Cách Chèn Chữ Vào Biểu Đồ Trong Word

  -  
Word mang đến trangnhacaiuytin.com 365 Word 2021 Word 2019 Word năm 2016 Word 2013 Word 2010 Word 2007 Xem thêm...Ít hơn

Nếu Excel được download đặt trên máy tính xách tay của chính mình, chúng ta có thể tận dụng những tính năng lập biểu đồ gia dụng nâng cao trong Word.

Bạn muốn làm gì?

Cách 1: Tạo biểu đồ cơ phiên bản

Cách 2: Ttuyệt thay đổi sắp xếp hoặc kiểu biểu đồ dùng

Bước 3: Thêm hoặc sa thải title hoặc nhãn dữ liệu

Bmong 6: Di đưa hoặc thay đổi kích cỡ biểu thiết bị

Tìm đọc về biểu đồ

Biểu đồ vật được dùng để làm hiển thị những chuỗi dữ liệu số theo định dạng đồ họa để giúp câu hỏi gọi được khối lượng phệ dữ liệu cùng quan hệ giữa các chuỗi dữ liệu sự khác biệt trnghỉ ngơi bắt buộc tiện lợi rộng.

Bạn đang xem: Cách chèn chữ vào biểu đồ trong word

*

1. Dữ liệu trang tính

2. Biểu đồ được tạo từ dữ liệu trang tính

Excel hỗ trợ những các loại biểu vật dụng để giúp đỡ chúng ta hiển thị tài liệu theo cách thức có ý nghĩa đối với người xem của chúng ta. lúc bạn sản xuất một biểu đồ dùng hoặc biến hóa biểu đồ hiện tại gồm, chúng ta cũng có thể chọn từ khá nhiều loại biểu vật không giống nhau (chẳng hạn như biểu vật dụng cột hoặc biểu đồ hình tròn) và những một số loại con của chúng (ví dụ như biểu đồ vật cột xếp ông xã hoặc biểu đồ hình tròn 3-D). quý khách cũng hoàn toàn có thể chế tạo ra biểu vật dụng phối hợp bằng cách thực hiện những nhiều loại biểu vật trong biểu thiết bị của chính mình.

*

Để biết thêm biết tin về các một số loại biểu vật nhưng mà bạn có thể lựa chọn trong Excel, hãy coi Các nhiều loại biểu đồ dùng sẵn bao gồm.

Nhận biết các yếu tắc của biểu đồ

Biểu trang bị tất cả nhiều thành phần. Một số thành phần trong số này được hiển thị theo mặc định, những thành phần không giống có thể được chế tạo Khi cần. quý khách hàng hoàn toàn có thể biến hóa cách hiển thị của các yếu tắc biểu vật dụng bằng cách di chuyển nguyên tố quý phái vị trí không giống trong biểu trang bị, đổi kích cỡ yếu tắc, hoặc biến đổi format. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể loại bỏ thành phần biểu vật dụng cơ mà bạn không muốn hiển thị.

*

1. khoanh vùng sơ đồ vật của biểu trang bị.

2. vùng vẽ của biểu thiết bị.

3. điểm tài liệu của chuỗi dữ liệu được vẽ trên biểu đồ dùng.

4. Trục ngang (thể loại) với dọc (giá trị) trục nhưng các dữ liệu được bộc lộ dọc theo trong biểu vật.

5. chú giải của biểu thiết bị.

6. Một biểu đồ với title trục cơ mà bạn cũng có thể cần sử dụng trong biểu đồ.

7. Một nhãn dữ liệu mà lại bạn có thể dùng để khẳng định những cụ thể của một điểm dữ liệu vào chuỗi dữ liệu.

Sửa đổi biểu thiết bị cơ bản để đáp ứng nhu cầu của bạn

Sau khi chúng ta sinh sản một biểu đồ vật, bạn có thể sửa đổi bất kỳ thành phần làm sao của biểu vật dụng đó. lấy một ví dụ, bạn có thể mong thay đổi cách hiển thị trục, thêm title biểu trang bị, di chuyển hoặc ẩn chú giải, hoặc hiển thị thành phần biểu đồ bổ sung.

