Cách Thắt Dây Giày Mlb Ny

  -  

MLB được biết đến là một trong những thương hiệu sneaker hàng đầu hiện nay, sở dĩ thương hiệu này có thể phát triển mạnh mẽ như vậy là bởi sự độc đáo trong khâu thiết kế. Những đôi MLB sẽ gần như khác biệt hoàn toàn với những đôi giày truyền thống. Chính vì sự khác biệt này mà cách thắt dây giày MLB cũng có phần không giống với các loại giày khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt đó nhé.

Bạn đang xem: Cách thắt dây giày mlb ny


*

Những cách thắt dây giày MLB

Những sản phẩm của MLB mang hình thái và phong cách rất đặc biệt mà chỉ ở hãng giày này mới có. Một trong những điểm đặc biệt đó là việc bố trí các lỗ xỏ giày. Một chiếc giày MLB sẽ có 4 lỗ xỏ dây với khoảng cách giữa 2 xa dần. Vậy nên để thắt dây giày MLB đẹp thì cần có những cách thắt riêng.

*

Giày MLB mang hình thái và phong cách vô cùng đặc biệt

Cách thắt dây kiểu buộc chéo

Buộc chéo vốn là kiểu thắt dây phổ biến nhất hiện nay và có thể phù hợp với gần như tất cả mọi loại giày không chỉ riêng MLB. Đặc điểm của hình thức buộc này đó chính là đơn giản, dễ thực hiện. Để thực hiện kiểu buộc dây này, chúng ta làm theo những bước sau:

Bước 1: Chia cọng dây làm 2 phần bằng nhau, xỏ dây giày từ ngoài vào, cân đối cho dây giày có độ dài tương đồng 2 bên .

Bước 2: Đan chéo dây giày sang lỗ thứ 2 đối diện gần nhất, thực hiện xỏ dây từ phía ngoài vào trong giống bước 1.

Bước 3: Tiếp tục đan chéo như ở bước 2 ( ở bước này, bạn nên chú ý cân đối dây giày và chú ý thứ tự đan dây giày để cho dây giày trông đều và đẹp hơn nhé ).

Bước 4: Đến đây, bạn cần đan dây sao cho phần dây đi qua phần khe ở lưỡi gà. Điều này giúp cho lưỡi gà được giữ cố định và chắc chắn hơn.

Bước 5: Khi luồn dây tới khe cuối cùng, hãy đan dây từ trong ra ngoài, sau khi đã đan xong bạn chỉ cần buộc dây giày theo kiểu nơ truyền thống là đã hoàn thành.


Cách thắt dây kiểu buộc chéo

*

Ngoài ra ở kiểu đan chéo này, bạn có thế biến tấu phần nơ hoặc giấu dây dưới lót giày tùy thích.

Cách thắt kiểu giấu dây

Một kiểu thắt dây khác dành cho mẫu giày MLB đó là kiểu thắt giấu dây. Kiểu thắt dây giày này được đa phần các bạn trẻ ưa thích bởi nó tạo cho người dùng một sự năng động thoải mái. Đặc biệt là không lo về những sự cố như giẫm phải dây giày, tuột dây giày hay khi buộc, dây bị thò ra quá dài. Để dễ mô tả chúng ta sẽ chia các lỗ thành 2 cột và 4 hàng.

Bước 1: Dây làm 2 đoạn 1 đoạn dài 1 đoạn ngắn, đầu đoạn ngắn bắt đầu xỏ vào cột 1 hàng số 1, đầu đoạn dài xỏ cột 2 vào hàng số 1 ( vẫn xỏ từ ngoài vào trong như cách buộc chéo nhé).

Xem thêm: TổNg HợP 7 Cách Nướng Cà Tím Bằng Lò Nướng Lạ Miệng Mà Ngon

Bước 2: đoạn dây ngắn hơn cho đi qua khe lưỡi gà.

Bước 3: Đoạn dây dài hơn chúng ta sẽ xỏ qua cột 1 hàng số 2, tiếp đến là cột 2 hàng số 2, cứ thế lại tiếp tục xỏ đoạn dây dài hơn qua hàng số 3 và số 4 theo thứ tự so le và xỏ từ trong ra ngoài ( chú ý đọa dây này sẽ không đi qua khe lưỡi gà).

Bước 4: Điều chỉnh cọng dây cho phù hợp sau đó thực hiện giấu dây giày vào lót giày.

Thắt dây giày MLB kiểu giấu dây

Cách thắt dây giày bằng một đầu dây

Cách thắt này khá tương đồng với cách số 2, điều đặc biệt là thay vì sử dụng 2 đầu dây để luồn vào lỗ thì ta chỉ sử dụng duy nhất 1 đầu dây. Cách thắt dây này cũng đem lại hiệu quả tương tự giống cách số 2.

Bước 1: Thắt nút đầu dây, đầu dây còn lại sẽ luồn qua khe tại cột thứ 1 hàng 1 và khe cột thứ 2 hàng 1 theo thứ tự từ trong ra ngoài .

Bước 2: tiếp tục sử dụng đầu dây đó để luồn qua khe cột thứ 1 hàng 2 theo thứ tự từ ngoài vào trong, sau đó lại luồn đầu dây đó sang khe cột thứ 2 hàng 2.

Bước 3: Thực hiện tương tự đối với các khe ở cột 2 ( chú ý khi qua cột thứ 3 nhớ luồn dây qua khe lưỡi gà).

Bước 4: Căn chỉnh dây giày và giấu phần dây thừa dưới lót giày.

Xem thêm: Cách Chỉnh Văn Bản Trong Word 11/2021, Cách Căn Chỉnh Văn Bản Word Đẹp

*

Thắt dây giày MLB kiểu thắt 1 đầu dây

Ngoài những cách kể trên, bạn hoàn toàn có thể học tập những cách thắt dây giày khác để áp dụng khi thắt dây giày MLB hoặc có thể tự tạo cho riêng mình một kiểu thắt khác biệt so với mọi người khác nhé!

Những chú ý khi thắt dây giày MLB

Giày MLB không có nhiều lỗ, vì vậy quá trình thắt khá nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên trong khi thắt người dung cần chú ý để không mắc phải những lỗi sau:Trong quá trình buộc cần căn chỉnh dây giày đều nhau tránh bên dài bên ngắn.Không nên để dây giày bị xoắn, vừa mất tính thẩm mỹ, vừa gây cảm giác khó chịu khi sử dụng.Khi luồn dây qua khe cần chú ý thứ tự luồn dây.

Lưu ý khi thắt dây giày MLB