CÁCH CỐ ĐỊNH DÒNG VÀ CỘT TRONG EXCEL 2010

  -  

Cố định ô, hay thắt chặt và cố định loại vào excel sẽ giúp cho bạn khi kéo xuống hoặc kéo sang mặt buộc phải, các ô nhưng bạn thắt chặt và cố định vẫn sẽ hiện giờ địa điểm số 1, hoặc cột đầu. Trong bài viết này, trangnhacaiuytin.com vẫn chia sẻ cùng với chúng ta giải pháp cố định loại, thắt chặt và cố định cột trong excel, giúp chúng ta cũng có thể thắt chặt và cố định được cột trước tiên, cái tiêu đề hoặc cố định các cái vào excel 1 thời gian. Các cách thức này số đông hoàn toàn có thể được sử dụng để thắt chặt và cố định cái, cột vào excel 2010, 2013, năm 2016 cùng 2019.

Bạn đang xem: Cách cố định dòng và cột trong excel 2010


Cố định cái vào excell

Cố định 1 sản phẩm vào excel

Để cố định và thắt chặt số 1 tiên (giỏi nói một cách khác là tiêu đề), bạn có thể thực hiện như sau:

Trên tkhô nóng quy định, clichồng vào tab View → Freeze Panes Freeze Top Row

*

Dòng thứ nhất sẽ được cố định và thắt chặt, được đánh dấu do một mặt đường viền nhiều hơn với tối color rộng các cái bên dưới nó:

*

Lưu ý: Nếu ai đang thao tác với Excel Tables nuốm vày chỉ cần vùng tài liệu, bạn không nhất thiết phải cố định và thắt chặt bậc nhất tiên, bởi vì tiêu đề của bảng luôn luôn luôn được cố định và thắt chặt sống bên trên thuộc, mặc dù các bạn kéo xuống bao nhiêu hàng.

Cố định nhiều hàng

Để giữ lại một thời điểm nhiều hàng sống bên trên cùng trong bảng tính, bạn có thể thực hiện nlỗi sau:

Cách 1: Chọn hàng bên dưới của mặt hàng ở đầu cuối trong vùng bạn muốn thắt chặt và cố định. Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu khóa 2 số 1 tiên, hãy clichồng lựa chọn toàn bộ sản phẩm vật dụng 3. Nếu bạn muốn ghlặng 3 hàng đầu thì bạn click lựa chọn toàn bộ sản phẩm thiết bị 4

Bước 2: Trên thanh điều khoản, clichồng vào tab View → Freeze PanesFreeze Panes

*

Kết quả là 2 bậc nhất tiên đang luôn được hiển thị, cho dù các bạn tất cả kéo xuống từng nào hàng

*

Cách cố định cột trong Excel

Cố định cột đầu tiên

Cách cố định cột đầu tiên cũng tương đối đơn giản và dễ dàng, tương tự như khóa sản phẩm tiêu đề. quý khách hàng có thể thực hiện nlỗi sau:

Trên tkhô giòn điều khoản, cliông xã vào tab View → Freeze PanesFreeze First Column.

*

Cột trước tiên sẽ tiến hành cố định, cũng rất được đánh dấu bởi vì một con đường viền dày với buổi tối màu rộng các cột vùng phía đằng sau.

*

Cố định nhiều cột

Bước 1: Chọn cột ngơi nghỉ bên bắt buộc cột cuối cùng bạn muốn khóa. Ví dụ: nếu bạn muốn cố định 2 cột trước tiên (A và B), nên chọn toàn cục cột C hoặc ô C1.

Cần lưu ý rằng rằng cột cố định vẫn luôn luôn luôn luôn bắt đầu từ cột A, các bạn quan trọng khóa các cột trọng điểm bảng.

Xem thêm: Cách Làm Bột Rau Câu Con Cá Dẻo Ngon Giòn Thanh Mát Ngày Hè, Bột Rau Câu Con Cá Dẻo

Bước 2: Trên thanh cách thức, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*

Cách cố định và thắt chặt cùng lúc những sản phẩm cùng cột

Trong trường vừa lòng bạn muốn cố định và thắt chặt 1 dịp những hàng cùng cột (Ví dụ nlỗi thắt chặt và cố định 3 sản phẩm và 2 cột đầu tiên) chúng ta cũng có thể có tác dụng như trả lời bên dưới đây:

Bước 1: Chọn một ô bên dưới chiếc sau cùng cùng nghỉ ngơi mặt nên cột ở đầu cuối bạn muốn thế định

lấy một ví dụ, bạn có nhu cầu thắt chặt và cố định 3 bậc nhất tiên cùng 2 cột thứ nhất, bạn sẽ click lựa chọn ô C4 trong bảng tính

Cách 2: Trên thanh nguyên lý, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

Và hiệu quả là cho dù các bạn kéo mang đến đâu thì 3 mặt hàng và 2 cột trước tiên vẫn sẽ tiến hành cố định và thắt chặt.

Cách xóa sổ thắt chặt và cố định sản phẩm, cột trong Excel

Để xóa bỏ, thao tác làm việc tương đối đơn giản: Trên thanh phép tắc, vào tab View> Freeze panes> Unfreeze Panes.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Weibo Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Weibo Trung Quốc

*

Sẽ không còn hàng giỏi cột nào bị khóa lại nữa.

Lưu ý:

Hãy chắc chắn rằng rằng các cái, cột mà bạn muốn cố định hầu hết hiển thị trên thời điểm thực hiện thao tác. Nếu một số mẫu, cột không hiện tại thời điểm đó, bọn chúng vẫn sẽ không xuất hiện thêm sau thời điểm thắt chặt và cố định. Vì vậy, trước khi khóa, hãy tách hàng/cột bị ẩn