CÁCH SỬ DỤNG MÁY VẮT SỮA MEDELA

  -  

Máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced là máy hút sữa được đánh giá cao, tin dùng và phổ biến hàng đầu thế giới với các tính năng, ưu điểm vượt trội và phù hợp với hoàn cảnh của nhiều mẹ. Tuy nhiên để việc hút sữa mẹ có hiệu quả nhất, mẹ cần phải làm theo hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Medela Pump In Style Advanced và Medela Pump Rút Gọn đúng cách nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy vắt sữa medela

Lưu ý quan trọng:

Máy hút sữa Medela Pump và Medela Pump Rút Gọn là 2 dòng máy được sản xuất riêng cho thị trường Hoa Kỳ. Nên có máy này dùng nguồn điện 110V thay vì 220V như ở Việt Nam. Do đó khi sử dụng ở Việt Nam phải có cục chuyển nguồn từ 220V -> 110V. Đầu tiên cắm Adapter máy hút sữa Medela vào cục chuyển nguồn, sau đó mới cắm cục chuyển nguồn vào ổ điện 220V.

Ngoài thị trường Việt Nam hiện nay có cũng cục Adapter có thể cắm trực tiếp vào máy hút sữa và vào ổ điện 220V mà không cần qua cục chuyển nguồn. Loại này không phải là chính hãng của Medela. Tuy nhiên khi sử dụng các cục Adapter loại này thì lực hút của máy hút sữa sẽ bị yếu đi so với dùng Adapter máy hút sữa Medela chính hãng. Đồng thời do không đồng bộ với máy hút sữa có thể làm ảnh hưởng đến độ bền của máy, có thể gây cháy nổ.

1. Lắp Ráp

Lắp phễu hút sữa và cổ phễu hút sữa thật khít vào nhau. (Nếu lắp hở sẽ làm giảm lực hút).Lắp van trắng (màng cao su) vào van vàng sao cho van trắng nằm thật phẳng trên mặt van vàng.Lắp bộ van (van trắng + van vàng) vào phễu hút sữa. (Lưu ý: Mặt của van phải xoay theo trục của phễu hút sữa).Vặn chặt bình sữa vào cổ phễu hút sữa.Lắp một đầu ống dây hơi silicon vào lỗ tròn ở mặt sau cổ phễu hút sữa.Lắp đầu còn lại của ống silicon vào lỗ hút trên mặt nạ máy. (Khi tháo ra: Rút thẳng dây hơi ra, không kéo lệch hoặc bẻ gập ống.)Nếu hút 1 bên (trong trường hợp chữa tắc tia sữa) thì phải bịt lỗ hút thứ 2 lại.Nếu hút cả 2 bên: Lắp đầu bịt vào thanh gài trên mặt nạ máy.

Xem thêm: Cách Trị Ớt Dính Vào Tay Bị Dính Ớt Cay Phải Làm Sao【Cách Làm Hết Cay Ớt Ở Tay】


Sau đó bạn có thể chọn Mức lực hút sữa phù hợp nhất với mình, đảm bảo không gây đau ngực (Lưu ý: mỗi mẹ sẽ có mức lực hút sữa phù hợp khác nhau.) (tham khảo thêm bài viết bên dưới để tìm hiểu cách chọn mức lực hút phù hợp nhất).

Các nghiên cứu chuyên sâu đã chứng minh rằng khi hút sữa ở mức lực hút phù hợp nhất bạn sẽ hút được nhiều sữa hơn trong thời gian ngắn hơn.Khi hút sữa xong: tắt máy, rút phích cắm điện.Sau khi hút xong: Tắt máy bằng cách xoay nút vặn theo ngược chiều kim đồng hồ, rút adapter ra khỏi ổ điện.Tháo ống dây hơi phía sau phễu hút sữa ra trước khi đặt bình sữa xuống.Đóng chặt nắp bình sữa và cất vào tủ lạnh ngay để bảo quản sữa.

Lưu ý: Việc sử dụng máy hút sữa Medela Pump In style advanced có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu lắp ráp này. Nếu việc lắp ráp tạo các khe hở, không đúng sẽ làm mất chân không, ảnh hưởng rất nhiều đến lực hút của máy.

Xem thêm: Cách Pha Bột Trà Xanh Để Uống Đúng Cách Và Đạt Hiệu Quả Cao, Cách Pha Bột Trà Xanh Uống

*
*
Khi sử dụng máy hút sữa Medela Pump cần lưu ý việc bảo quản sữa mẹ cho con

Chú ý: Không rã đông bằng lò vi sóng, đun sôi trong nồi nước hoặc ngâm trong nước sôi.

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa Medela Pump Rút Gọn