Cách cài mod cho minecraft pe

  -  

Mod là một trong những phần quan trọng nhất của trò chơi sandbox như Minecraft, vì người chơi có thể sử dụng nhiều nội dung hơn khi cài mod. Việc cài đặt mod trên Minecraft PC khá đơn giản, nhưng thực hiện trên Pocket Edition (hoặc Bedrock) ở thiết bị di động lại phức tạp hơn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách tải xuống và cài đặt các bản mod trong Minecraft Pocket Edition.

Bạn đang xem: Cách cài mod cho minecraft pe

Những điều cần biết trước khi cài đặt mod

Có hai cách để cài đặt mod trong Minecraft PE là thông qua ứng dụng của bên thứ ba hoặc thủ công.

Ngoài các yêu cầu về phiên bản, người chơi nên đọc hướng dẫn rõ ràng trong bất kỳ bản mod nào trước khi tải xuống. Chúng có thể bao gồm các công thức chế tạo tùy chỉnh, yêu cầu bật chế độ thử nghiệm hoặc buộc nhân vật phải đi đến các địa điểm cụ thể để mod hoạt động bình thường. Ví dụ, nếu đang cài đặt một mod xe hơi, game thủ cần phải đọc hướng dẫn về cách chế tạo một chiếc xe hơi.


Các bản mod trên Minecraft PE có thể làm cho cuộc hành trình trong thế giới hình khối thú vị hơn rất nhiều

Hơn nữa, không phải tất cả các mod và tiện ích bổ sung của Minecraft sẽ hoạt động với tất cả các phiên bản của trò chơi nên chúng có thể không hoạt động tốt trên Minecraft PE.

Người chơi nên bắt đầu dùng mod ở một thế giới mới vì bản mod có thể tạo ra nhiều thay đổi đáng kể cho trò chơi hoặc thậm chí không tương thích với hạt giống hiện tại.


Cách tải mod trong Minecraft PE bằng ứng dụng của bên thứ ba

Tính năng của AddOns for Minecraft PE

AddOns for Minecraft PE là một ứng dụng giúp sắp xếp hợp lý việc cài đặt các bản mod trên phiên bản di động của trò chơi. Nó có tính năng trình cài đặt Bản đồ, gói tài nguyên/kết cấu, skin và hạt giống.

Hướng dẫn từng bước để cài đặt mod Minecraft PE bằng ứng dụng

Bước 1: Truy cập App Store/Google Play Store và tìm AddOns for Minecraft PE (MCPE). Hoặc ấn vào ô tải về MCPE Addons - Addon Creator dưới đây.

Bước 2: Mở ứng dụng sau khi cài đặt xong.

Bước 3: Chọn mod mong muốn và nhấn vào Copy to Minecraft.

Có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 để cài đặt mod cho Minecraft PE

Bước 4: Để tạo Thế giới mới trong Minecraft bằng mod, người chơi cần thực hiện nhấp vào Play > Create New > Create New World sau khi tải xuống và cài đặt mod.

Xem thêm: Cách Cài Tiếng Việt Cho Firefox, Cài Giao Diện Tiếng Việt, Anh Trên Trình

Bước 5: Cuộn xuống phần Behavior Packs hoặc Resource Packs trên bảng điều khiển bên trái. Nhấn vào một trong hai, chọn một mod rồi chạm vào bên dưới nó. Chọn Activate để đánh dấu nó và kích hoạt trong thế giới mới.

Bước 6: Nhấn vào Create trong bảng điều khiển bên trái để bắt đầu một thế giới mới với mod được kích hoạt.

Chọn các mod trước khi tạo một thế giới mới trong Minecraft

Cách cài đặt các bản mod Minecraft Pocket Edition theo cách thủ công

Việc cài đặt các mod theo cách thủ công cho phép người chơi tự do lựa chọn với phạm vi duyệt lớn hơn. Danh sách các mod có sẵn thông qua ứng dụng sẽ ít hơn nhiều so với những gì game thủ có thể tự nhận được. Mcpedl.com là trang chính để tải các bản mod cho Minecraft PE.


Cài đặt mod trong Minecraft PE trên iOS

Người chơi có thể duyệt Mcpedl.com để tìm bất kỳ tiện ích bổ sung nào mình cần, sau đó tải chúng về điện thoại thông qua trình duyệt Safari. Hãy nhớ chỉ nên tải các mod có tệp .McWorld, .McPack.McAddon vì những định dạng đó mới hoạt động trên thiết bị iOS.

Mcpedl.com là trang web tốt nhất để tải xuống các bản mod cho Minecraft PE

Chỉ cần bỏ qua quảng cáo trên trang tải xuống, chọn biểu tượng tải xuống màu xanh lục với kích thước tệp và chọn Open in Minecraft khi hoàn tất. Các bản mod đã bắt đầu tải khi mọi người thấy thông báo Import Started xuất hiện ở đầu thiết bị của mình.

Cài đặt mod trong Minecraft PE Android

Cài đặt mod theo cách thủ công trên Android cũng tương tự như trong iOS, tuy nhiên, trước tiên người chơi phải tải xuống ứng dụng FX File Explorer (nếu không có bất kỳ ứng dụng File Explorer nào trên thiết bị). Các ứng dụng quản lý tệp như thế này cho phép tìm và áp dụng bản mod nhanh hơn nhiều.


Sau khi cài đặt ứng dụng quản lý tệp, chỉ cần đi tới trang Mcpedl.com và tải xuống các bản mod muốn sử dụng phần mở rộng tệp .mcpack hoặc .mcworld. Sau đó, mở các tệp đã tải xuống bằng File Explorer và nhập chúng vào Minecraft Pocket Edition.

Mọi người có thể tìm thấy mod vừa tải xuống ở thư mục trangnhacaiuytin.coms trong FX File Explorer, hãy giải nén nếu nó là tệp .zip bằng cách nhấn giữ tệp, nhấn nút More ở góc dưới cùng bên phải. Cuối cùng chọn Extract to để bắt đầu giải nén.

Sau khi cài đặt mod, chỉ cần mở Minecraft và tạo một thế giới mới tương tự như các bước đã đề cập ở trên.

Xem thêm: Con Không Ngốc Con Chỉ Thông Minh Theo Cách Khác

Mọi người có thể tham khảo những mod Minecraft nhất định phải thử sau khi đã biết cách cài đặt và tải xuống mod cho Minecraft Pocket Edition.