CÁCH TÌM SỐ CMND CỦA 1 NGƯỜI

  -  
Bước 1: Truy cập trang web của Tổng cục Thuế Việt NamBước 2: Chọn mục nhập thông tinBước 3: Điền thông tin cá nhân vào những mục bắt buộcBước 4: Nhận kết quả

Hiện nay, có nhiều cách để tra chứng minh nhân dân online, căn cước công dân online thuận tiện cho công dân.

Bạn đang xem: Cách tìm số cmnd của 1 người

Nhưng, không phải ai cũng biết cách kiểm tra số chứng minh nhân dân, căn cước online trên mạng bởi vì thủ tục này đòi hỏi những kỹ năng cơ bản về internet và máy tính.

Bài viết dưới đây, Luật Quang Huy sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra số chứng minh nhân dân, căn cước online online đơn giản nhất.


*
04 Bước tra chứng minh nhân dân online

Lưu ý quan trọng trước khi kiểm tra số chứng minh nhân dân, căn cước công dân online

Để có thể kiểm tra số chứng minh nhân dân, căn cước công dân online, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Phải chuẩn bị điện thoại, máy tính tra cứu có kết nối mạng internet. Vì dữ liệu thông tin mà bạn đang muốn tra cứu được lưu giữ ở trên Cổng thông tin của quốc gia. Thiết bị tra cứu của bạn phải được kết nối thì mới lấy được những thông tin cần thiết.Chuẩn bị thông tin cá nhân của bạn để việc tra cứu có thể thực hiện dễ dàng.

Hướng dẫn cách tra cứu chứng minh thư nhân dân online, căn cước công dân nhanh nhất

Vậy, làm sao để chúng ta có thể tự tra cứu số chứng minh nhân dân, căn cước công dân của mình mà tiết kiệm thời gian, công sức, không phải di chuyển. Có thể tham khảo cách thức tra cứu online thường được sử dụng sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web của Tổng cục Thuế Việt Nam

Truy cập trang chủ chính thức của Tổng cục Thuế theo đường link để thực hiện tra cứu chứng minh nhân dân, căn cước công dân tìm mã số thuế chọn mục “Dịch vụ công”, hoặc vào trực tiếp đường link http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp để tra cứu.

*
Truy cập trang web của Tổng cục Thuế Việt Nam

Tiếp đến chọn mục “Tra cứu thông tin người nộp thuế”;

Bước 2: Chọn mục nhập thông tin

Tại trang hiển thị dưới đây, chọn mục “Thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân”;

Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào những mục bắt buộc

Điền thông tin “Mã số thuế”, “Họ tên” (nếu muốn) và nhập mã xác nhận theo yêu cầu bên dưới và nhấp vào mục “Tra cứu” để kiểm tra số chứng minh nhân dân, căn cước công dân.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Máy Masstel, Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Masstel

Bước 4: Nhận kết quả

Ngay lập tức “Bảng thông tin tra cứu” sẽ xuất hiện ở bên dưới, theo đó, sẽ có thông tin số chứng minh nhân dân, căn cước công dân mà bạn muốn tìm.

*
04 Bước tra chứng minh nhân dân online
*

Ưu điểm của việc tra cứu số chứng minh nhân dân online

Có rất nhiều cách để tra cứu số chứng minh nhân dân, căn cước công dân.

Tuy nhiên, hình thức tra số chứng minh nhân dân, căn cước công dân online lại được ưu tiên sử dụng vì tiện lợi và có nhiều ưu điểm như sau:

Ưu điểm của việc kiểm tra số chứng minh nhân dân, căn cước công dân online:

Giúp tiết kiệm thời gian hơn so với các hình thức kiểm tra số chứng minh thư, căn cước công dân khác. Bạn chỉ cần mất 5 đến 10 phút là đã tra được thông tin cá nhân trong chứng minh nhân dân, căn cước công dân của mình.Mặt khác, việc mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân thường xuyên có thể bị mất, thất lạc gây khó khăn cho việc thực hiện các thủ tục cần phải sử dụng loại giấy tờ này. Do đó, việc kiểm tra số chứng minh, căn cước online thực sự tiện lợi, có thể thực hiện ở bất cứ đâu, tránh được nguy cơ rơi rớt giấy tờ.Tra cứu thông tin chứng minh nhân dân, căn cước công dân online là hoàn toàn miễn phí, không mất phí dịch vụ như một số hình thức tra cứu khác.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách kiểm tra số chứng minh nhân dân online, căn cước công dân online đơn giản nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn 22 Cách Thắt Nơ Giày Búp Bê, Cách Thắt Nơ Giày Búp Bê

Nếu còn thắc mắc muốn được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ tới Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI 19006588 của Luật Quang Huy.