Cách Dùng Be Going To Và Hiện Tại Tiếp Diễn

  -  
1. Trường phù hợp dự đoán thù một điều tất cả thể/tất yêu xảy ra vào tương lai2. Trường hợp quyết định/dự tính cho một hành động vào tương lai2.3. So sánh ‘be going to’ với Hiện tại Tiếp diễn

Mỗi lúc nói đến các thì vào giờ đồng hồ Anh với cấu trúc biểu đạt sau này, chắc hẳn đều fan đang suy nghĩ ngay cho tới thì Tương lai Đơn, cấu tạo ‘be going to’ cùng thì Lúc Này Tiếp diễn. Tuy nhiên, nhiều người học tập giờ đồng hồ Anh lại xem các thì với cấu trúc này là bộ ba “nhức não” vày họ chưa thể rành mạch được tác dụng cùng sự biệt lập về đường nét nghĩa cơ mà bọn chúng đem về.

Bạn đang xem: Cách dùng be going to và hiện tại tiếp diễn

Trong bài học từ bây giờ, trangnhacaiuytin.com để giúp đỡ bạn nắm rõ biện pháp biệt lập thì Tương lai Đơn, kết cấu Be going khổng lồ và thì Hiện tại Tiếp diễn một giải pháp chi tiết nhất!


*
Phân biệt thì Tương lai Đơn, kết cấu Be going to, thì Lúc Này Tiếp diễn

1. Trường đúng theo dự đoán một điều tất cả thể/bắt buộc xẩy ra trong tương lai

1.1. Dự đân oán rõ ràng – ‘be going to’

Ta đang áp dụng cấu tạo ‘be going lớn + cồn từ nguyên ổn mẫu’ giả dụ ta ước ao giới thiệu dự đân oán hay nhận định và đánh giá rằng một điều vẫn (không) xảy ra sau này với quan trọng là ta dựa trên chứng trạng, trường hợp hoặc thực trạng thực tiễn để mang ra dự đoán thù.

Ví dụ:Look! The sun is still shining bright. It is not going to lớn rain.(Nhìn kìa! Mặt ttránh vẫn đang chiếu sáng chói lóa. Ttránh sẽ không còn mưa đâu.)

Phân tích:Trong ví dụ bên trên, ta thấy tín đồ nói vẫn giới thiệu dự đoán thù là “ttách sẽ không mưa”. Đây là một dự đân oán một cách khách quan, dựa trên tình hình thực tế là mặt ttránh “vẫn vẫn chiếu sáng chói chang” chứ chưa hẳn một dự đoán thù khinh suất, không tồn tại căn cứ.

1.2. Dự đoán thù khinh suất – Tương lai Đơn

Ta sẽ thực hiện thì Tương lai Đơn để đưa ra một dự đân oán xuất xắc nhận định và đánh giá khinh suất về tương lai, ko hoặc ít địa thế căn cứ vào tình hình, triệu chứng tốt tình huống trong thực tế. Mức độ chắc chắn là của dự đoán này thường không tốt bởi dự đoán được miêu tả bởi cấu tạo ‘be going to’.

Ví dụ:I don’t know much about her performance at work, but I think she will pull the project off.(Tôi chần chờ các về công dụng thao tác của cô ý ấy tuy vậy tôi nghĩ về cô ấy vẫn có tác dụng tốt dự án công trình đó.)

Phân tích: Trong ví dụ này, fan nói giới thiệu dự đoán là “cô ấy đang có tác dụng giỏi dự án công trình đó” nhưng mà phía trên chỉ là một trong những thừa nhận xét chủ quan, ko căn cứ những vào thực tế bởi bao gồm bạn dạng thân người nói cũng bảo là “đắn đo nhiều về kết quả thao tác của cô ấy”.

