Cách Trồng Dưa Hấu Leo Giàn

  -  

--- Bài mới rộng ---

*

Phương pháp trồng dưa hấu dưa hấu leo giàn thì giải pháp gieo hạt trong bầu vẫn giống như trồng dưới đất. Nhưng do mật độ trồng tăng gấp đôi yêu cầu lượng hạt giống vô bầu cũng phải gấp 2 lần. Đặc biệt liếp trồng sẽ nhỏ cùng nhiều hơn phương pháp trồng trước đây (trườn dưới đất). Khi trồng dưa hấu leo giàn liếp rộng 1m bề ngang, chiều cao 0.2-0.3m phụ thuộc vào mùa, sản phẩm bí quyết hàng 1.5-2 mét. Cây giải pháp cây 0.35-0.4 mét. Do đó mật số dây sẽ tăng lên.

Sau Khi đưa cây nhỏ ra đồng vài bữa sau phải tiến hành có tác dụng giàn chuẩn bị mang đến dưa hấu trườn lên. Do trái dưa nặng khoảng 3-5 kg yêu cầu giàn phải chắc chắn cần phải chọn cây tốt để trồng được nhiều vụ tiết kiệm ngân sách.

Trồng dưa hấu leo giàn thì khâu dìm ủ hạt cũng giống dưa trườn dưới đất, biện pháp bầu dưa cũng như vậy. Trồng khoảng 10 ngày thì bắt đầu làm cho giàn lúc trái dưa bắt đầu bỏ bằng thang thì tiến hành làm giàn. Vật liệu là cây tràm cưa ra khoảng 2.5 m làm cho cột hơi xiên 1 góc 30 độ cắm xuống đất. Mục đích cắm cây tràm hơi nghiêng để dây dưa hấp thụ được nắng, diện tích tiếp xúc dây dưa sẽ nhiều hơn, quang hợp nhiều góp dây cùng trái phát triển tốt.

Cây làm cho giàn để chiều cao khoảng 1.5 m thì bắt đầu cột cây tràm dọc theo hàng cây trụ đứng để sau này treo trái. Trên đầu mỗi trụ niềng bằng dây chì, đóng 2 cây cọc căng 2 bên cây tràm để Khi gặp gió cây tràm không xẻ. Lúc làm giàn chấm dứt kéo 2 dây gân nhỏ cứ giải pháp 1 tấc là 2 dây gân. Lúc dây dưa bắt đầu bò lên mang lại đọt dưa giữa 2 dây gân mục đích để giử đọt dưa được cứng với thẳng mặt hàng, nếu quán triệt đọt dưa giữa 2 hàng dây gân thì đọt dưa té nghiêng với bò lộn xộn cạnh tranh quản lý.

*
2. Bón phân – Chăm sóc

*

Bà nhỏ bao gồm thể sử dụng máy làm cho vườn đa năng 3A để cắt cỏ trong vườn

*

*

3. Phòng trừ sâu bệnh 4. Thu hoạch

*

--- Bài cũ rộng ---


--- Bài new hơn ---

Sự kiện “Vegetable Expo: Rau xanh – Trái ngon – Nhà nông sung túc” vày Syngenta cùng công ty chúng tôi VFC đồng tổ chức tại Trung trung khu Kỹ thuật Rau hoa quả tỉnh Vĩnh Phúc đã si sự quan tâm của nhiều đơn vị nông, cơ quan tiền quản lý cũng như doanh nghiệp tiêu thụ. Những năm gần đây, cùng với nhu cầu ngày càng tốt của người chi tiêu và sử dụng, những sản phẩm dưa hấu, quả cà chua của cửa hàng Syngenta tỏ ra vượt trội hơn hẳn về chất lượng so với các giống không giống trên thị trường, đánh dạt nhiều đối thủ lừng lẫy một thời rơi vào thế teo cụm, bị động.

Bạn đang xem: Cách trồng dưa hấu leo giàn

Nhiều vùng trồng dưa hấu, cà chua đã chuyển toàn bộ diện tích sang trồng giống của Syngenta. Cùng với việc phân phát triển các vùng trồng rau củ, Syngenta và VFC (chủ thể phân phối những sản phẩm thuốc BVTV) còn nỗ lực trong việc kết nối thương lái ở những địa phương với những chuỗi cửa mặt hàng rau xanh sạch, khôn xiết thị lớn để tạo thị trường tiêu thụ ổn định đến sản phẩm rau quả như dưa hấu, cà chua của bản thương hiệu.

