Cách xem năm sản xuất của laptop

  -  

Nhiều khách hàng khi chọn mua máy tính laptop Dell đều muốn kiểm tra đời máy dell, kiểm tra tên laptop dell với thông tin nhà sản xuất đưa ra. Với các sản phẩm laptop Dell bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem tên máy tính dell bằng một tin nhắn đơn giản, bằng cách vào chế độ BIOS của Dell hoặc số ghi ở dưới mặt lưng của máy…


Để biết cụ thể cách kiểm tra tên máy tính laptop Dellnhư thế nào mời bạn cùng Máy Tính Việt chúng tôi theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách xem năm sản xuất của laptop

Cách kiểm tra tên máy, dòng máy, đời máy tính Dell

Khi chọn mua một sản phẩm laptop Dell, đơn vị phân phối sản phẩm thường sẽ giới thiệu đến cho bạn các thông tin cơ bản về tên máy, dòng máy, đời máy, mã máy tính, những thông số kỹ thuật cơ bản nhất. Thế nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết thực sự lời giới thiệu đó có đáng tin hay không vì thế bạn muốn nắm được cách kiểm tra laptop Dell.

Để giúp bạn có được cách xem thông tin máy tính Dell, xem service tag Dell cmd hoặc năm sản xuất của sản phẩm của nó đơn giản nhất, nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể cho bạn như sau. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách khác nhau để có thể tiến hành việc kiểm tra xuất xứ, xem mã, model laptop Dell. Ví dụ như kiểm tra tên, đời máy laptop Dell thì bạn có thể xem ở dưới mặt lưng của máy, vào chế độ BIOS của Dell, hoặc kiểm tra laptop Dell bằng cách xem ở trên máy được ghi gì ở gần bàn di chuột…

*

Kiểm tra tên máy tính laptop Dell để lựa chọn cho chính xác

Sau đây sẽ là những cách xem mã máy laptop Dell cụ thể nhất

1. Cách kiểm tra đời máy laptop Dell trên windowns

Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy được mã máy rõ thiết bị đã cũ khiến bạn không nhìn rõ thì bạn có thể sử dụng lệnh để kiểm tra. Đây là một trong những cách kiểm tra dòng máy Dell đơn giản mà nhanh chóng nhất mà bạn có thể lựa chọn để nắm được những thông tin cơ bản của sản phẩm. Thực hiện như sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách nhấp tổ hợp phím Windowns + R.

Bước 2: Nhập CMD vào khung Open đang được mở rồi nhấn vào nút OK

Bước 3: Khi cửa sổ CMD xuất hiện thì các bạn nhập lệnh: wmic csproduct get name rồi tiếp nhấn nút Enter

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy được tên của máy tính Dell của bạn ở bên dưới chữ Name.

*

Cách kiểm tra đời máy laptop dell trên windowns

2. Kiểm tra serial của laptop Dell

Cũng tương tự như kiểm kiểm tra đời máy laptop Dell, người dùng cũng có thể tra số serial của máy tính một cách nhanh chóng bằng cách như sau:

Bước 1: Cũng nhấp tổ hợp phím Windowns + R để mở hộp thoại Run

Bước 2: Khi khung Open mở ra thì bạn nhập lệnh Cmd rồi nhấn nút Ok

Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ CMD thì tiếp đến bạn hãy nhập lệnh wnic bios get serial number sau đó nhấn phím Enter

Ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy được tên của máy tính xuất hiện ngay ở bên dưới chữ Serial Number. Biết được số Series của máy tính Dell thì người dùng sẽ dễ dàng tìm được một cách chính xác về dòng máy của mình đang sử dụng.

Xem thêm: Cách Lấy Mật Khẩu Zalo Của Người Khác Không Cần Mật Khẩu, Mã Xác Nhận

3. Kiểm tra năm sản xuất của laptop Dell

Để có thể tiến hành việc kiểm tra ngày tháng năm sản xuất của laptop Dell thì nếu là những kỹ thuật viên máy tính chuyên nghiệp họ sẽ nhìn vào đời của con chip được trang bị trên máy. Như hãng Intel, đơn vị này sẽ phân rõ năm sản xuất theo thế hệ của con chip. Ví dụ: Các sản phẩm máy tính sản xuất 2016 thì sẽ được trang bị một dòng chip intel thế hệ Skylake.

*

Kiểm tra năm sản xuất của laptop Dell trong BIOS

Ngoài ra, bạn cũng có thể check thông tin ngày sản xuất của laptop Dell mình đang sử dụng ở trên chính trang chủ của nhà sản xuất Dell khi có được tên của máy và số series của máy. Lúc này bạn cũng sẽ nắm được chiếc máy tính laptop Dell của mình được ra đời vào lúc nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm được ngày sản xuất của laptop Dell thông qua ứng dụng phần mềm của BIOS. Thực hiện như sau:

- Nhập tổ hợp phím windows + R để mở hộp thoại RUN.

- Nhập Cmd vào cửa sổ mở ra, sau đó gõ ở trong DOS lệnh systeminfo và xem thông tin về phần BIOS version.

Xem thêm: Cách Gỡ Bỏ Một Số Phần Mềm Trên Máy Tính, Cách Xóa Ứng Dụng Trên Máy Tính Windows 10/8/7

Nếu như bạn không quá am hiểu hay rành về những ứng dụng này thf bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số tư vấn viên của thương hiệu máy tính Dell để có thể hỏi thêm được nhiều thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với cách kiểm tra tên máy tính laptop Dell được chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng bạn đã phần nào nắm được cách kiểm tra đời máy, mã máy, tên máy, serial của laptop Dell. Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp bạn chọn được cho mình chiếc máy tính Dell phù hợp nhất với nhu cầu của mình.