Cách ly xã hội đến ngày mấy

  -  

Để đến Hoa Kỳ theo tính chất tạm thời, với mục đích du lịch, làm việc ngắn hạn, học tập và trao đổi văn hóa.

Bạn đang xem: Cách ly xã hội đến ngày mấy


*

*

Tổng thống Trump thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên


*

Tìm hiểu thêm về chất lượng các cơ hội giáo dục đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.


cơ quan chính phủ Hoa Kỳ khác làm việc với Việt Nam, một số văn phòng tại các Đại sứ quán và một số trong cả nước.


*

Tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, cũng như các địa phương đã kiểm soát được ổ dịch COVID-19, bắt đầu từ cuối tháng 9 năm 2021, chính quyền đã thông báo dần dần mở cửa trở lại. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem mục “Các Hạn chế Đi lại” bên dưới. Các hạn chế đối với việc đi lại giữa các tỉnh thành vẫn còn và thay đổi tùy địa phương. Công dân Hoa Kỳ nên theo dõi các phương tiện truyền thông và quan sát những thay đổi trong hành vi người dân cũng như tham khảo ý kiến ​​của hàng xóm, chủ nhà, người sử dụng lao động và chính quyền sở tại để được hướng dẫn về điều kiện hiện tại ở phường hoặc quận của mình.
Bất cứ cá nhân nào có triệu chứng COVID-19: sốt, ho, khó thở, hoặc những ai lo ngại mình đã nhiễm COVID-19 nên gọi ngay đến đường dây nóng của Việt Nam: 19009095.
Công dân Hoa Kỳ có thể tiến hành xét nghiệm PCR và/hoặc xét nghiệm kháng nguyên tại Việt Nam hay không? Nếu có, kết quả xét nghiệm có thể được cung cấp trong vòng một ngày hay không? <Được>
Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt sử dụng loại vắc-xin COVID-19 nào chưa? Bộ Y tế Việt Nam thông báo vắc xin Nano Covax sẽ sớm được xem xét đưa vào sử dụng khẩn cấp. Nano Covax là vắc xin COVID-19 nội địa đầu tiên của Việt Nam và đã được Ủy ban Đạo đức Quốc gia trong Nghiên cứu Y khoa Việt Nam phê duyệt.Hiện tại công dân Hoa Kỳ có thể tiêm loại vắc-xin nào ở Việt Nam hay không? Chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 của Chính phủ Việt Nam được điều phối ở cấp phường và quận. Do đó, công dân Hoa Kỳ nên tìm hiểu thông tin về việc đăng ký tiêm ở các cấp chính quyền địa phương. Người sử dụng lao động, chủ nhà, hàng xóm, và chính quyền địa phương là những nguồn hữu ích để tham khảo ý kiến ​​về các nỗ lực tiêm chủng tại địa phương.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mẹ Cách Hơ Lá Trầu Cho Bé Có Công Dụng Gì? Bí Mật Chăm Con Đúng Cách

