CÁCH LÀM RAU CÂU PHÔ MAI TRÀ XANH

  -  

Nội dung chính

PHẦN FLAN2. Cách làm PHẦN TRÀ XANH2. Cách làm PHẦN VIỆT QUẤT HẠT CHIA2. Cách làm PHẦN RAU CÂU

*
*
*
Cách làm rau câu phô mai trà xanh và rau câu phô mai việt quất cực kỳ béo thơm mát lạnh

Độ khó: Trung bình | Phương pháp: Nướng | Xuất xứ: Món Á

PHẦN FLAN

1. Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng gà: 7 cáiSữa đặc có đường: 185 g (nửa lon thiếc)Kem phô mai (cream cheese): 95 gMascapone: 90 gKem sữa (whipping cream): 210 gSữa tươi không đường: 350 gChiết xuất vani: 5 g

2. Cách làm

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa đặc lòng đỏ.Đánh tan lòng đỏ rồi trộn thật đều với sữa đặc, để sang một bên.Bước 2: Nấu kem sữa phô maiCho cùng 1 lúc cream cheese, mascapone, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese và mascapone tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay. LƯU Ý: Vừa nấu vừa khuấy và tuyệt đối không để hỗn hợp sôi nếu không phần flan thành phẩm sẽ nhìn thấy đốm trắng lợn cợn rất rõ.Bước 3: Nấu kem flanCho từ từ hỗn hợp sữa đặc và lòng đỏ ở Bước 1 vào hỗn hợp kem sữa phô mai ở Bước 2, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có. LƯU Ý: Lợn cợn này thường là phô mai chưa tan hẳn, trong trường hợp quá nhiều phô mai chưa tan thì chúng ta lấy muỗng ấn đè lượng phô mai này xuống khỏi lỗ rây rồi khuấy hỗn hợp lên là xong chứ đừng đem bỏ rất uổng.Bắt hỗn hợp vừa rây mịn lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại. Chịu khó vừa nấu vừa khuấy, nhớ canh lửa không để hỗn hợp sôi nếu không phần flan sẽ bị lợn cợn, ăn vẫn được nhưng nhìn sẽ không đẹp mắt.Bước 4: Nấu nước rau câu flanLấy 950 g nước rau câu ở Phần D đổ vô phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.Giữ hỗn hợp rau câu flan trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

Bạn đang xem:
Cách làm rau câu phô mai trà xanh

PHẦN TRÀ XANH

1. Nguyên liệu

Bột matcha: 10 gSữa tươi không đường: 100 g (sữa không nóng cũng không lạnh, mục đích để pha bột matcha tan được hoàn toàn, không bị vón cục nhỏ, nếu không pha vào nước rau câu sẽ không đẹp)

2. Cách làm

Bước 1: Pha bột matchaCho bột matcha vào sữa tươi rồi khuấy đến khi bột tan hoàn toàn, lược qua rây rồi để sang một bên.Bước 2: Nấu nước rau câu trà xanhLấy 950 g nước rau câu ở Phần D ra một cái nồi rồi đổ Bước 1 vào, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp đều đẹp.Giữ hỗn hợp rau câu trà xanh trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

PHẦN VIỆT QUẤT HẠT CHIA

1. Nguyên liệu

Trái việt quất: 50 gHạt chia: 30 g

2. Cách làm

Bước 1: Xay nhuyễn việt quấtViệt quất rửa sạch ngâm muối khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước lọc lần nữa cho sạch rồi xay nhuyễn nhất có thể. LƯU Ý: Không lược qua rây để loại bỏ vỏ vì vỏ việt quất chứa rất nhiều chất dinh dưỡng siêu tốt cho cơ thể bé. Để luôn vỏ vụn pha vào nước rau câu luôn.Bước 2: Nấu nước rau câu việt quấtLấy 950 g nước rau câu ở Phần D ra một cái nồi, cho hạt chia vào khuấy đều rồi múc một ít đổ vào chén việt quất xay nhuyễn, khuấy phần này tan đều rồi đổ ngược vào nồi nước rau câu, việc làm này mục đích để việt quất dễ hòa tan hơn trong nước rau câu.Giữ hỗn hợp rau câu việt quất trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào ly.

PHẦN RAU CÂU

Phần này sẽ làm sau cùng, khi đã chuẩn bị xong phần flan, trà xanh và việt quất. Lý do là nước rau câu phải luôn luôn được giữ nóng nên nếu nấu ngay từ đầu rồi mới chuẩn bị những phần còn lại thì việc nấu lâu này sẽ làm cho nước rau câu bay hơi khá nhiều, không đủ để pha vào các hương liệu khác.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Sử Dụng Điều Khiển Máy Lạnh Toshiba Đúng Cách, Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Toshiba

1. Nguyên liệu

Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25 g (ngâm với 2,5 lít nước lọc trong 2 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước, bình thường mình chỉ ngâm 1 tiếng thôi, nhưng hôm qua do bận việc đột xuất nên để ngâm tới 2 tiếng mới nấu, vậy mà kết quả đẹp mê ly, để trong tủ lạnh cả ngày không ra miếng nước nào, ngoài hơi lạnh của tủ bám vô thôi. Ngoài ra, đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác nha!)Đường cát: 350 g (nếu thích ngọt hơn thì tăng khoảng 15-20 g đường, ở đây chúng ta làm cho các bé ăn nên cần sử dụng lượng đường thật vừa phải)

2. Cách làm

Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường vô khuấy đến khi đường tan là xong.Bước 2: Chia nước rau câu thành 3 phần như bằng nhau rồi thêm vào phần flan, trà xanh và việt quất hạt chia như hướng dẫn ở mỗi phần.

TRANG TRÍ RAU CÂU

Đổ lần lượt từng lớp rau câu flan – rau câu trà xanh/ rau câu việt quất vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người. Những lưu ý để có được bánh rau câu đẹp:

Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp không tì vết như hình mẫu. Sau khi đổ hết các lớp thì đem để tủ lạnh tầm 2 tiếng hoặc đến khi lạnh rồi măm măm thôi.

Xem thêm: Cách Làm Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà, 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đậm Đà

*
Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đánh giá, like, share và subscribe blog của TuBi Kitchen để thường xuyên cập nhật những công thức và chia sẻ hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều. :-)