Cách chăm lan hồ điệp ra hoa

  -  

Lan Hồ Điệp tuy không quá “đỏng đảnh” nhưng nếu chăm sóc không đúng thì sẽ bị sâu bệnh, nấm mốc tấn công, gây chết cây. Cách chăm Lan Hồ Điệp ra hoa rực rỡ sau đây sẽ giúp bạn “chinh phục” loài hoa kiêu sa này!

Ngắm cây đơm hoa khoe sắc là niềm vui của người yêu hoa – nhất là hoa Lan Hồ Điệp – một loài hoa đẹp nhưng cũng đòi hỏi chút “công phu” chăm sóc.

Bạn đang xem: Cách chăm lan hồ điệp ra hoa


Giá thể trồng Lan Hồ Điệp

Một lưu ý quan trọng trong cách chăm Lan Hồ Điệp ra hoa là cần phải đảm bảo giá thể trồng Lan Hồ Điệp luôn tơi xốp và thoáng khí, bên cạnh đó còn có khả năng giữ nước tốt. Mùn cây, rêu, quyết, than bùn khô, dớn, hạt đá nhỏ,… là những vật liệu thích hợp với Lan Hồ Điệp.


Chậu trồng Lan Hồ Điệp

Cách chăm Lan Hồ Điệp ra hoa trước hết là phải chọn chậu đúng. Khi Lan Hồ Điệp nhỏ thì có thể dùng chậu đường kính khoảng 5cm. Khi cây được 4 – 6 tháng, khoảng cách giữa 2 lá đã lớn hơn 12cm thì nên dùng chậu có đường kính 8,3cm. Bước sang thời điểm 9 – 12 tháng, khoảng cách giữa 2 lá lớn hơn 18cm thì dùng chậu có đường kính 12cm.

Lưu ý chậu trồng Lan Hồ Điệp cần phải thoáng khí và có khả năng thoát nước tốt. Có thể lót 1 – 2 miếng xốp dưới đáy chậu để hỗ trợ thoát nước và hạn chế úng cây.

Xem thêm: Các Cách Tẩy Cổ Áo Bị Ố Vàng Trên Cổ Áo, Gợi Ý Cách Tẩy Vết Ố Vàng Trên Cổ Áo


*
*
*
*

Thay chậu khi chăm Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là loài hoa có thể trồng và chơi hoa rất lâu, vì thế cần lưu ý thay chậu để đảm bảo cây được phát triển khỏe mạnh. Khi cây Lan Hồ Điệp do bạn mua từ bên ngoài về, hoặc khi giá thể trồng Lan đã bị phân hủy – không còn khả năng cung cấp dưỡng khí và duy trì phát triển cho rễ Lan – thì bạn nên thay chậu cho cây.

Thời điểm tốt nhất để thay chậu Lan Hồ Điệp là vào mùa xuân. Thông thường thì sẽ thay khoảng 1 lần/ năm hoặc thay mỗi 2 năm.

Xem thêm: Cách Làm Squishy Giấy Chậm Tăng Bằng Giấy Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Khi thay chậu, chúng ta tách cây ra khỏi bầu, bỏ giá thể cũ – chỉ giữ một đoạn ngắn ở dưới giá thể. Thay giá thể mới và nhẹ nhàng trồng lại vào chậu mới, tránh làm tổn thương rễ cây. Sau khi thay chậu, giữ Lan Hồ Điệp trong bóng mát và tưới nước sau khoảng 3 ngày.

Như vậy, bạn đã biết cách chăm Lan Hồ Điệp ra hoa rực rỡ rồi đó. Hãy thử bắt tay chăm sóc cho chậu Lan nhà mình nào!