Cách trị bệnh cho cá koi

  -  

Chăm sóc cá koi quả tình không hề đơn giản một tí như thế nào. Bởi bọn chúng là loại cá rất giản đơn bị mắc những loại bệnh dịch lây lan giả dụ bạn nuôi không thực sự thông tỏ về bọn chúng. Để chữa căn bệnh, nhiều khi việc sử những bài thuốc mang đến cá koi là vấn đề đề nghị. Hôm nay Sân Vườn Trúc Xinc vẫn share thuộc bạn một số trong những sản phẩm trông rất nổi bật trên thị phần cùng giải pháp sử dụng. Đừng bỏ lỡ những lý giải để sở hữu thêm kỹ năng với giúp cho bạn chăm sóc đến bọn cá koi trong hồ nước công dụng hơn.

Bạn đang xem: Cách trị bệnh cho cá koi

Vì sao bạn nên thực hiện thuốc mang lại cá koi?

Đối cùng với ngẫu nhiên một khung người sống như thế nào thì cũng đều phải sở hữu “sinh-lão-bệnh-tử” và rất nhiều chụ koi này cũng như vậy. Việc chăm lo cá koi đã khiến cho các bạn bi quan và tuyệt vọng nếu như khách hàng không được kiên trì cùng kỹ năng. Đối với người new nuôi cá koi thứ 1, vấn đề phổ biến tốt nhất mà người ta vẫn chạm mặt đề nghị sẽ là cá koi đổ bệnh dịch. Hiện giờ việc áp dụng những loại thuốc đến cá koi là điều quan trọng. Bởi khi mắc bệnh còn nếu không được vạc hiện với điều trị kịp thời thì kết quả là chắc hẳn rằng là cái chết. Đây là tình huống có thể xảy ra cùng với lũ cá koi của khách hàng và đem đến sự bế tắc với lỗ vốn.

*
Trị bệnh dịch mang đến cá koi

Công dụng với phương pháp thực hiện của một trong những bài thuốc mang đến cá koi

Để chống tách nguy cơ tệ hại này, chúng ta nên phát âm về phong thái trị căn bệnh đến bầy cá tương tự như làm rõ về đều bệnh dịch hay gặp của koi. Sau trên đây Cửa Hàng chúng tôi sẽ điểm qua các phương thuốc mang lại cá koi với bí quyết trị.

1. Thuốc trị nhiễm khuẩn đến cá koi Aqua bacstop cz17 môi trường 100ml

Sản phẩm là sự việc phối hợp các một số loại chống sinh rất tốt được phối hận trộn trong chống xem sét. Chuyên ổn các dịch nhiễm khuẩn của cá koi nhỏng các vết thương, thối hận vây, đuôi và bệnh dịch nổi gân đỏ làm việc đuôi. Hướng dẫn sử dụng: sử dụng 15-20cc cho 1000L nước vào 7-14 ngày tiếp đến vắt 30% nước hàng ngày.

*
Thuốc kháng khuẩn Aqua bacstop cz17

2. Parasite quánh trị nội ngoại ký sinch trùng mang lại cá koi – hộp 100gr

Phòng cùng trị hiệu quả căn bệnh nội ngoại cam kết sinch trên cá koi: sán lá song công ty cam kết sinch trên sở hữu, sán lá gan, sán lá dây, những loại giun tròn, ấu trùng sán ký sinch vào ruột cá...

Hướng dẫn sử dụng:

Phòng bệnh: trộn mang lại ăn uống 1gr/30g thức nạp năng lượng thường xuyên vào 3-5 ngày.Trị bệnh: tùy vào thời gian độ bệnh mà đến ăn 1gr/30gr thức nạp năng lượng liên tiếp 3-5 ngày, tiếp nối ráng 20-30% nước cùng tiêu diệt vi khuẩn (trường vừa lòng cá tất cả bị về gan, thận mủ thì dùng liều 1gr/40gr thức ăn uống trong vòng 5-7 ngày.
*
Thuốc trị cam kết sinh trùng

3. Thuốc trị cam kết sinch trùng ngoại trừ da mang đến cá Paracide:

Paracide là một trong phương thuốc chữa bệnh các bệnh tương quan mang lại ký kết sinh trùng ngoài domain authority của cá koi như trùng mỏ neo, sán lá solo, sâu bacha, rận cá hoặc hiện tượng lạ cá dancing ra phía bên ngoài vào ban đêm. Hướng dẫn sử dụng: sử dụng 1cc mang lại 1000 lsố lượng nước, nhỏ tuổi dung dịch vào hồ để vào 3 ngày tiếp nối cho thêm dung dịch sau thời điểm vắt 30% nước.

