CÁCH CHỤP ẢNH XOÁ PHÔNG TRÊN IPHONE 7 PLUS

  -  

Do vẫn còn đó trong quá trình nghiên cứu cần tác dụng xóa fonts này đôi khi chạm mặt đề nghị một vài lỗi nhỏ không đáng tất cả.


Như chúng ta đã biết, một trong những điểm không giống biệt lớn nhất của iPhone 7 Plus so với iPhone 7 chính là việc nó được trang bị cụm camera kép. Được biết, 2 camera trên iPhone 7 Plus sẽ đóng mục đích không giống nhau: một sử dụng để chụp góc rộng với tiêu cự 28 mm với ống kính còn lại để chụp chân dung xóa fonts với tiêu cự 56 milimet (tốt còn gọi là ống tele).

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh xoá phông trên iphone 7 plus


*

Cụm camera kxay là điểm khác biệt lớn nhất của iPhone 7 Plus so với iPhone 7.


Thực tế khả năng chụp xóa phông bên trên iPhone 7 Plus phụ thuộc nhiều vào phần mềm. Theo Apple, Lúc chụp ảnh thì cả 2 camera của chiếc điện thoại này sẽ hoạt động cùng lúc, lấy càng nhiều thông báo vào size cảnh càng tốt, sau đó sử dụng thuật toán thù để làm cho nổi phần chủ thể lên cùng hậu cảnh sẽ được có tác dụng mờ.

Tuy nhiên, vào đợt mở buôn bán đầu tiên thì tính năng này vẫn còn là ẩn số cùng mãi đến bản cập nhật 10.1 Beta thì tính năng Portrait mới chịu lộ diện. Vậy tính năng này sử dụng như thế nào, hãy thuộc Cửa Hàng chúng tôi tìm kiếm hiểu thêm.

Mở ứng dụng camera lên, giờ đây bạn sẽ thấy kế tab Pholớn sẽ gồm thêm mục Portrait và Apple cũng luôn ghi nhớ nhắc người dùng rằng tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.Tính năng này vẫn còn trong quá trình thử nghiệm cần sẽ tất cả một số kết quả ko đạt như ao ước đợi.


Khi chụp ở chế độ này, sản phẩm sẽ tự động lưu hai phiên bản ảnh: một bức ảnh với hiệu ứng xóa font mà lại Apple gọi là "Depth Effect" và bức ảnh còn lại không tồn tại hiệu ứng này để người cần sử dụng dễ đối chiếu cùng lựa chọn.

Thế là tiến hành chụp thử thôi, nhưng mà lại tất cả gì đó ko ổn... khi vừa đưa camera lên, Apple liền báo cho tôi biết khoảng cách giữa chủ thể cùng đồ vật chỉ bao gồm mức tối đa là 8 feet (tức 2,4 mét). Nếu đứng xa hơn, hiệu ứng này sẽ không hoạt động với sản phẩm công nghệ chỉ tất cả thể cho ra kiểu ảnh bình thường. Hình như, Lúc tôi thử đưa iPhone 7 Plus tới gần với chủ thể, trang bị cũng ko tài nào lấy nét chuẩn được và đương nhiên đó là thông báo "Lùi ra xa hơn".Tính năng xóa phông sẽ ko được kích hoạt nếu vật dụng vượt gần chủ thể.


Vì thế hãy ghi nhớ điều này, muốn chụp chế độ Portrait, bọn họ phải giữ khoảng biện pháp trong mức tối đa 2,4 mét và cũng ko được đặt máy vượt gần nếu không kết quả sẽ không được như ý muốn.

Bên cạnh đó, ống kính tele của iPhone 7 Plus chỉ có khẩu độ f/2.8 với cảm biến nhỏ hơn buộc phải khả năng thu sáng không được tốt. Vậy buộc phải khi sử dụng chế độ này, bạn hãy chụp ở điều kiện tia nắng đầy đủ để có được kết quả tốt nhất.Chỉ khi giữ được khoảng bí quyết lý tưởng, tính năng xóa font "Depth Effect" mới được kích hoạt.


Một số ảnh chụp được từ chế độ xóa font trên iPhone 7 Plus (bên trái là ảnh thường cùng bên phải là ảnh tất cả hiệu ứng xóa phông):Một tấm không giống để bạn tất cả thể thấy rõ hơn, đồ vật lạnh ở hậu cảnh cũng được có tác dụng mờ.

Xem thêm: Cách Vẽ Đường Nét Đứt Trong Word 2010, Word 2007, Word 2003


Tính năng xóa fonts hoạt động hơi ổn, nhưng chưa hoàn hảo bởi có một số vùng ven chủ thể bị xóa lem.


Ví dụ thêm ở tấm này, bạn có thể thấy viền mắt kính phía bên trái đã bị phần mềm xóa lem đi mất.


Thêm một trường hợp khác, phần viền của chiếc điện thoại bị xóa lem nham mê nhở với không đều.


Nếu chụp ở điều kiện đủ sáng sủa, chất lượng ảnh đã tạo ra rất tốt.


Tuy nhiên nếu thiếu sáng một chút, ảnh bắt đầu bao gồm dấu hiệu vỡ hạt với mất đưa ra tiết.


Ở trường hợp này, phần tuy vậy cửa và cây chổi chỉ bị xóa nhẹ đôi chút ít, bởi hậu cảnh khá gần chủ thể. Vì thế nếu muốn có hiệu ứng xóa font tốt, hãy để chủ thể đứng phương pháp xa hậu cảnh.


Trường hợp này thì tính năng Portrait của iPhone làm cho việc rất tốt, phần hậu cảnh phía đằng sau nón đã bị xóa font mù tịt.


Thêm một góc không giống để độc giả tất cả thể thấy được độ xóa font mù mịt của tính năng này.


Tạm kết

Nhìn chung, tính năng Portrait bên trên iPhone 7 Plus hoạt động tốt ở hầu hết các trường hợp đủ sáng sủa, nhưng nếu vào môi trường thiếu sáng thì thứ dần lộ ra nhược điểm khó chấp nhận được. Hơn nữa, tính năng này vẫn đang vào giai đoạn thử nghiệm đề nghị vẫn còn một số điểm chưa hoàn chỉnh, đặc biệt đôi khi quần thể vực xóa font bị lem vào luôn luôn chủ thể yêu cầu nếu để ý kỹ thì sẽ thấy hơi khó chịu. Hy vọng Apple sẽ sớm khắc phục lỗi này cùng trả thiện tính năng này hơn trong bản cập nhật tới.

Xem thêm: 15+ Cách Chữa Bệnh Đi Ngoài Ra Máu Dấu Hiệu Bệnh Gì? Chữa Trị Thế Nào?

Xin thực bụng cảm ơn cửa sản phẩm MobilePro, FixMobile cùng TechZones đã góp đỡ Cửa Hàng chúng tôi thực hiện bài xích viết này.

Đáng xem
Nổi bật