác trên facebook có nghĩa là người bạn đó không bao giờ like hay bình luận bất kỳ bài viết, status, hình ảnh nào mà bạn đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình. 

Cách lọc bạn bè không tương tác đơn giản nhất là kiểm tra các thông tin sau:

Kiểm tra xem bài đăng facebook story của mình trong vòng 24h có bao nhiêu người xem, like hoặc nhắn tin. Nếu số lượng bạn bè của mình ít thì việc ghi nhớ những cái tên đã xem hoặc like Story tương đối dễ dàng.Kiểm tra khoảng 10 bài đăng trên trang cá nhân của mình gần nhất và thống kê xem người bạn nào thường xuyên thích, bình luận hoặc chia sẻ các bài đăng đó.Cuối cùng vào trang cá nhân và chọn danh sách bạn bè để tìm kiếm những tài khoản facebook không có bất kỳ tương tác nào và hủy kết bạn nha.

Xem thêm: Cách Thể Hiện Tình Yêu Của Đàn Ông, Đàn Ông Thực Sự Cần Gì Trong Mối Quan Hệ

*

Lưu ý: Bạn có thể xem trong danh sách bạn bè, nếu một người bạn không có bất kỳ người bạn chung nào thì có thể xem xét và hủy kết bạn nha. Đây cũng là cách lọc bạn bè trên FB đơn giản nhất.

Nguyên nhân những người bạn đó không tương tác trên facebook mình có thể là họ đã bỏ nick facebook này, nick facebook bị cấm hoặc chặn, hoặc tài khoản facebook đó bị hack…

Cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook bằng điện thoại Android

Nếu người dùng sử dụng ứng dụng facebook trên điện thoại thì có thể áp dụng cách sau để lọc và hủy kết bạn những người không bao giờ tương tác trên facebook mình nha.

Bước 1: Tải và cài đặt app Unfriend non-interactive friends trên điện thoại, lưu ý ứng dụng này sử dụng được trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android.

*

Bước 2: Mở ứng dụng, sau đó nhập số điện thoại / Email và mật khẩu và nhấn Đăng nhập để login tài khoản facebook mình muốn lọc bạn bè.

*

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công nhấn “ Agree “ để chấp nhận các chính sách của ứng dụng.

*

Bước 4: Trên giao diện chính, chọn dòng “ Non-interactive “ đây là tính năng lọc bạn bè không tương tác trên nick facebook mình.

*

Bước 5: Check chọn những nick facebook mà bạn thấy không bao giờ like, comment bài viết, hình ảnh mình và chọn “ UNFRIEND ” 

*

Những cách lọc bạn bè trên facebook khác 

Ngoài những cách trên bạn có thể lọc bạn bè trên facebook bằng một vài cách đơn giản sau:

Kiểm tra thông tin nick facebook bạn bè

Nếu danh sách bạn bè của mình ít dưới 200 người, thì bạn có thể tìm kiếm người quen trên facebook thủ công bằng cách vào trang cá nhân, sau đó chuyển sang tab “ Bạn bè “

Tiếp tục kéo xuống phía phía cuối cùng danh sách bạn bè trên facebook và lần lượt kiểm tra tường nhà tường nick facebook và xem trong thời gian gần đây các nick facebook này có hoạt động nào không. Nếu khoảng 2 đến 4 tháng mà họ không đăng hay chia sẻ bất kỳ thông tin nào,mình khuyên nên hủy kết bạn các nick này nha.

Ví dụ người bạn này mình kiểm tra thì thấy bài viết cập nhập mới nhất là từ năm 2014, có nghĩa là nick facebook này đã không được sử dụng trong thời gian dài. 

*

Tại sao phải kéo danh sách bạn bè xuống phía dưới cùng? Vì facebook sắp xếp độ ưu tiên những ai tương tác với bạn nhiều sẽ xếp ở vị trí đầu tiên, những người nằm trong danh sách cuối cùng này có tỉ lệ tương tác thấp nhất.

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên tài khoản facebook của mình để kiểm chứng xem cách sắp xếp bạn bè của Facebook có chính xác không nha.

Thử cập nhập một hình ảnh nổi bật trên trang cá nhân

Bạn có thể lựa chọn và chia sẻ một hình ảnh nổi bật trên trang cá nhân của mình và kiểm tra xem số lượng người like, share và comment.

Và so sánh số lượng tương tác đó với danh sách bạn bè mình đang có và lọc, phân loại, hủy kết bạn những người chỉ xem mà không có bất kỳ tương tác nào. Đây có thể là những đối tượng “ nguy hiểm “ nằm vùng, đang âm thầm theo dõi bạn.

Người dùng cần lưu ý là Facebook chỉ cho phép tài khoản cá nhân có số lượng bạn bè là 5000 người. Vì vậy, nếu vượt quá số người trên bạn có thể bật chế độ theo dõi trên facebook để nhiều người dùng khác có thể xem các bài viết mới trên trang cá nhân của mình.

Xem thêm: Cách Làm Rượu Gừng Tan Mỡ Bụng : Sử Dụng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?

Kết luận: Đây là 5 cách kiểm tra và lọc bạn bè không tương tác trên facebook mới nhất 2021 mà mọi người có thể áp dụng nha.