Cách Tạo Tài Khoản Trên Máy Tính

  -  

Nếu như bạn đang sử dụng chung máy tính với nhiều người thì việc tạo ra các User người dùng mới để phân quyền truy cập các ứng dụng trên Windows là điều cực kỳ cần thiết và bạn bắt buộc phải biết đến nó.

Bạn đang xem: Cách tạo tài khoản trên máy tính

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo User mới trên tất cả các hệ điều hành Windows phổ biến hiện nay, từ Windows XP cho đến hệ điều hành mới nhất ở thời điểm hiện tại đó chính là Windows 10.


I. Làm thế nào để tạo thêm tài khoản người dùng trên Windows?

Đối với Windows XP và Windows 7 thì việc tạo ra tài khoản Local User là khá đơn giản và cách làm thì cũng hoàn toàn tương tự nhau.

Còn đối với Windows 8.1, Windows 10 và Windows 11 thì mức độ bảo mật cao hơn nên việc tạo thêm tài khoản User (tài khoản người dùng mới) có khác hơn một chút. Cụ thể thế nào thì bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào làm ngay nhé.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Làm Trà Sữa Kem Muối Bồng Bềnh Thơm Ngon Lạ Vị, Cách Làm Trà Sữa Kem Muối Lạ

II. Cách tạo User trên Windows (cách thường dùng)

#1. Trên Windows XP và Windows 7

Note: Trong bài hướng dẫn này mình sẽ thực hiện trên Windows 7, còn Windows XP bạn làm hoàn toàn tương tự nhé.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào nút Start => chọn Control Panel => chọn tiếp User Accounts (hoặc là bạn có thể nhấn vào lựa chọn Add or remove user accounts luôn )

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

V. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách tạo User mới trên Windows XP / 7/ 8/ 8.1 và Windows 10 rồi nhé.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Phi Kim Dr Pen, Hướng Dẫn Sử Dụng Bút Vi Kim Dr

Đây là 3 cách tạo tài khoản người dùng trên máy tính thông dụng nhất hiện nay và bạn có thể áp dụng theo cách nào cũng được hết, miễn sao bạn cảm thấy dễ làm và dễ nhớ là được.