Cách tách lời ra khỏi bài hát

  -  

Những bài hát hot thường sẽ ít khi đi kèm theo bản nhạc beat không có lời. Nhưng nhiều người lại muốn tìm những bản nhạc đó để cover lại hoặc phải mất tiền mua bản quyền để mua lại beat. Bài viết ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tách lời ra khỏi bài hát online dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách tách lời ra khỏi bài hát


Cách tách lời ra khỏi bài hát online không cần phần mềmCách tách lời ra khỏi bài hát online bằng phần mềm

Nhắc đến âm nhạc là nhắc đến những âm điệu ngân nga và mang lại những cảm xúc đặc biệt. Mà giai điệu mỗi bài là khác nhau, có người thích bài nhạc này, có người lại thích bài nhạc khác. Nếu như bạn đang yêu thích một bài nhạc nào đó và muốn tự tách lời ra khỏi bài hát để cover lại thì theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật cách tách lời ra khỏi bài hát online nhé. Nếu như bạn không thành thạo trong việc xử lý các phần mềm âm thanh thì có thể thử cách tách lời ra khỏi bài hát online sau đây.


Sử dụng Vocal Remover

Với trang web Vocal Remover online, bạn sẽ có thể tách bài nhạc yêu thích thành hai đường nhạc riêng biệt đó là: nhạc beat và lời bài hát không nhạc nền. Bạn có thể dễ dàng có những nhạc beat yêu thích, tuy nhiên nó cũng sẽ hơi mất thời gian khi tách để lấy beat.

Bước 1: Bạn cần chuẩn file nhạc

Bước 2: Sau đó bạn vào trình duyệt google và đi vào trang web Vocal Remover, tiếp tục chọn Browse my files (Chọn một tệp) để tiến hành tải lên bài nhạc cần tách lời

*

Bước 3: Trang web sẽ tiến hành đọc và xử lý dữ liệu. Sau khi xong bạn có thể tùy chỉnh các chức năng sao cho phù hợp nhất:

Filter Frequency: dùng để chỉnh khả năng bộ lọc tiếng, nếu như bạn cảm thấy vẫn rõ lời bài hát thì hãy giảm Hz xuống để sạch tiếng. Save: Dùng để lưu bản chỉnh sửa về máy tính. Format: Dùng để lựa chọn định dạng file và chất lượng âm thanh.

*

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản với Vocal Remover là bạn đã có thể tách được lời ra khỏi bài hát online.

Sử dụng PhonicMind

Đây cũng là một các tách lời ra khỏi bài hát online tuyệt vời dành cho bạn để lấy beat từ các bài hát yêu thích, nó dựa trên khả năng tự động hóa. Bạn chỉ cần chọn file nhạc muốn lấy beat, sau đó sẽ có ngay bản nhạc beat yêu thích để cài làm nhạc chuông hay hát karaoke. PhonicMind không chỉ tách lời ra khỏi nhạc nền mà nó còn tách được riêng hẳn lời ra.

Bước 1: Bạn vào trang web của PhonicMind

Bước 2: Tại đây tiến hành chọn Let’s go để sử dụng. Khi đó, hệ thống sẽ cho bạn lựa chọn bài hát muốn tách lời trên máy tính, sau đó phần mềm sẽ tự xử lý

*

Bước 3: PhonicMind sẽ tự xử lý cho bạn, tại PhonicMind sẽ có 3 lựa chọn:

Original: là bản gốc Karaoke (Preview): dùng để xem trước một đoạn tách lời Vocals (Preview): dùng để xem trước bản giọng hát

*

Sau khi PhonicMind xử lý xong bạn tải xuống bản tách lời hoặc bản lời hát về.

Sử dụng Vocal Remover Pro

Vocal Remover Pro là một trang web lấy beat online hàng đầu hiện nay. Nó được nâng cấp hỗ trợ nhiều loại file nhạc khác nhau như: mp3, m4a, ogg,... Hơn nữa, nó không chỉ lấy file nhạc từ máy tính mà còn có thể sử dụng link video trên YouTube để lấy beat.

Bước 1: Tiến hành vào trang web Vocal Remover Pro

Bước 2: Tại đây bạn có thể chọn vào Chọn tệp để chọn file nhạc từ máy tính hoặc dán trực tiếp link YouTube tại mục YouTube Video URL. Tuy nhiên với cách tải trực tiếp từ file nhạc máy tính sẽ mang lại âm thanh chất lượng tốt hơn. Sau đó bạn nhập mã xác nhận và nhấn chọn Create Karaoke Tracks để phần mềm xử lý.

*

Bước 3: Sau khi xử lý xong bạn nhận được kết quả, bấm nút play nghe thử xem hợp lý không. Nếu xong thì nhấn Download để tải về máy.

*

Cách tách lời ra khỏi bài hát online bằng phần mềm


Bên cạnh đó, để tách lời bài hát một cách chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể sử dụng cách tách lời ra khỏi bài hát online bằng phần mềm.