2. Trường hợp quyết định/ý định cho một hành động trong tương lai

2.1. Quyết định/Dự định giới thiệu tức thì tại thời gian nói

Ta vẫn dùng thì Tương lai Đơn nhằm miêu tả đông đảo ra quyết định giỏi ý định được chỉ dẫn lập tức, tức thì trên thời gian nói, ko được suy nghĩ trong một thời gian nhất quyết trước đó. Trong một số trường vừa lòng ví dụ, độ chắc chắn rằng của các quyết định/dự định này không cao.

lấy ví dụ 1: Ngữ cảnh: Quý khách hàng chuẩn bị in tư liệu nhưng lại không còn giấy, chúng ta có thể nói:I will ask the HR Department khổng lồ buy some packs of paper.(Mình vẫn dựa vào chống Nhân sự mua thêm vài tệp giấy.)

Phân tích:Trong ví dụ này, tín đồ nói thấy hết giấy cùng ngay trên thời đặc điểm đó đang giới thiệu ý định là “nhờ vào chống Nhân sự download thêm vài ba tệp giấy”. Dựa vào ngữ cảnh vào ví dụ này, có chức năng cao là người nói đã thực hiện ý định bên trên.

Ví dụ 2: Ngữ cảnh: quý khách cùng bằng hữu đang hoạt động ngang khu căn hộ chung cư cao cấp Landmark. Lúc Này, chúng ta không đủ khả năng tài bao gồm tuy thế bạn nói đùa:I will buy an apartment here.(Mình sẽ cài đặt một căn nhà ở tại đây.)

Phân tích:Trong ví dụ này, ý định “sở hữu một căn căn hộ ngơi nghỉ đây” không hẳn là 1 trong dự tính nghiêm túc. Hoặc trường hợp fan nói thiệt sự tráng lệ thì qua Việc chúng ta sử dụng thì tương lai đơn, ta cũng thấy được là chúng ta vừa ra quyết định ngay lập tức rồi nói ra, chúng ta ko xem xét, cân nhắc từ bỏ trước. Đồng thời, ta cũng gọi được là tài năng ý định này thành hiện thực khá hoặc rất phải chăng và ta cũng ngần ngừ lúc nào nó thành hiện tại.

2.2. Quyết định/Dự định đã được cân nhắc từ bỏ trước

Ngược lại, hãy sử dụng cấu tạo ‘be going to’ hoặc thì Lúc Này Tiếp diễn giả dụ bạn có nhu cầu mô tả một quyết định/dự định/planer được đưa ra sau đó 1 thời hạn suy nghĩa nhất thiết. Những ý định này có chức năng xẩy ra cao. Trong câu bao gồm áp dụng ‘be going to’ hay thì Hiện tại Tiếp diễn, ta thường đã thấy có thời hạn đi kèm.

Xem thêm: #18 Cách Cắm Hoa Để Bàn Đám Cưới Đơn Giản (Hướng Dẫn A, Cách Cắm Hoa Để Bàn Ngày Cưới Đơn Giản

Ví dụ:Our company is moving to another building next month.Our company is going khổng lồ move sầu to lớn another building next month.(công ty chúng tôi công ty chúng tôi sẽ chuyển sang 1 tòa bên không giống hồi tháng sau.)

Phân tích:Trong ví dụ này, việc “đưa sang một tòa bên khác” đã có được ban chỉ đạo chủ thể Để ý đến với sắp xếp vào một thời hạn, tiếp đến mới đi mang lại đưa ra quyết định phê chuẩn. Quyết định (gần như) chắc chắn sẽ tiến hành xúc tiến.

2.3. So sánh ‘be going to’ và Hiện tại Tiếp diễn

2.3.1. Điều người nói hy vọng thừa nhận mạnh

Việc thực hiện kết cấu ‘be going to’ giỏi thì Bây Giờ Tiếp diễn không biểu đạt khác hoàn toàn về cường độ chắc chắn giỏi độ ngay gần cùng với hiện nay của hành động, nhưng mô tả điều tín đồ nói mong mỏi nhấn mạnh vấn đề.