Để sửa đổi biểu thứ, các bạn tất cả thể:

Thay thay đổi biện pháp hiển thị của trục biểu đồ quý khách hàng rất có thể chỉ định và hướng dẫn thang đo của trục cùng kiểm soát và điều chỉnh khoảng cách thân các quý hiếm hoặc thể các loại được hiển thị. Để góp biểu đồ gia dụng của chúng ta dễ đọc rộng, chúng ta có thể thêm những nhãn kiểm vào trục và chỉ định sấp xỉ phương pháp mà chúng sẽ xuất hiện.

Xem thêm: Cách Trị Ho Đờm Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà, 10 Cách Trị Ho Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Thần Kỳ

Thêm tiêu đề với nhãn dữ liệu vào biểu đồ Để giúp làm rõ ban bố mở ra trong biểu đồ vật của chính mình, bạn cũng có thể thêm title biểu vật dụng, tiêu đề trục cùng nhãn dữ liệu.

Thêm chú giải hoặc bảng dữ liệu Bạn có thể hiện hoặc ẩn chú giải, ráng đổi vị trí chú thích hoặc sửa đổi các mục chú giải. Trong một trong những biểu đồ gia dụng, chúng ta cũng có thể bảng dữ liệu biểu thị phím chú giải biểu trang bị cùng các cực hiếm được trình bày vào biểu đồ dùng.

Áp dụng tùy chọn đặc biệt cho từng loại biểu đồ Các con đường đặc biệt (ví dụ như đường cao-thấp cùng đường xu hướng), tkhô giòn (chẳng hạn như tkhô giòn lên-xuống và tkhô giòn lỗi), đánh dấu dữ liệu, và các tùy lựa chọn khác sẵn dùng cho phần đông loại biểu đồ khác.

Áp dụng bố trí biểu đồ dùng và kiểu biểu đồ định sẵn để có bề ngoài chuyên nghiệp

Txuất xắc vì thêm hoặc nỗ lực đổi nguyên tố biểu đồ dùng tuyệt định hình biểu đồ theo cách bằng tay thủ công, chúng ta cũng có thể lập cập áp dụng sắp xếp biểu thiết bị với kiểu biểu đồ định sẵn cho biểu vật của bản thân. Word cung cấp hàng loạt những bố trí và kiểu định sẵn có lợi mà quý khách hàng có thể chọn, nhưng lại chúng ta cũng có thể điều khiển và tinh chỉnh bố trí hoặc vẻ bên ngoài nếu cần bằng cách tiến hành ráng đổi bằng tay thủ công mang lại bố trí và định dạng của từng thành phần biểu đồ riêng biệt lẻ, ví dụ như Khu Vực biểu đồ, vùng vẽ, chuỗi dữ liệu hoặc chú giải của biểu đồ.

khi chúng ta vận dụng bố trí biểu thứ định sẵn, một tập hợp những nguyên tố biểu đồ vật rõ ràng (ví dụ như tiêu đề, chú giải, bảng dữ liệu hoặc nhãn dữ liệu) sẽ được hiển thị theo một giải pháp thu xếp rõ ràng trong biểu đồ gia dụng của khách hàng. quý khách hàng rất có thể lựa chọn từ bỏ một loạt những bố trí nhiều mẫu mã được hỗ trợ cho từng loại biểu thứ.

lúc chúng ta áp dụng loại biểu đồ dùng định sẵn, biểu đồ sẽ được định dạng phối hợp chủ thể của tài liệu nhưng chúng ta đang áp dụng, để biểu thứ của người sử dụng phù hợp với màu chủ đề (tập thích hợp màu), phông chữ chủ đề (tập thích hợp phông chữ nhan đề và thân văn bản), cũng như hiệu ứng chủ thể (tập hợp hiệu ứng con đường kẻ cùng màu sắc tô) của tổ chức chúng ta hoặc của riêng bạn.

Bạn cần yếu chế tác sắp xếp hoặc thứ hạng biểu đồ gia dụng của riêng biệt mình, cơ mà bạn có thể chế tạo chủng loại biểu vật dụng, vốn bao gồm bố trí với format biểu vật nhưng bạn có nhu cầu.

