Cách nối các file word lại với nhau

  -  

Nếu như bạn là một sinh viên, nhân viên văn phòng hay bạn là giáo viên thì việc làm các bài báo cáo, bài tập lớn hay biên tập giáo trình, giáo án, tổng kết cuối năm, các báo cáo hàng quý, hàng tháng… trên các văn bản Word thường mất rất nhiều thời gian của bạn đúng không.

Bạn đang xem: Cách nối các file word lại với nhau


Tất nhiên rồi vì bạn phải thực hiện sao chép, định dạng lại văn bản và phải chuyển đổi Font chữ, bảng mã ở mỗi File văn bản cho đồng nhất trước khi copy chúng vào 1 file Word duy nhất. Điều này thật là bất tiện đúng không và rất thiếu chuyên nghiệp nữa. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian cho bạn và tạo sự chuyên nghiệp khi làm việc ?

Vâng ! bài viết này chính là câu trả lời dành cho bạn. Trong bài hướng dẫn ngày hôm nay mình sẽ được chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ, giúp quá trình gộp nhiều File văn bản Word thành một file duy nhất mà chỉ mất chưa đầy 5 giây. Và quan trọng là bạn không cần thay đổi bảng mã mà vẫn giữ nguyên định dạng chữ cái chuẩn như File gốc.

Cách ghép nối nhiều File Word thành một File duy nhất

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn thực hiện trên tất cả các phiên bản Word hiện nay. Các phiên bản mới từ 2007 trở đi thì cách làm như nhau. Còn đối với Word 2003 thì cách làm sẽ hơi khác một chút.

Áp dụng cho Word 2007, 2010… trở lên

Chuẩn bị: Trước khi bắt đầu thực hiện thì bạn hãy copy tất cả file Word mà bạn định gộp vào một Folder để tiện cho quá trình thực hiện nhé.

Xem thêm: Cách Làm Hạt Trân Châu Ngon, 9 Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Ngon Chuẩn Quán

+ Bước 1: Bạn chọn vào Foder chứa các File Word mà bạn muốn ghép lên => rồi click đúp chuột vào File bạn chọn là đầu bài (File mở đầu).


*
*
*
*

=> Sau khi đã nối xong bạn hãy thực hiện căn chỉnh lại một chút cho văn bản đẹp mắt hơn nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Không Bị Vón Cục Cho Mẹ Bầu Và Bé, Cách Pha Sữa Bột Không Bị Vón Cục Mẹ Đã Biết Chưa

Lời kết

OK, như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn một thủ thuật ghép nối nhiều File Word thành một file duy nhất hoàn toàn tự động, nhanh chóng và hiệu quả rồi đó. Với cách thức này bạn có thể đảm bảo cho các file văn bản sau khi ghép nối luôn giữ nguyên được định dạng ban đầu của nó, và bạn cũng không cần lo là các đoạn trong một File văn bản dùng những bảng mã, kiểu gõ khác nhau nữa rồi.

Đến đây bài viết hướng dẫn ghép nối File Word của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng với chút mẹo nhỏ này sẽ hữu dụng với mọi người. Chúc các bạn thành công !