Cách gửi ảnh qua zalo trên máy tính

  -  

Với người dùng Zalo trên máy tính nói riêng và các phần mềm chat trên máy tính khác nói riêng thì việc chụp và gửi ảnh chụp màn hình là một trong những tính năng được sử dụng khá nhiều và liên tục. Thông thường, chúng ta sẽ phải chụp lại màn hình, chỉnh sửa, lưu vào máy, vào Zalo người nhận, chọn vào biểu tượng đính kèm file... Nói tóm lại là cần rất nhiều thao tác và click chuột phiền hà và tốn thời gian.

Bạn đang xem: Cách gửi ảnh qua zalo trên máy tính

Với một mẹo nhỏ trên Zalo phiên bản mới, chúng ta vẫn có thể gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè và người thân mà không cần qua hàng loạt thao tác như trên. Các bạn có thể chụp màn hình, sao chép ảnh trên mạng rồi gửi luôn cho người nhận mà không cần lưu lại vào máy như trước đây.


Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách gửi ảnh trực tiếp trên Zalo cho PC. Ảnh gửi đi có chất lượng tốt và có thể xem trên các thiết bị di động có cài đặt và đăng nhập Zalo.

Link tải các phiên bản Zalo cho di động:

Gửi trực tiếp ảnh chụp màn hình qua Zalo

Bước 1: Các bạn truy cập vào mạng Internet bằng máy tính của mình, tìm bức ảnh, thông tin hoặc nội dung muốn chia sẻ với người khác. Nếu là ảnh, các bạn có thể chọn Sao chép hình ảnh để gửi riêng ảnh đó, còn nếu là nội dung của một trang hay những dữ liệu không copy được, có thể chụp màn hình thời điểm đó.

Sao chép hình ảnh để gửi qua Zalo


Bước 2: Mở phần cửa sổ chat với người cần trao đổi và nhấn tổ hợp phím CTRL + V để paste hình ảnh vào khung chat hoặc click chuột phải vào phần nhập nội dung chat và chọn vào Dán.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kết Nối Camera Với Điện Thoại Iphone, Cách Cài Đặt Camera Trên Điện Thoại Iphone

Chụp xong dán ảnh trực tiếp vào khung chat Zalo để gửi đi

Bước 3: Ảnh sẽ được gửi đi với chất lượng tốt nhất, đồng thời, bạn vẫn có thể kèm theo những đoạn chat văn bản hoặc sử dụng thêm các biểu tượng cảm xúc khác để minh họa cho ảnh.

Ảnh gửi qua Zalo


Gửi ảnh chụp màn hình trực tiếp qua Zalo, không cần lưu vào máy tính có ưu điểm nhanh, tiện và không giới hạn dung lượng cũng như số lượng file. Cho dù là các tấm ảnh có kích thước, dung lượng lớn, cũng vẫn có thể gửi theo cách này.

Có thể gửi cho một người nhiều ảnh cùng một lúc.

Zalo cho phép gửi cùng lúc nhiều ảnh


Các bức ảnh sẽ vẫn giữ được chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bí Đao Thịt Bằm Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Món Canh Bí Đao Thịt Băm Của Vu Tran

Trên đây là thủ thuật Zalo trên máy tính mà cá nhân người viết thấy khá tiện dụng và hữu ích trong quá trình sử dụng Zalo cho PC hàng ngày. Vừa giảm bớt được thao tác, lại không cần tải, lưu dữ liệu đó vào máy, từ đó giảm tối đa dung lượng máy bị chiếm dụng.

Clip hướng dẫn gửi ảnh nhanh qua Zalo


*