Cách Thêm Ing Trong Tiếng Anh

  -  

Quy tắc phương pháp thêm đuôi ing vào tiếng Anh, việc thêm ing vào sau hễ từ bỏ được dùng ở thì tiếp tục với Ra đời Danh rượu cồn trường đoản cú. Quy tắc thêm ing là ngôi trường hợp dễ nhất, với ít tất cả dạng bất phép tắc so với những ngôi trường vừa lòng khác, nlỗi s hay ed. Phần to, họ chỉ Việc thêm ING vào sau hễ từ bỏ, chỉ một số trong những đã tùy thuộc theo âm tiết và ký kết từ bỏ đi kèm theo sẽ được tùy vươn lên là riêng biệt.

Bạn đang xem: Cách thêm ing trong tiếng anh


*

Chúng ta thêm ING vào đụng từ bỏ vào tiếng Anh ngơi nghỉ phần đa ngôi trường vừa lòng sau:

Các thì tiếp tục, nhỏng thì Hiện tại tiếp nối, Thì hiện tại dứt tiếp diễn, Quá khứ tiếp diễn, Quá khđọng kết thúc tiếp nối, Tương lai tiếp tục, Tương lai chấm dứt tiếp tục.Ra đời danh cồn từ bỏ (Gerund), tức thêm V-ing sau động từ để biến thành danh tự.

Để các bạn hiểu rõ rộng, trangnhacaiuytin.com xin phân tích và lý giải, Danh hễ tự là hiệ tượng được thành lập và hoạt động khi thêm đuôi –ING vào sau cùng động trường đoản cú nguyên ổn chủng loại. Bản chất của danh rượu cồn tự là áp dụng Động trường đoản cú nhỏng một Danh từ bỏ. Nên nhớ, đuôi ING được vạc âm thành /-ɪŋ/.

CÁCH THÊM ING VÀO SAUCÁC ĐỘNG TỪ

Chúng ta bao gồm quy tắc thêm Ing vào đụng trường đoản cú, như bỏ “e” làm việc cuối, gấp đôi prúc âm cuối, biến IE thành “y” rồi thêm Ing. Ở trên đây, chúng ta phải phụ thuộc ký kết tự cuối, tức từ bỏ kia tận thuộc bằng chữ cái nào. Trong cách thêm đuôi ING sau rượu cồn từ bỏ, chúng ta ko nên quyên tâm tới “phiên âm”, chỉ một số trong những trường vừa lòng thì cần phải biết trọng âm lâm vào âm cuối tốt âm đầu thôi. trangnhacaiuytin.com sẽ trả lời chi tiết nguyên tắc biện pháp thêm ING vào tiếng Anh.

1. Quy tắc chung vào cách thêm ING: thường thì, họ chỉ bài toán thêm đuôi “-ING” vào sau rượu cồn tự.

Ví dụ:

Go → goingSpeak → speaking

2. Quy tắc quăng quật “E” sinh hoạt cuối Lúc thêm ING: Với rất nhiều đụng từ tận cùng bằng “E” (câm), chúng ta vứt “E” với thêm ING.

Ví dụ:

Change → changingHave sầu → having

Tuy nhiên, với động từ tận thuộc bằng “EE”, tức 2 chữ E, thì giữ nguyên và thêm ING như bình thường.

Ví dụ:

Free → freeingSee → seeing

3. Quy tắc gấp hai phú âm cuối Lúc thêm ING: Với hễ từ là 1 âm tiết, tận thuộc bằng “Nguan tâm + Phụ âm” (Trừ h, w, x, y), ta gấp đôi prúc âm với thêm ING.

Xem thêm: Cách Pha Espresso Không Dùng Máy Nhưng Vẫn Thơm Ngon Tròn Vị

Ví dụ:

Stop → stoppingShop → shopping

Tuy nhiên, với rất nhiều động từ tận cùng bằng h, w, x, y thì ta giữ lại nguyêncùng thêm ING nhỏng bình thường:

Ví dụ:

Fix → fixing (do x nghỉ ngơi cuối)Play → playing (vì chưng y ở cuối)

Những hễ từ tận cùng bởi “2 nguyên âm + phú âm”, tuyệt “prúc âm + prúc âm” ở cuối, ta vẫn không thay đổi và thêm ING thông thường.

Ví dụ:

Greet → greeting (đi trước bởi 2 nguyên âm)Work → working (tận thuộc bằng 2 prúc âm)

4. Với hễ tự 2 vần, TRỌNG ÂM rơi vào hoàn cảnh âm ngày tiết cuối, tân thuộc bằng “nguyên lòng + phụ âm”, ta gấp đôi phụ âm cùng thêm ING.

Ví dụ:

Prefer /prɪˈfɜːr/ → preferringTransfer /trænsˈfɜːr/ → transferring

Lưu ý: với rượu cồn trường đoản cú tận cùng bằng văn bản “L”, thì thân fan Anh với bạn Mỹ tất cả quy tắc thêm ING khác nhau. Người MỸ sẽ không gấp hai “L” nghỉ ngơi cuối, trong những khi tín đồ ANH lại gấp hai chữ “L” cuối cùng.

Ví dụ:

Travel Travelling (người Anh)Travel Traveling (bạn Mỹ)

5. Quy tắc đổi mới “IE” thàng “Y” rồi thêm ING: Với mọi hễ trường đoản cú tận cùng bằng “IE”, các bạn bắt buộc thay đổi IE thành “Y” cùng thêm ING vào sau.

Ví dụ:

Tie → tyingLie → lying

Động tự tận cùng bằng “Y”, ta vẫn giữ nguyên “Y” và thêm INGnlỗi thông thường. Cái này khác cùng với nguyên tắc thêm s, ed nhé. Nhắc nhằm các bạn ghi nhớ,ko lại cứ đọng theo thói quen vươn lên là “Y” thành “i” rồi thêm ING thì bởi vậy tất cả haichứ “ii” đứng cạnh nhau.

Ví dụ: Hurry → Hurrying

6. Với 3 động từ là “Traffic”,“Mimic” và “Panic”, các bạn phải thêm chữ “K” sinh sống cuối rồi bắt đầu thêm –ING.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bí Đỏ Với Xương, Cách Làm Món Canh Xương Hầm Bí Đỏ Của Vân Trần

Traffic → traffickingMimic → mimickingPanic → panicking

Quy tắc thêm ING vào đụng tự trong giờ Anh là dễ nhất.Chúng ta chỉ câu hỏi thêm ING theo cách thông thường, vài ba ngôi trường hòa hợp đặc trưng đãcó quy tắc rồi, nhỏng gấp hai phụ âm, vươn lên là IE →Y, xuất xắc thêm chữ “K” sống 3 rượu cồn từ bỏ quan trọng. Lưu ý là vào bí quyết thêm ING, động từtận cùng bởi “Y” thì các bạn không quăng quật chữ y này nhé, mà lại cứ đọng thêm ING thông thường. Quytắc này khác đối với các trường thích hợp khác trong giờ đồng hồ Anh.