CÁCH SỬA ĐỊA CHỈ NHẬN HÀNG TRÊN SHOPEE

  -  

Bạn đã đặt một đơn hàng thành công trên Shopee nhưng vì một lý do nào đó mà bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng của mình và chưa biết cách sửa đổi ra sao. Vì thế trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee cực dễ dàng. Hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa địa chỉ nhận hàng trên shopee

*

1. Thời điểm người mua có thể thay đổi thông tin nhận hàng

Việc thay đổi địa chỉ giao hàng là một vấn đề khá phức tạp khi nó không chỉ ảnh hưởng đến người mua là bạn mà còn ảnh hưởng đến cả người bán lẫn bên thứ 3, thứ 4 (shopee, đơn vị vận chuyển).

Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần phải nắm rõ được thời điểm nào có thể thay đổi được địa chỉ nhận hàng trên Shopee Bởi thực chất không phải với bất kỳ đơn hàng nào bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ nhận hàng được. Bạn chỉ có thể thay đổi thông tin nhận hàng trong các trường hợp sau:

Với đơn hàng thông thường thì người mua có thể thay đổi địa chỉ trước khi người bán bấm xác nhận đơn hàng trên hệ thống.

Với đơn hàng do người bán tự vận chuyển thì phải thay đổi địa chỉ trước khi thanh toán thành công.

Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng thì hãy xem xét thật kỹ đơn hàng của mình thuộc trường hợp nào. Để từ đó tìm cách thay đổi cho thật phù hợp và hiệu quả nhé.

2. Hướng dẫn cách thay đổi địa chỉ lấy hàng trên Shopee

Để thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee, bạn có thể thực hiện trực tiếp thông qua website bán hàng Shopee.vn hoặc trên ứng dụng Shopee đã cài đặt sẵn trên điện thoại. Và như đã nói ở trên, việc sửa địa chỉ giao hàng sẽ tùy vào 2 trường hợp và dưới đây sẽ là cách thay đổi theo:

Trường hợp 1: Thay đổi địa chỉ nhận hàng mới

Cách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee khi chưa đặt hàng rất đơn giản. Bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website Shopee.vn hoặc ứng dụng Shopee App trên điện thoại.

Xem thêm: Uống Trà Hoa Hồng Có Tác Dụng Gì? Cách Pha Trà Hoa Hồng Tươi Tại Nhà

Bước 2: Tiếp theo bạn đăng nhập tài khoản cá nhân đã đăng ký mua hàng trên Shopee.

Bước 3: Tại giao diện thông tin cá nhân “Tôi” bạn nhấn vào mục “Thiết lập tài khoản”

Bước 4: Tiếp đến bạn Click vào mục “Thêm địa chỉ”. Sau đó bạn có thể nhập lại thông tin số điện thoại, tỉnh, thành phố, quận /huyện, phường/xã, địa chỉ cụ thể mới. Khi thêm hoặc sửa địa chỉ nhận hàng thì bạn vui lòng không chỉnh sửa lại tên đăng nhập.

Bước 5: Nhấn “Hoàn thành” để lưu thông tin là xong.

*

Trường hợp 2: Cách thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đã đặt hàng thành công

Trường hợp đã đặt hàng nhưng bạn muốn thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee. Thì hãy thực hiện theo 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Tại trang cá nhân “Tôi” bạn hãy truy cập vào “Lịch sử mua hàng” để tìm đơn hàng đang: chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao.

Xem thêm: Cách Chữa Hôi Miệng Bằng Nước Vo Gạo, Trị Hôi Miệng Bằng Nước Vo Gạo

Bước 2: Click vào “Đơn hàng đã đặt” và tại mục “Đơn vị vận chuyển”. Bạn hãy bấm vào “Nhấn để thay đổi”. Nếu có bất kỳ lưu ý gì cho đơn hàng như thay đổi địa chỉ thì hãy vào mục “Lưu ý” ở bước chọn đơn vị vận chuyển để bổ sung địa chỉ nhận hàng mới. Như vậy khi giao hàng thì đơn vị vận chuyển sẽ kiểm tra và thay đổi địa chỉ người nhận theo đúng yêu cầu.