Xem thêm: Cách Giảm Mỡ Bụng Bằng Muối Và Gừng Hiệu Quả Nhanh Tại Nhà, Giảm Mỡ Bụng Bằng Muối Đơn Giản Tại Nhà

*
Paracide

4. Thuốc chống cùng trị vi nnóng Bron-Tox

Công dụng: đặc trị vi nấm, ký sinc trùng gây bệnh black bản thân, tân hận sở hữu, thối hận đuôi, lsinh hoạt loét trên cá koi, giúp trứng nsống và tỉ trọng sinh sống cao.

Hướng dẫn sử dụng:

Trường đúng theo ngâm: chống bệnh : 5gr/m3 nước, trăng tròn ngày/lần; trị dịch cá koi dùng 10gr/m3 nước, sau 2 ngày rứa 20-30% nước cùng sử dụng liều thứ hai.Trường đúng theo tắm: so với trứng cá dùng 30gr/m3 nước, tắm rửa trong khoảng khoảng 30 phút vớt trứng ra. Đối với cá trưởng thành và cứng cáp dùng 40gr/m3 nước, vệ sinh trong tầm 1/2 tiếng bắt cá ra.

Lưu ý pha thành phầm cùng với nước sạch vừa đủ mang đến tung rồi tạt mọi mọi hồ nuôi.

*
Thuốc trị nnóng Bron-Tox

5. Thuốc tím

Sản phđộ ẩm quen thuộc với những người dân chơi cá koi vị tính kết quả và dễ áp dụng. Thuốc tím được thực hiện hầu hết là nhằm tiệt trùng trước lúc thả cá vào bể cùng thứ hai là để sát trùng, khử tảo vào bể cá.

Cách áp dụng thuốc tím:

Cho với đa số các loại cá, thuốc tím với nồng độ 2mg/lkhông nhiều (2g/m3) hoàn toàn có thể áp dụng trong thời hạn lâu năm (ít nhất 4 giờ).Các bước thực hiện các bước đánh dung dịch tím yêu cầu được quan sát và theo dõi nghiêm khắc, tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Các bước triển khai quy trình đánh dung dịch tím bắt buộc được triển khai nhiều độc nhất vô nhị 3 lần trong tầm một tuần lễ thì mới có thể có thể tận khử các vi sinh trùng gây hại trong nước.
*
Thuốc tím

Lưu ý vào chu kỳ đánh dung dịch tím 7 ngày tuyệt đối hoàn hảo không được mang lại cá nạp năng lượng. Cách thức đánh thuốc tím theo ngày là:

Ngày 1: Khóa toàn bộ hút phương diện, thông đáy, tắt hệ thống bơm nước vào bể thanh lọc. Một muỗng dung dịch tím đến 600 Galon nước tạt mọi mọi hồ, nhảy oxy bạo phổi nhằm hỗ trợ thêm oxy đến cá. Theo dõi vào 4-5 tiếng thấy nước gửi lịch sự màu nâu thì rứa 20% nước, bật lọc mang đến chạy bình thường kế tiếp mỗi ngày thế 20% nước.Ngày 3 (bí quyết 3 ngày sau): Đánh thuốc tím theo liều lượng như trên cùng thế 20% nước mỗi ngày.Ngày 7: tấn công tương tự như như các cách đây không lâu.Ngày 8: Châm thêm men vi sinc vào đến hồ lọc, cho cá ăn nhưng với liều lượng vô cùng không nhiều.

Xem thêm: 5+ Cách Làm Mặt Nạ Trứng Gà Mật Ong Trứng Gà Dưỡng Da Hiệu Quả

Nhìn bình thường, tùy thuộc vào biểu thị bệnh nhưng các bạn buộc phải sàng lọc bài thuốc cho cá koi phù hợp. Tuy nhiên không được lạm dụng hoặc tự ý sử dụng lúc chưa có sự khuyến cáo của các chuyên gia.