Nếu bạn nói ước ao nhận mạnh vào tính dự định của hành động, họ sẽ dùng kết cấu ‘be going to’.Ví dụ:They are going khổng lồ buy that car at the end of this year. – Nhấn táo tợn việc chọn mua xe hơi đã là dự tính.Nếu tín đồ nói mong muốn dấn mạnh tay vào hành vi bọn họ vẫn làm cho, cần sử dụng thì Lúc Này Tiếp diễn.Ví dụ:They are buying a oto at the kết thúc of this year.– Nhấn mạnh vào hành vi cài đặt xe pháo.2.3.2. Sự chênh lệch về độ kiên cố chắn

Những dự định/quyết định/chiến lược được miêu tả bởi thì Bây Giờ Tiếp diễn vẫn có khả năng thành hiện tại cao hơn lúc diễn đạt bằng cấu trúc ‘be going to’.

Ví dụ:She is applying for that position next month.(She is going to apply for that position next month.)

Hai câu trên phần đông nói về chiến lược “ứng tuyển vào vị trí đó hồi tháng sau”. Tuy nhiên, câu sử dụng thì Hiện tại Tiếp diễn bộc lộ độ chắc chắn là cao hơn câu thực hiện cấu trúc ‘be going to’.

2.3.3. Độ mau chóng – muộn của hành động

Người ta thường dùng thì Bây Giờ Tiếp diễn nhằm diễn tả hành động đã sớm xảy ra với cần sử dụng cấu trúc ‘be going to’ đến hầu như hành vi đã xảy ra muộn hơn về sau.

ví dụ như 1:I’m going picnic with my friends this weekend.(Tôi sẽ đi dã ngoại với chúng ta vào vào ngày cuối tuần này.)

lấy ví dụ 2:Today, I’m going khổng lồ a coffee cửa hàng after work.(Hôm ni, tôi đã cho tới một quán cafe như thế nào kia sau giờ có tác dụng.)

Tuy nhiên, vẫn có tương đối nhiều người sử dụng ‘be going to’ để biểu đạt mọi chiến lược, ý định đang diễn ra về sau (rất) gần như là ‘this afternoon’, ‘tonight’, ‘tomorrow’, etc.

Tóm lại, bên trên là 3 điểm trangnhacaiuytin.com đã tổng đúng theo được về sự việc kiểu như – khác nhau duy trì Hiện tại Tiếp diễn cùng ‘be going to’. quý khách hãy linc hoạt lưu ý từng ngôi trường hợp nhằm chọn cách mô tả tương xứng hoặc gọi được chính xác ngụ ý của bạn nói nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Bí Đao Chay Thanh Mát Ngày Hè, Cách Làm Bí Xanh Xào Chay

3. Trường phù hợp diễn tả lời hứa hẹn

Lúc ao ước đưa ra các lời hứa, ta đang sử dụng thì Tương lai Đơn.lấy một ví dụ 1:Ms. Lucy, I promise I will meet all the deadlines.(Thưa cô Lucy, em hẹn em đang luôn nộp bài xích đúng hạn.)

Ví dụ 2:We will divide the workload fairly.(Chúng tôi vẫn phân chia trọng lượng quá trình vô tư.)

trangnhacaiuytin.com đã chia sẻ đầy đủ so sánh với giới thiệu đông đảo sự tương tự và khác nhau về tác dụng của “cỗ cha tương lai”: ‘be going to’, thì Tương lai Đơn cùng thì Lúc Này Tiếp diễn. Hy vọng rằng qua nội dung bài viết này, các bạn sẽ hoàn toàn có thể rành mạch cùng “xử lý” nhanh gọn gàng bộ cha “nhức não” này. Chúc bạn sớm chinh phục được giờ Anh cùng hẹn các bạn giữa những nội dung bài viết sắp tới nhé!

Tmê man khảo thêmKchất hóa học Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụngtrên trangnhacaiuytin.com dành riêng cho những người đi làm việc & đến lớp mắc, giúp học tập viên nói & sử dụng giờ Anh sáng sủa & tự nhiên như giờ Việt.