Cách xếp rubik 3x3 nhanh nhất

  -  
Hướng Dẫn Cách Xoay Rubic 3 x 3 Nhanh Nhất – Dễ Nhất ThếGiới

12.12.năm nhâm thìn by trangnhacaiuytin.comBình luận về bài viết này


1.Giới thiệu:

Đây là bài bác trả lời rất là đơn giản và dễ dàng, dựa theo phía dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo an toàn khi tham gia học theo phía dẫn này thì chỉ cần biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối hận rubik 3×3.Mik rất thích RUBIC .

Bạn đang xem: Cách xếp rubik 3x3 nhanh nhất

Đã từ lâu đùa nó cơ mà ko biết xếp sao nữa . Mãi đến tới hè vừa qua mới quyết định xếp mang đến được. Và kết quả phải mất tận 1 tuần bực tức, mới xếp được nó đó. Giờ giới thiệu với mọi người những ai yêu thương thích RUBIC .Mik xếp mất 3p là nhanh hao nhất , còn thường là phải mất 5p mới OK ..Trước Khi ban đầu học, ta đề nghị quy ước một số trong những đồ vật mang lại dễ làm cho việc:– Viên giữa: là viên chỉ có một color, ở vị trí trung tâm các khía cạnh.– Viên cạnh: là viên tất cả 2 màu.– Viên góc: là viên bao gồm 3 color.

Tronglí giải này, số đông phần không đặc trưng của kăn năn rubik, Có nghĩa là nhữngviên không bắt buộc quan tâm cho sẽ tiến hành đánh màu sắc xám, còn đầy đủ phần quantrọng sẽ tiến hành ghi lại X.– Các ký kết hiệu:Mỗi khía cạnh của kăn năn rubik sẽ được cam kết hiệu do 1 vần âm tương ứng:Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: B

R L U D F B : luân chuyển các phương diện tương ứng 90 độ theo hướng kyên ổn đồng hồ thời trang.R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương xứng 90 độ ngược hướng kyên ổn đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: luân chuyển các phương diện khớp ứng 180 độ.

Lưu ý: lúc chạm chán cách làm B Có nghĩa là luân chuyển khía cạnh B 90 độ theo chiều klặng đồnghồ thì ta phải để mặt B hướng tới phía bản thân rồi bắt đầu luân chuyển 90 độ theochiều klặng đồng hồ đeo tay. Các mặt khác cũng tương tự.

-Pmùi hương phápgiải: đấy là phương pháp làm từng tầng, Lúc giải các tầng sau nên đảmbảo ko có tác dụng xáo trộn những tầng trước. Tầng 1 là dễ làm cho độc nhất vô nhị, có thểgiải bằng trực giác, từ bỏ suy nghĩ ra giải pháp giải. Tầng 3 tất nhiên là rất khó độc nhất,đề nghị học nhiều phương pháp cùng chỉ một sai lạc tại tầng này cũng khiến tayêu cầu làm lại tương đối nhiều.

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng xuất hiện trắng, tầng 3 là tầng xuất hiện quà. Lúcđầu, ta vẫn để khía cạnh trắng là mặt U. Để giải tầng trệt dưới ta bắt buộc làm cho 2 bước:giải các viên cạnh nhằm chế tác thành quyết chữ thập và tiếp nối giải các viêngỏng. Chú ý rằng những viên góc cùng cạnh cần phải được đem lại đúng vị trícủa chính nó.

Tạo hình chữ thập:

Cách này rất là đơn giản dễ dàng, chúng ta hoàn toàn rất có thể trường đoản cú làm cho được, mình gợi ý giải pháp làm cho sau: trước tiên, ta nên kiếm tìm những viên cạnh có white color, viên này rất có thể nằm trên tầng 1, tầng 2 hoặc tầng 3.

Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

B1:Sau lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó nằm trong về địa chỉ làm sao bên trên khối rubik. Để làm cho được việc này, ta xem màu kề cùng với white color là màu gì. Ở ngôi trường hợp 1 color sẽ là red color, thế nên viên cạnh cần ở tại vị trí chữ X bên buộc phải, tức thì bên trên viên thân red color. Ở ngôi trường đúng theo 2,color sẽ là màu xanh lá cây, cho nên vì vậy viên cạnh bắt buộc ở tại vị trí chữ X phíatrước. Ta Call vị trí cơ mà viên cạnh bắt buộc đưa tới là goal.