Thêm định hình dễ nhìn vào biểu đồ

Ngoài bài toán áp dụng vẻ bên ngoài biểu thứ định sẵn, chúng ta cũng có thể thuận lợi áp dụng định dạng cho từng nhân tố biểu đồ gia dụng lẻ loi chẳng hạn như đánh dấu tài liệu, khu vực biểu đồ, vùng vẽ, số và văn bản trong tiêu đề và nhãn để mang lại diện mạo tuỳ chỉnh, đã mắt mang lại biểu đồ của người tiêu dùng. Bạn có thể áp dụng các kiểu hình dạng và kiểu dáng WordArt cụ thể, với cũng có thể format những hình cùng văn bạn dạng của yếu tố biểu vật dụng theo cách bằng tay.

Để thêm định dạng, chúng ta gồm thể:

Tô thành phần biểu đồ Quý khách hàng rất có thể thực hiện những dạng đánh màu sắc, hoạ máu, ảnh và đổi màu sẽ giúp đỡ mê say sự chú ý vào các yếu tắc biểu đồ ví dụ.

Thay thay đổi con đường viền ngoài của yếu tố biểu đồ Bạn hoàn toàn có thể thực hiện màu, kiểu đường kẻ và độ dày của đường để nhấn mạnh vấn đề những yếu tắc biểu đồ dùng.

Thêm cảm giác quan trọng mang đến nguyên tố biểu đồ Bạn hoàn toàn có thể vận dụng các hiệu ứng đặc trưng, chẳng hạn nlỗi đổ bóng, phản chiếu, vầng sáng, cạnh mờ, góc xiên và xoay 3-D cho các hình của thành phần biểu đồ, đưa về dung mạo hoàn hảo đến biểu thiết bị của người tiêu dùng.

Định dạng văn bản và số Bạn có thể định dạng văn uống bản với số vào tiêu đề, nhãn cùng vỏ hộp văn uống bạn dạng bên trên biểu vật dụng nhỏng so với văn phiên bản và số trên trang tính. Để làm cho rất nổi bật văn bản cùng số, các bạn thậm chí hoàn toàn có thể vận dụng các mẫu mã WordArt.

Dùng lại biểu đồ bằng cách tạo mẫu biểu đồ

Nếu bạn muốn sử dụng lại một biểu thứ cơ mà bạn đã tùy chỉnh thiết lập nhằm đáp ứng yêu cầu của mình, chúng ta có thể lưu lại biểu đồ đó bên dưới dạng mẫu biểu đồ (*.crtx) vào thỏng mục mẫu biểu đồ. Lúc chúng ta tạo một biểu đồ, bạn có thể áp dụng mẫu mã biểu đồ vật nlỗi đối với ngẫu nhiên một số loại biểu đồ vật dựng sẵn nào không giống. Thật ra, mẫu biểu đồ đó là loại biểu đồ tùy chỉnh — người tiêu dùng cũng có thể dùng chúng để nắm đổi loại biểu đồ của biểu đồ hiện có. Nếu chúng ta liên tục sử dụng một chủng loại biểu đồ dùng ví dụ, thì chúng ta cũng có thể lưu lại nó bên dưới dạng nhiều loại biểu trang bị mặc định.

Xem thêm: Cách Chơi Dream League Soccer 2016, Cách Chơi Dream League Soccer, Game Đá Bóng

Đầu Trang

Cách 1: Tạo biểu đồ cơ bản

Quý Khách có thể thêm biểu vật vào tài liệu Word của chính mình theo 1 trong những nhì cách: cnhát biểu thiết bị bằng phương pháp nhúng vào tài liệu Word, hoặc dán biểu đồ Excel vào tài liệu Word vốn được nối kết với dữ liệu vào trang tính Office Excel 2007. Điểm biệt lập vị trí trung tâm biểu thứ nhúng với biểu đồ nối kết là địa chỉ tàng trữ dữ liệu và cách người dùng cập nhật dữ liệu sau khi đưa dữ liệu vào tư liệu Word.