Nhiều địa phương trồng giống dưa hấu, cà chua của Syngenta đã tạo được thương hiệu sản phẩm mang lại riêng địa phương mình như dưa hấu Long An, dưa hấu Kỳ Lý, dưa hấu Thạch Thành, dưa hấu Hải Dương, cà chua Đồ Sơn, cà chua Bắc Ninc, quả cà chua Nam Sách… có uy tín trên thị trường tiêu thụ. Thương lái thường mua sản phẩm dưa hấu, quả cà chua từ giống của Syngenta với giá bán cao hơn các giống không giống từ 10-15%, tạo lợi nhuận cao mang lại người dân cày cùng hơn hết là tạo được sự im trung ương cho người trồng vào khâu tiêu thụ sản phẩm.

Syngenta thuộc với nhà phân phối chiến lược là Cửa Hàng chúng tôi VFC tổ chức cung cấp gói kỹ thuật canh tác với giải pháp quản lý dịch hại trên cây dưa hấu, quả cà chua, cải bắp… nhằm nâng cấp trình độ canh tác mang lại dân cày, duy trì năng suất cao một cách bền vững. Để đạt được mục tiêu đó, bộ đôi này đã tung ra một loạt cái sản phẩm thuốc BVTV mới như Revus opti, Redomil Gold, Voliam Targo cho hiệu quả rõ rệt trong phòng trừ sâu bệnh, bao gồm hiệu lực kéo dãn, đỡ được nhiều công phun thuốc.

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Trâu Nướng Tảng, Xôi Trâu Mỡ Hành Ngon Xoắn Lưỡi

Điều không giống biệt là những sản phẩm này đều bao gồm nguồn gốc sinc học, thời gian giải pháp ly ngắn, thân thiện hơn với môi trường cùng người chi tiêu và sử dụng, rất phù hợp hợp với xu hướng sản xuất rau củ an ninh đang ngày dần phân phát triển ở những vùng siêng canh lớn.

Các quy mô nhưng mà nhị đơn vị thực hiện ở Trung vai trung phong Kỹ thuật Rau hoa quả tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt dính chặt những ánh mắt tò mò của sản phẩm trăm khách hàng tham quan, vào đó tất cả thứ cực kỳ lạ lẫm, lần đầu tiên xuất hiện ở miền Bắc như dưa hấu không hạt leo giàn. Đây là một vào những cải tiến vào kỹ thuật canh tác dưa hấu, đặc biệt là dưa hấu không hạt chất lượng cao. Những quả dưa thời gian lỉu được nâng đỡ trên giàn bởi túi lưới xuất xắc sợi dây nylon thật không giống biệt với kiểu canh tác dưa truyền thống. Ưu điểm của phương pháp là mật độ trồng bao gồm thể cao hơn so với biện pháp trồng truyền thống từ 2,5 – 3 lần tức 1.000 – 1.200 cây/sào, năng suất cao hơn từ 2,5 – 3 lần so với phương pháp truyền thồng.

Xem thêm: Cách Trồng Cây Trong Chai Nhựa, Đẹp Và Sáng Tạo 2021, Những Cách Trống Rau Bằng Chai Nhựa Sáng Tạo Nhất

Điều quan tiền trọng là do dưa hấu được leo giàn đề xuất bí quyết ly với những dịch bệnh, giảm thiểu đáng kể sự tấn công của các loại nấm bệnh từ đất nhất là trong điều kiện vụ xuân có mưa nhiều, rất hiệu quả vào hạn chế bệnh thán thư, bệnh thối quả. Dạng quả của dưa hấu leo giàn cũng đồng đều, không nhiều bị méo mó, rất thuận tiện khi xịt thuốc trừ sâu bệnh, dễ chăm sóc. túi tiền cho đầu tư giàn cũng ko nhiều, tất cả thể tận dụng đến nhiều vụ.

Ngoài dưa hấu leo giàn, chúng tôi Syngenta còn giới thiệu giải pháp tổng thể giống cộng thuốc BVTV trên cây dưa hấu, quả cà chua, dưa leo. Với những giống dưa hấu như Phù Đổng, Super Hoàn Châu, Ánh Dương chất lượng cao, năng suất hơi cộng với các giải pháp bảo vệ thực vật hữu hiệu như thuốc trừ bệnh Revus opti, Ridomil Gold… giúp phòng trị những bệnh phổ biến ảnh hưởng lớn đến năng suất dưa hấu như sương mai, thán thư, nứt than chảy mủ, bệnh sương mai, đốm lá trên quả cà chua, bệnh sương mai, giả sương mai bên trên dưa chuột.