Cách Trộn Thư Trong Word 2013

  -  

Trộn thư(mail merge) trong Word 2013, là giải pháp làm cho công dụng độc nhất vô nhị so với giải pháp truyền thống gõ văn bản từng thỏng mời, dễ dàng sai sót, gặp mặt lỗi. Mặc dù chức năng khá vô cùng có ích nhưng mà có nhiều bạn không biết cho hào kiệt trộn thư này. Vì vậy, lúc này mình đang gợi ý giải pháp trộn thỏng trong Word 2013 một biện pháp tiện lợi. Các bạn hãy cùng Cửa Hàng chúng tôi theo dõi bài viết dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách trộn thư trong word 2013

Hướng dẫn biện pháp trộn thư trong Word 2013

1.Giới thiệu sơ lược về tính năng Mail Merge vào Word

Trộn thư tuyệt có cách gọi khác là Mail Merge, là một kĩ năng bao gồm sẵn trong Microsoft từ số đông phiên bạn dạng rất rất lâu, từ bỏ version 2003 đến version 2019. Tính năng này đã hỗ trợ đến các bước soạn thảo vnạp năng lượng bạn dạng để gửi thỏng mời được trsống yêu cầu chanh cchờ, tiết kiệm ngân sách thời gian đáng kể, cầm vì chưng đề xuất nhập thủ công mất không hề ít thời hạn. Vì vậy, một trong những chúng ta lúc sẽ biết đến nhân kiệt này trong word thì các bạn đó khôn xiết đam mê sử dụng. Trong bài bác này, bản thân vẫn chỉ dẫn thực hiện biện pháp trộn thỏng trong word phiên bạn dạng 2013.


2.Hướng dẫn bí quyết trộn thỏng trong word 2013.

Giả sử bọn họ tất cả chủng loại thư mời bao gồm những báo cáo về: Họ tên, Địa chỉ, Giới tính, Năm sinh như hình dưới.

phương pháp trộn thư vào Word 2013

Và tệp tin tài liệu excel như sau:

*
biện pháp trộn thỏng vào Word 2013

Cách thực hiện quá trình nlỗi sau:

Bước 1: Mlàm việc mẫu tlỗi mời, bên trên thanh Ribbon các bạn chọn tab Mailings >Start Mail Merge >Step by Step Mail Merge Wizard.

*
phương pháp trộn thỏng vào Word 2013

Bước 2: Xuất hiện tại hộp thoại Mail Merge ở phía bên yêu cầu Word, những các bạn sẽ tất cả 5 chọn lựa như sau.

*
biện pháp trộn thư trong Word 2013Letters: Thỏng, thỏng mờiThư điện tử messenger: tin nhắn emailEnvelopes: Bìa tlỗi, phong bìLabels: Nhãn, nhãn vởDirectory: Danh mục, thỏng mục

Tùy vào yêu cầu áp dụng nhưng mà chúng ta chọn thiên tài tương xứng, thường chạm mặt duy nhất vẫn là Letters (thư mời).

Tiếp theo các bạn thừa nhận Next: Starting Document nhằm cho tới bước tiếp theo.

Bước 3: Tiếp tục, họ sẽ có 3 sàng lọc nhỏng hình.

*
biện pháp trộn thư trong Word 2013Use the current ducument: Sử dụng vnạp năng lượng bản hiện nay tạiStart from a template: Bắt đầu 1 phiên bản mẫuStart from existing document: Bắt đầu từ một văn phiên bản tất cả sẵn mà chúng ta chưa msinh sống lên

Như ở trên chúng ta đã bao gồm sẵn mẫu mã thư mời bắt buộc vẫn chọn Use the current ducument và nhấn chọn Next: Select recipient.

Cách 4: Tiếp theo, họ lựa chọn dữ liệu đề cyếu vào trong tệp tin Word theo từng hàng, cùng chúng ta cũng đều có 3 chọn lựa.

*
cách trộn thỏng trong Word 2013Use an existing list: Sử dụng danh sách bao gồm sẵnSelect from Outlook Contact: Sử dụng danh sách trên OutlookType a new list: Tạo ra list mới

thường thì thì họ sẽ sinh sản sẵn list rồi và thường xuyên áp dụng file excel làm cho danh sách, chúng ta chọn Use an existing list với nhấn vào Browse nhằm trỏ cho tới tệp tin list.