Ở Việt Nam hiện có các loại vắc-xin nào?
Công dân Hoa Kỳ hiện có được phép nhập cảnh Việt Nam không? Chính phủ Việt Nam tiếp tục cho phép các cá nhân cùng gia đình thuộc những trường hợp ngoại lệ như ngoại giao, công vụ, chuyên gia, lao động bậc cao, nhà đầu tư, nhân viên các dự án trọng điểm cũng như các diện công tác khác đã cấp phép từ trước được nhập cảnh Việt Nam. Xin lưu ý các cá nhân này sẽ phải xét nghiệm và cách ly bắt buộc khi nhập cảnh. Xin xem phần “Quy định Cách ly” bên dưới để biết thêm thông tin. Hướng dẫn chi tiết về việc đề nghị xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam theo bảo lãnh của cơ quan, tổ chức trong giai đoạn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được đăng tải trên trang web của chính phủ Việt Nam tại đây. Nếu có câu hỏi, quý vị vui lòng trực tiếp liên hệ cơ quan, tổ chức bảo lãnh của mình.Có cần chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính (PCR và/hoặc huyết thanh học) khi nhập cảnh hay không? Toàn bộ hành khách khi bay đến Việt Nam phải xuất trình giấy xét nghiệm Real-time PCR SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng từ ba đến bảy ngày trước khi nhập cảnh Việt Nam. Nếu có thắc mắc về yêu cầu này xin vui lòng liên hệ hãng hàng không. Hiện có các thủ tục kiểm tra y tế tại sân bay và các cửa khẩu khác hay không?
Công dân Hoa Kỳ có phải cách ly nếu chính phủ Việt Nam yêu cầu hay không? Tại Việt Nam, các cá nhân gần đây có đến các vùng có dịch nơi đang áp dụng quy định giãn cách xã hội có thể bị yêu cầu cách ly và xét nghiệm COVID-19 bắt buộc khi đi các tỉnh thành khác. 
Các chuyến bay thương mại có còn hoạt động hay không? Các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam vẫn đang tạm ngừng. Hiện chỉ có hai loại chuyến bay chở khách được phép vào Việt Nam: 1) Các chuyến bay giải cứu do chính phủ Việt Nam tổ chức cùng Vietnam Airlines để hỗ trợ các công dân Việt Nam đã đăng ký với Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại về nước và 2) các chuyến bay đặc biệt được chính phủ Việt Nam cấp phép trước khi bay do các hãng hàng không thương mại tổ chức dành cho các công dân Việt Nam và các cá nhân thuộc diện được miễn trừ (xin xem phần Quy định xuất nhập cảnh bên trên). Cả hai loại chuyến bay này đều có số lượng ghế ngồi hạn chế và lịch trình có thể bị thay đổi. Tuy các chuyến bay thương mại thông thường giữa Hoa Kỳ và Việt Nam vẫn có thể mua vé trên mạng, hành khách báo cáo rằng các chuyến bay này thường xuyên bị huỷ. Các hành khách từ Hoa Kỳ đến Việt Nam gần đây có phản ánh rằng họ thường phải chờ vài tháng mới có chuyến bay. Tất cả các cá nhân bay từ Việt Nam đến Hoa Kỳ và muốn quay trở về Việt Nam trong vòng một vài tuần nên cân nhắc kỹ vì lịch trình có thể bị trì hoãn.Phương tiện giao thông công cộng có còn hoạt động hay không? Công dân Hoa Kỳ khi đi đến sân bay để khởi hành nên mang theo vé máy bay, hộ chiếu, và kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.Tất cả người dân được khuyến cáo nên đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc gần với người khác trên các phương tiện giao thông công cộng.

Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ (ACS) đã mở lại lịch hẹn thông thường. Quý vị vui lòng vào trang đặt hẹn để đặt lịch hẹn hoặc gửi câu hỏi tại đây nếu cần liên hệ Bộ phận ACS.

Xem thêm: Cách Tẩy Ria Mép Tự Nhiên - Các Mẹo Tẩy Ria Mép Tại Nhà Hiệu Quả

Lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực không định cư và thị thực định cư đã dần mở lại theo tình hình nhân lực, hướng dẫn an toàn, và quy định địa phương. Tuy nhiên, xin lưu ý các đương đơn có thể tiếp tục phải chờ thời gian lâu. Các đương đơn xin thị thực không định cư cần đến Hoa Kỳ khẩn cấp có thể làm theo hướng dẫn tại đây để yêu cầu lịch hẹn khẩn. Các đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê và thị thực định cư nếu có câu hỏi về hồ sơ cụ thể có thể liên hệ Bộ phận Thị thực Định cư (IV) tại đây. Chúng tôi cảm ơn quý vị đã thông cảm cho các nguồn lực hạn chế hiện tại trong lúc chúng tôi giải quyết các hồ sơ tồn đọng.