CÁCH CHỤP TOÀN BỘ TRANG WEB

  -  

Đôi khi chúng ta lướt web và cần chụp lại toàn bộ giao diện một trang web thì hãy áp dụng phương pháp của bài viết dưới đây.


Có nhiều cách để chúng ta có thể chụp ảnh toàn trang web. Tuy nhiên với tiện ích Full Page Screen Capture trên Google Chrome, chúng ta sẽ thực hiện việc này một cách rất nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách chụp toàn bộ trang web

*

Trong quá trình lướt web, đôi khi bạn cần chụp ảnh lại toàn bộ giao diện của một trang web thì sẽ phải làm thế nào? Chắc chắn không thể nàp chụp ảnh màn hình bằng cách bình thường vì nó chỉ lưu trữ được một phần của trang web.

Chúng ta có thể thực hiện lưu trang web về dạng PDF nhưng đó cũng không phải là cách tối ưu khi dung lượng ảnh vẫn là nhẹ nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một tiện ích mở rộng có tên Nimbus, giúp bạn chụp ảnh toàn trang web một cách nhanh chóng.

Để thực hiện được việc chụp ảnh toàn bộ trang web các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào link dưới bằng trình duyệt Google Chrome > Chọn “THÊM VÀO CHROME” để tiến hành cài đặt tiện ích Nimbus.

Xem thêm: 7+ Cách Rửa Xoong Nồi Bị Cháy Đen Đơn Giản Và Hiệu Quả, Liệt Kê 5 Cách Làm Sạch Xoong Nồi Bị Cháy Đen

- Tiện ích Full Page Screen Capture

*

Bước 2: Tiện ích sẽ nhanh chóng được cài đặt và có biểu tượng nằm ở góc trên bên phải màn hình. Khi bạn cần chụp ảnh toàn trang web thì hãy vào trang web cần chụp và sau đó nhấn vào biểu tượng chiếc máy chụp hình ở trên thanh tiện ích Chrome như trong hình:

*

Bước 3: Tiện ích sẽ nhanh chóng chụp lại toàn bộ giao diện trang web và chuyển sang một cửa sổ mới để bạn có thể xem các tùy chọn như lưu thành file dạng hình ảnh (jpg hoặc png), lưu file dạng PDF.

*

Bước 4: Tiếp theo chúng ta có thể chọn lưu hình ảnh về thư mục nào trên máy tính mà bạn cần lưu. Nhấn "Save" để hoàn tất.

Xem thêm: Cách Bố Trí Cầu Cho Chào Mào, Cách Chọn Lồng Bố Trí Cầu Cho Chào Mào Hay Nhất

*

Giờ chúng ta đã có một ảnh chụp dài toàn bộ giao diện trang web để lưu trữ rồi đấy. Các bạn chỉ cần phóng to lên để đọc các thông tin có trên ảnh mà không bị mất nét.

Ngoài tính năng này ra, tiện ích còn rất nhiều tính năng rất hữu ích khác các bạn có thể tìm hiểu. Mong rằng thủ thuật này có ích cho bạn và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình cùng áp dụng nhé!