Cách Làm Rau Câu Thạch Phô Mai

  -  

Cách làm thạch phô mai khá giống với cách làm thạch rau câu truyền thống. Khi hoàn thành món thạch này, bạn sẽ có được những viên thạch phô mai cực ngon với lớp rau câu bên ngoài giòn dẻo, lớp phô mai ngậy ngậy bên trong. Cùng xem những nguyên liệu cần chuẩn bị <…>học nấu ăn ngon

The post 2 Cách làm thạch phô mai, thạch rau câu phô mai ngon dễ appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.

Bạn đang xem: Cách làm rau câu thạch phô mai

Cách làm thạch phô mai khá giống với cách thực hiện thạch rau câu truyền thống cổ truyền Khi dứt món thạch này, bạn sẽ sở hữu những viên thạch phô mai cực hấp dẫn với lớp rau câu bên ngoài giòn dẻo, lớp phô mai ngậy ngậy bên phía trong Cùng xem những nguyên vật liệu cần thiết cần chuẩn bị và các bước thực hiện sẽ như thế nào nhé.

Cách làm thạch dưa hấuCách làm thạch rau câu
*

*

2 Cách thức làm thạch phô mai, thạch rau câu phô mai ngon dễ — làm thạch phô mai

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Làm thạch phô mai trà xanh: bột trà xanh (2 thìa cafe), bột rau câu dẻo (10 gram), phô mai (50 gram), đường cát trắng (200 gram), khuôn tạo hình thạch


*

*

Bột trà xanh — cách làm thạch phô mai trà xanh

Làm thạch phô mai trà sữa: Trà túi lọc (1 gói), sữa đặc có đường (100 ml), bột rau câu (5 gram), đường kính trắng (50 gram), phô mai (30 gram), khuôn tạo hình thạch


*

Nguyên liệu làm thạch phô mai trà sữa — cách thực hiện thạch phô mai trà sữa

Cách làm thạch phô mai

Các bước làm thạch phô mai trà xanh

Bước 1: Làm thạch rau câu trà xanh

Trộn đều đường với bột rau câu cho thật kỹ càng Sau khi trộnchấm dứt bạn hoà tan hỗn hợp này vào khoảng 800 ml nước cho đến lúc các thành phần hỗn hợp tan hết thì cho vào nồi và để trên bếp. Bật bếp ở chế độ nhỏ tuổi lửa và đun sôicác thành phần hỗn hợp vừa đun bạn vừa khuấy kỹ để nồi thạch không bị khê ở cạnh và ở đáy.


Nấu thạch rau câu trong — cach lam thach pho mai

Tiếp tục đun cho đến khi thạch trong lại thì tắt bếp. Cho 2 thìa cafe bột trà xanh đã chuẩn bị trước đó vào khuấy cho tan. Khuấydứt bạn vẫn tiếp tục giữ nồi trên bếp để bảo đảm nồi nóng, như vậy thì thạch rau câu mới không bị đông.


Nấu thạch rau câu trà xanh — cách thực hiện thạch rau câu phô mai

Bước 2: Làm thạch phô mai trà xanh

Xắt miếng phô mai thành từng viên nhỏ rồi thả những cái khuôn để tạo hình thạch. Làm chấm dứt công đoạn này, bạn dùng thìa múc phần thạch trà xanh đổ phủ lên viên phô mai. Xong xuôi, bạn cho khuôn thạch này vào ngăn mát tủ lạnh.


Thạch phô mai trà xanh — cách chế biến thạch phô mai trà xanh

Sau khoảng 2 tiếng để lạnh, bạn nhấc khuôn thạch ra và lấy các viên thạch. Lúc này, bạn đã sở hữu những viên thạch trà xanh phô mai siêu ngon để thưởng thức rồi.

Các bước làm thạch phô mai trà sữa

Bước 1: Nấu thạch rau câu phô mai

Cùng như phương pháp nấu thạch rau câu trà xanh, ở công đoạn đầu tiên, bạn cũng đem bột rau câu và đường trộn kỹ với nhau. Tiếp theo, bạn cho phần bột này vào hoà tan với 500 ml nước ở trong nồi.

Đặt nồi lên bếp và bước đầu nấu rau câu. Khi nồi rau câu bắt đầu sôi, có bóng bọt và trong lại thì bạn tắt bếp. Lưu ý là bạn vẫn cần giữ nóng rau câu để bảo vệ thạch rau câu không bị nguội và đông.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Búp Bê Tình Dục Nữ Sao Cho Sướng Nhất, Hướng Dẫn Sử Dụng Búp Bê Tình Yêu


Chuẩn bị khuôn thạch phô mai — cách chế biến thạch phô mai trà sữa

Tronghôm nay bạn sẽ cắt bé dại các miếng phô mai thành nhiều viên. Cho những viên phô mai này vào khuôn làm thạch tiếp đến múc phần thạch trong đổ lên. Thực hiện xong công đoạn này, bạn cho khuôn thạch rau câu phô mai và ngăn mát tủ lạnh để đông.

Bước 2: Pha trà sữa

Thời gian chờ cho thạch rau câu phô mai đông lại, bạn sẽ thực hiện bước pha trà sữa. Đun sôi 300 ml nước tiếp nối bỏ vô hãm túi trà trong khoảng 10 phút. Hãmxong xuôi bạn nhấc túi trà sang một chiếc ly khác rồi lại hãm tiếp với 200 ml nước nguội trong vòng 5 phút nữa.


Pha trà sữa — cach lam thach pho mai

Cho nước trà lần 2 và lần 1 vào chung với nhau. Tiếp theo, bạn cho toàn cục phần sữa đặc có đường vào khuấy cho thật tan. Có thể nêm lại vị ngọt bằng đường nếu bạn thích Lúc này, bạn đã sở hữu được những ly trà sữa đúng vị rồi.

Bước 3: Thưởng thức thạch phô mai trà sữa

Làm thạch rau câu phô mai và trà sữahoàn thành công đoạn cuối cùng sẽ là phần thưởng dành cho bạn. Lúc này, bạn sẽ lấy khuôn rau câu ra phía bên ngoài và trút những viên thạch phô mai vào ly. Tiếp theo, bạn cho trà sữa vào cùng, quấy đều và thêm đá để thưởng thức.


Thạch phô mai trà sữa — cách làm thạch rau câu phô mai

Như trên có đề cập, cách làm thạch phô mai không khác nhiều so với các công thức làm thạch kiểu truyền thống cổ truyền Đặc biệt với món thạch này, bạn còn có thể biến tấu làm nhiều vị để thưởng thức đấy ạ.

Chúc các bạn làm thạch rau câu phô mai thành công và thưởng thức ngon miệng cùng với chuyên mục các món ngon ngày hè trên kênh cẩm nang nội trợ bếp núc nấu ăn ngon Momkitty.com nhé.

Xem thêm: Cách Chiết Xuất Ephedrin Từ Cây Ma Hoàng, Việt Y Cổ Truyền Nhận Biết Về Ma Túy Đá

The post 2 Cách chế biến thạch phô mai, thạch rau câu phô mai ngon dễ appeared first on Nội trợ nấu ăn ngon.