Phần mềm Adobe Audition

Adobe Audition cho phép bạn có thể tạo ra các bản nhạc cappella bằng cách xóa nhạc cụ, hoặc tạo beat, loại bỏ giọng hát bằng hiệu ứng Center Channel Extractor. Đây là một tính năng được yêu thích rất nhiều của Adobe Audition Creative Cloud (CC), với tính năng có thể chỉnh sửa âm thanh cùng với đó là ghi và chỉnh sửa nhiều bài hát cùng lúc được liên kết với DAW. Phần mềm có giao diện gọn gàng và dễ dàng tùy chỉnh, phần mềm này còn rất phù hợp chỉnh sửa bất kỳ định dạng audio nào.

Xem thêm: Cách Tắt Lỗi Chính Tả Trong Word 2013, Cách Tắt Kiểm Tra Chính Tả

Tuy nhiên, điều mà bạn không thể làm với chính là thêm hoặc xóa phần mềm này khỏi thanh công cụ của mình. Nó giúp bạn có thể ghi lại nhiều hơn một nguồn âm thanh, có thể xử lý nhiều bản nhạc cùng một lúc và đồng thời ghi lại chúng. Ngoài ra, với bộ trộn kỹ thuật số đầy đủ Adobe Audition sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh mức độ và các thông số khác. Phần mềm còn được tích hợp nhiều hiệu ứng để thêm vào bài hát như: độ trễ, âm vang, biến dạng, hoặc hiệu ứng dây chuyền.

*

Phần mềm Lalal.ai

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một phần mềm chuyên nghiệp để có thể tách lời bài hát online hoàn hảo nhất, thì bạn không thể bỏ qua Lalal.ai. Phần mềm Lalal.ai có sử dụng công nghệ AI đầu tiên trên thế giới nhằm phục vụ cho việc tách âm thanh chất lượng cao.

Với phần mềm này, bạn chỉ cần nhấn chọn hoặc kéo thả file vào vị trí trong trang, sau đó bạn sẽ được chọn lựa một trong các lựa chọn: Mild, Normal, và Aggressive. Sau đó, bạn sẽ bất ngờ về kết quả xử lý của Lalal.ai và hơn nữa bên cạnh việc có thể tách lời bài hát, bạn còn có thể dùng để tách các bản nhạc cụ.

*

Phần mềm Wavepad

WavePad là một phần mềm chỉnh sửa âm thanh toàn vẹn. Với các tính năng và sự kết hợp của chúng với nhau một cách chuyên nghiệp, cùng với giao diện trực quan chính xác. Trong trường hợp bạn sử dụng WavePad để tách lời bài hát thì mặc dù nó không thể xóa bỏ được hoàn chỉnh lời bài hát, nhưng nó có thể sẽ làm giảm âm lượng tối đa đến mức mà bạn không thể nghe được lời bài hát. Chỉ cần cài đặt một số tùy chọn là bạn có thể chọn nhiều bài hát và xóa lời bài hát khỏi nhiều bài hát chỉ bằng một cú nhấp chuột, khá là nhanh chóng và tuyệt vời.

*

Phần mềm Audacity

Đây là phần mềm được đánh giá khá tốt trong việc hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa âm thanh và cho phép người dùng tách lời bài hát một cách nhanh chóng, đồng thời Audacity còn có tính năng hủy âm thanh, giúp giảm bớt giọng hát trên các bản nhạc kỹ thuật số.

Audacity sẽ giúp loại bỏ lời bài hát bằng cách chia đoạn nhạc thành hai và đảo ngược một nửa, chuyển âm thanh sang đơn âm. Đây là phần mềm chỉnh sửa âm thanh phổ biến đi kèm theo đó là khả năng tách lời bài hát. Để tách lời bài hát bạn tiến hành mở menu Effect, chọn Vocal Remover, cũng như một số lựa chọn khác như Vocal Reduction và Isolation.

*

Phần mềm Wavosaur

Wavosaur sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa file MP3 hoặc bất kỳ định dạng file nào và tách lời ra khỏi bản nhạc. Ngoài ra, bạn còn có thể cắt và thêm bài hát, chỉnh sửa nhiều file cùng một lúc và đồng thời có thể tạo âm thanh chất lượng cao với chiếc microphone.

Sau khi thêm bài hát vào trong phần mềm này, bạn hãy sử dụng công cụ Voice Remover để tách lời bài hát, sau đó, phần mềm sẽ tự động xử lý. Kết quả bạn nhận được sẽ là khác nhau tùy theo loại nhạc, cách nén hay chất lượng của tệp âm thanh.

*

Phần mềm Karaoke Anything

Đây là phần mềm giúp tách lời bài hát online, và nó có thể tương thích với hầu hết các loại định dạng audio phổ biến hiện nay, tuy nhiên không thể áp dụng được với cho những bản ghi âm nổi hoặc đơn âm. Karaoke Anything có một bộ cân bằng đặc biệt để giảm thiểu giọng hát đến mức không thể nghe nhạc khi được phát. Phần mềm này rất dễ sử dụng và đối với những ai sử dụng đĩa CD cũng có thể tách lời của toàn bộ bài hát có trong đĩa.

Xem thêm: Top 3 Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Kem Tươi, Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Cực Ngon Khó Cưỡng

*

Trên đây tôi đã giới thiệu đến bạn những cách tách lời ra khỏi bài hát online nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn sẽ tự xử lý được những bản beat ưng ý và có những phút giây thư giãn với chúng. Nếu như bạn cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ ngay bài viết với người thân và bạn bè nhé.