Cách Scan Trên Máy Tính Win 10

  -  

Khi bạn kết nối máy quét với thiết bị hoặc thêm máy quét mới vào mạng gia đình, thường thì bạn có thể bắt đầu quét ảnh và tài liệu ngay lập tức. Nếu máy quét của bạn không tự động cài đặt, dưới đây là một số trợ giúp để làm việc hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách scan trên máy tính win 10

Chọn một trong các phần sau hoặc chọn Hiển thị tất cả. Bất kỳ phần nào bạn chọn sẽ mở để hiển thị cho bạn thêm thông tin về cách sử dụng máy quét.


Trong hầu hết các trường hợp, tất cả mọi việc bạn cần làm để thiết lập máy quét là kết nối máy quét đó với thiết bị của mình. Cắm cáp USB từ máy quét vào cổng USB có sẵn trên thiết bị của bạn và bật máy quét. Nếu cách đó không hiệu quả, đây là một cách để thực hiện thủ công. 

Chọn Thêm máy in hoặc máy quét. Chờ thiết bị tìm máy quét lân cận, sau đó chọn máy quét bạn muốn sử dụng và chọn Thêm thiết bị.


Lưu ý: Nếu máy quét của bạn nằm trong máy in đa năng hoặc Máy in đa năng, bạn có thể chỉ thấy tên máy in của mình. Để xem máy quét của bạn, bên dưới mục Máy in & quét, chọn máy in đã cài đặt, chọn Quản lý , rồi chọn máy quét của bạn.


Nếu máy quét của bạn đang được bật và kết nối với mạng, Windows sẽ tự động tìm thấy máy quét. Máy quét có sẵn có thể bao gồm tất cả các máy quét trên mạng, chẳng hạn như máy quét Bluetooth và máy quét không dây hoặc máy quét được cắm vào thiết bị khác và được chia sẻ trên mạng. Sau đây là cách làm thủ công. 

Chọn Thêm máy in hoặc máy quét. Đợi thiết bị tìm máy quét lân cận, sau đó chọn máy quét bạn muốn dùng rồi chọn Thêm thiết bị.

Nếu máy quét không có trong danh sách, hãy chọn Máy in tôi cần dùng không được liệt kê, sau đó thực hiện theo hướng dẫn để thêm máy quét theo cách thủ công.


Lưu ý: 

Nếu bạn sử dụng các điểm truy cập không dây, bộ mở rộng hoặc nhiều bộ định tuyến không dây có SSID riêng, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng PC và máy quét được kết nối với cùng một mạng để tìm và cài đặt máy quét đó.

Nếu bạn có máy quét không dây mới chưa được thêm vào mạng gia đình của mình, hãy đọc hướng dẫn kèm theo máy quét và kiểm tra trang web của nhà sản xuất máy quét để tìm hiểu thêm cũng như để tải phần mềm cập nhật cho máy quét.

Nếu máy quét của bạn nằm trong máy in đa năng hoặc Máy in đa năng, bạn có thể chỉ thấy tên máy in của mình. Để xem máy quét của bạn, bên dưới mục Máy in & quét, chọn máy in đã cài đặt, chọn Quản lý , rồi chọn máy quét của bạn.

Có thể bạn cần có quyền của người quản trị để cài đặt một số máy quét.


Xác minh máy quét đã được cài đặt

Nếu bạn muốn xem liệu máy quét của mình đã được cài đặt chưa, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật máy quét, rồi sử dụng nút Mở cài đặt Máy in & máy quét hoặc làm theo các bước sau:

Trong Máy in & thiết bị, hãy tìm máy quét của bạn.


Lưu ý: Nếu máy quét của bạn nằm trong máy in đa năng hoặc Máy in đa năng, bạn có thể chỉ thấy tên máy in của mình. Để xem máy quét của bạn, bên dưới mục Máy in & quét, chọn máy in đã cài đặt, chọn Quản lý , rồi chọn máy quét của bạn.


Quét ảnh hoặc tài liệu bằng ứng dụng Quét Windows

Sau khi đã cài đặt máy quét, hãy sử dụng ứng dụng Quét Windows để quét ảnh hoặc tài liệu. Cách thực hiện như sau:


Lưu ý: Bạn cần cài đặt ứng dụng Quét Windows? Bạn có thể tải ứng dụng lúc trangnhacaiuytin.com Store.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chuyển Từ Sim Tomato Sang Sim Sinh Viên Sang Tomato Được Mấy Bác


Đảm bảo rằng máy quét của bạn được bật.

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập Windows Scan, sau đó chọn Quét từ kết quả.

Thực hiện một trong các cách sau:

Đặt tài liệu bạn muốn quét úp mặt xuống mặt kính của máy quét rồi đóng nắp.

Đặt tài liệu bạn muốn quét trong khay nạp tài liệu của máy quét.

Trên trang Quét, hãy làm những thao tác sau:

Trong Máy quét, chọn máy quét bạn muốn sử dụng.

Trong Nguồn, chọn vị trí mà bạn muốn quét.

Trong Loại tệp, chọn loại tệp mà bạn muốn lưu bản quét. Ví dụ: bạn có thể lưu tệp ở định dạng tệp khác—chẳng hạn như JPEG, Bitmap và PNG.

Chọn Hiển thị thêm để hiển thị tùy chọn Lưu tệp vào.

Trong Lưu tệp vào, duyệt đến vị trí bạn muốn lưu bản quét. 

Chọn Quét ở cuối màn hình để quét tài liệu hoặc ảnh của bạn.

Xem thêm: Cách Xóa Font Chữ Đã Cài Đặt Và Gỡ Bỏ Font Chữ Trong Windows

Sau khi quét xong, chọn Xem để xem tệp được quét trước khi lưu   hoặc chọn Đóng để lưu. Bạn có thể sửa ảnh hoặc tài liệu được quét trong bản xem trước xuất hiện khi bạn chọn Xem.


Tìm bản quét đã lưu

Để tìm tệp bản quét đã lưu trước đó, hãy chọn File Explorer  từ thanh tác vụ, rồi chọn vị trí mà bạn đã chọn để lưu tệp đã quét. 

Nếu không có hướng dẫn nào trong số này giải quyết được sự cố máy quét của bạn, có thể đó là sự cố do chính máy quét gây ra. Truy cập trang web của nhà sản xuất máy quét để biết thông tin khắc phục sự cố cụ thể. 


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP RSS

Bạn cần thêm trợ giúp?


Tham gia thảo luận
Hỏi cộng đồng
Nhận hỗ trợ
Liên hệ với chúng tôi

Thông tin này có hữu ích không?


CóKhông
Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng hỗ trợ bạn được tốt hơn.)
Bạn hài lòng đến đâu với chất lượng dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp với màn hình
Hướng dẫn không chính xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi phản hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
trangnhacaiuytin.com Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Nhà phát triển
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) © trangnhacaiuytin.com 2021