Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Bidv

  -  

Nếu như bạn lần đầu sử dụng dịch vụ thẻ ATM của BIDV thì có lẽ bạn sẽ có nhiều thắc mắc liên quan. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Trong đó, bài viết cũng hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt thẻ ATM BIDV qua tin nhắn, online, SMS.

Bạn đang xem: Cách kích hoạt thẻ atm bidv

Bạn có thể xem lại bài viết”Cách làm thẻ ATM BIDV online lấy ngay“


BIDV có những loại thẻ gì?

Các Loại Thẻ Ngân Hàng BIDV gồm: thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ tín dụng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của mình mà bạn có thể chọn một loại thẻ để làm. Nếu bạn chưa hiểu rõ các loại thẻ trên, hãy theo dõi tiếp ở ngay bên dưới.

Thẻ ghi nợ quốc tế

Đây là thẻ cho phép bạn tiêu tiền trong tài khoản của mình thông qua các hình thức rút tiền hoặc mua sắm. Loại thẻ này có thể được sử dụng ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Thẻ này thường có mức phí quản lý, phát hành cao hơn các thẻ nội địa.

Thẻ ghi nợ nội địa

Đây là thẻ tương tự thẻ ghi nợ quốc tế nhưng bạn chỉ có thể sử dụng được trong nước. Mức phí của thẻ này thường thấp và rất hay được miễn phí. Thẻ nội địa BIDV cũng là loại thẻ được sử dụng phổ biến và nhiều nhất ở nước ta. Nhất là những người được trả lương qua ngân hàng BIDV.

Thẻ tín dụng

Đây là thẻ cho phép bạn “tiêu trước trả sau”. Điều này có nghĩa là bạn được phép tiêu trước một số tiền trong hạn mức nhất định do BIDV cấp. Sau một thời gian, bạn mới cần thanh toán số tiền đã tiêu này. Thẻ tín dụng thường có mức phí quản lý và phát hành cao nhất trong các thẻ. Điều kiện làm thẻ cũng khắt khe hơn. Tuy nhiên, những tiện ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Thu Đông Lạnh An Toàn, Cá Thu Nấu Gì Ngon

Mã kích hoạt thẻ BIDV nằm ở đâu

Sau khi đăng ký thành công thì nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho 1 phong bì có chữa code pin. Bạn mở phong bì cào lớp bảo vệ mà mã pin chứa ở bên trong.

*
Phong bì chứa mã kích hoạt thẻ do nhân viên nhân hàng cấp

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV

Sau khi nhận được thẻ, việc đầu tiên bạn cần làm là tiến hành đổi mã Pin và kích hoạt thẻ của mình để có thể sử dụng. Để đổi mã Pin, bạn cần ra cây ATM của BIDV gần nhất. Để kích hoạt thẻ, bạn có thể thực hiện một trong ba cách sau:

Thực hiện kích hoạt thẻ tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch là nơi bạn có thể thực hiện mọi yêu cầu liên quan đến dịch vụ ngân hàng của mình. Trong đó có giao dịch kích hoạt thẻ. Bạn chỉ cần đến một chi nhánh hay phòng giao dịch BIDV bất kỳ trong giờ hành chính để yêu cầu. Cách này là hoàn toàn miễn phí. Bạn nên yêu cầu kích hoạt ngay khi nhận được thẻ từ giao dịch viên trong trường hợp bạn đăng ký làm thẻ qua kênh off.

Thực hiện kích hoạt thẻ qua tổng đài


*

Nếu bạn đăng ký làm thẻ online và được nhận qua bưu điện, bạn có thể gọi tổng đài để kích hoạt thẻ của mình. Cách này cũng áp dụng cho các bạn làm thẻ kênh off mà quên không kích hoạt luôn khi nhận. Tổng đài hỗ trợ của BIDV hoạt động 24/7 theo số 19009247. Phương thức này sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ ATM BIDV một cách đơn giản mà không cần mất thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ qua tổng đài. Đó là bạn cần dùng số điện thoại mình đăng ký làm thẻ để gọi. Ngoài ra, tổng đài viên sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để xác định nhân thân. Bạn cần trả lời chính xác thì tổng đài viên mới có thể hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ.

Xem thêm: Cách Trị Ghèn Cho Trẻ Sơ Sinh, Vì Sao Mắt Trẻ Sơ Sinh Có Ghèn Và Cách Khắc Phục

Thực hiện kích hoạt thẻ bằng tin nhắn, SMS

Khi dùng thẻ của BIDV, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chúng qua tin nhắn, SMS.