*
cách trộn thư vào Word 2013

Cách 5: Hộp thoại Select table mở ra, chúng ta chọn đúng sheet cất tài liệu với nhận OK.

Xem thêm: Bí Quyết Cách Nấu Mì Trứng Ngon Nhất, Cách Làm Món Mì Tôm Trứng Của Tixt

*
cách trộn tlỗi trong Word 2013

Bước 6: Chúng ta đã có 1 danh sách khách mời, phần option chúng ta cũng có 1 số tuyển lựa.

*
biện pháp trộn tlỗi vào Word 2013Sort: Sắp xếp lại dữ liệu khách hàng mời theo trường như thế nào kia, tùy vào những trường hợpFilter: Lọc ra phần đa list quan trọng trong list dàiFind duplicates: Tìm rất nhiều tài liệu như thể nhau nhằm xóa điValidate adress: Xác thừa nhận địa chỉ

thường thì chúng ta sử dụng chức năng sort, sau đó là filter để lọc lại dữ liệu quan trọng.

Giả sử tại chỗ này mình thanh lọc demo dữ liệu, chỉ mời phần nhiều khách hàng nam nữ là Nam và năm sinc to hơn hoặc = 1988.

bí quyết trộn thỏng trong Word 2013

Chúng ta sẽ demo xem kết quả, nếu như vừa lòng nhận OK, còn nếu bạn không muốn lọc nữa thì nhấn Clear All nhằm xóa không còn lọc cùng trở lại danh sách mang định ban sơ.

biện pháp trộn thỏng trong Word 2013

Bước 8: Tiếp tục nhấn Next: Write your letter.

giải pháp trộn thỏng vào Word 2013

Cách 9: Tại công đoạn này họ sẽ chọn More items nhằm xử lý.

biện pháp trộn thỏng trong Word 2013

Cụ thể, các bạn nhấn nhỏ trỏ loài chuột vào địa điểm buộc phải cnhát bên trên mẫu mã tlỗi với các ngôi trường tương xứng, rồi chọn vào danh sách Database Fields cùng nhấn Insert.

biện pháp trộn tlỗi trong Word 2013

Bước 10: sau khi ckém không còn bọn họ sẽ có được dạng nhỏng sau, mặt khác dìm Next: PReview your letter nhằm Word bắt đầu trộn tlỗi.

cách trộn thư vào Word 2013

Bước 11: Sau khi trộn tlỗi hoàn thành, chúng ta có thể coi trước tác dụng bằng cách click vào các mũi thương hiệu trước sau giúp xem công dụng. Nếu toàn bộ đã chính xác, chúng ta nhận Next: Complete the merge.

cách trộn thư vào Word 2013

Cách 12: Cuối thuộc, bọn họ sẽ dứt câu hỏi trộn thư vào Word 2013, các chúng ta cũng có thể chọn 2 gạn lọc sau.

Print: In tất cả các thư mời sẽ trộn raEdit individual letters: Chỉnh sửa thêm công bố cá nhân

Lưu ý: Trong file Excel chỉ nên chứa câu chữ cần trộn, trong cái trước tiên trong Excel, chỉ gồm chứa tiêu đề những ngôi trường không chứa cái trống bên trên nhằm việc trộn thư ra mắt hiệu quả rộng. Tùy vào nhu cầu, các chúng ta cũng có thể in toàn bộ các thỏng mời tuyệt xem xét lại với chỉnh sửa lại các đọc tin làm thế nào để cho đúng chuẩn.

Xem thêm: Bài Tập Tính Giá Thành Sản Phẩm Hoàn Thành Có Lời Giải, Tính Giá Thành Doanh Nghiệp Sản Xuất

Như vậy, tôi đã giải đáp dứt bí quyết trộn thỏng trong word 2013. Hy vọng, cùng với nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ chúng ta thao tác kết quả hơn, tiết kiệm thời rộng trong quá trình của chính mình. Nếu chúng ta bao gồm bất cứ vướng mắc như thế nào thì nên để phản hồi phía dưới nhé.