B2: Sau Khi xác minh được goal,câu hỏi tiếp sau là tìm phương pháp gửi phương diện màu trắng của viên cạnh lên phương diện U.Trong trường đúng theo 1, ta xoay F’, viên cạnh sẽ tiến hành mang đến địa chỉ chữ X vùng trước. Trường thích hợp 2, ta luân phiên R, viên cạnh sẽ tiến hành mang tới vị tríchữ X mặt bắt buộc. Ta call địa chỉ nhưng mà viên cạnh sẽ tới sau khoản thời gian làm cho bước 2 là target.

B3:Có 1 vấn đề xẩy ra là nếu như làm luôn bước 2 thì mặt white của viên cạnh đúng là được đưa tới mặt U nhưng viên cạnh lại không nằm ở goal. Không sao, cthị xã nhỏ nlỗi bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng domain authority đỏ nó phun bỏ, trước lúc làm bước 2 ta gửi goal tới vị trí target bằng phương pháp luân chuyển U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó có tác dụng bước 2 rồi lại chuyển goal trlàm việc về chốn cũ bằng phương pháp làm cho ngược lại dòng U, U’, U2 sinh sống trên. lấy một ví dụ ởngôi trường hòa hợp 1, bí quyết làm cho sẽ là (U F’ U’). Trường phù hợp 2 giải pháp làm vẫn là (U’R U).

Nếu viên cạnh ở tại tầng 1 hoặc tầng 3:

Ta xoay F hoặc F’ để mang viên cạnh về tầng 2 rồi cần sử dụng cách thức trên để giải.

Giải viên góc:

Từ bước này trsinh sống đi, ta vẫn đảo ngược kăn năn rubik lại, có nghĩa là khía cạnh trắng thành khía cạnh D còn khía cạnh xoàn thành phương diện U. Việc này sẽ giúp đỡ chúng ta dễ ợt xác định vị trí những viên cần tìm kiếm.

trước hết, ta cũng cần tìm kiếm những viên góc bao gồm màu trắng, viên này rất có thể nằm tại vị trí tầng 1 hoặc tầng 3.

Nếu viên góc nằm trên tầng 3:

B1: Xác xác định trí nhưng mà viên góc cần được mang lại bằng phương pháp cẩn thận 2 màu sót lại của viên góc. Ta điện thoại tư vấn địa điểm đó là goal.B2: Đưa viên góc tới vị trí ngay lập tức phía trên goal.B3: Tùy vào cụ thể từng ngôi trường hòa hợp, ta dùng 1 trong số cách làm sau nhằm giải

1. Dùng công thức (R U’ R’ U2) để đưa mặt white quý phái phía lân cận.2. Dùng một trong những 2 cách làm trên để giải.

Nếu viên góc nằm tại tầng 1:

B1: Dùng bí quyết (R U R’ U’) để lấy viên góc về tầng 3.B2: Dùng phương thức trên nhằm giải.

3. Tầng 2:Ởtầng này, công việc khôn xiết dìu dịu, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầutiên ta xác định những viên cạnh của tầng 2, chính là những viên cạnh còn lạinhưng mà không có màu sắc xoàn. Các viên này rất có thể nằm trên tầng 2 hoặc tầng 3.Nếu viên cạnh nằm trên tầng 3:B1: Xác định vị trí viên cạnh yêu cầu đưa tới bằng cách xem xét 2 màu sắc của viên cạnh. Ta hotline địa điểm chính là goal.

Xem thêm: Cách Tạo 1 Trang Web Trên Google Site, Cách Tạo Website Bằng Google Sites

B2: Xoay U, U’ hoặc U2 để mang viên cạnh đến vị trí gần goal sao để cho trục giữa của mặt F trùng màu (xem hình minch họa phía dưới).B3: Tùy vào từng trường hòa hợp, dùng 1 trong 2 bí quyết sau để giải:

Nếu viên cạnh ở tại tầng 2:

B1: Dùng bí quyết (R U’ R’) (U’ F’ U F) để lấy viên cạnh về tầng 3.B2: Dùng phương pháp phía trên nhằm giải.

4. Tầng 3:

Tầng 2 đã chấm dứt , tiếp đến là tầng 3 . Tầng quan liêu trọng nhất và khó nhất . Quyết định sự thành quả của ta , nên cần chú ý và làm thật sự chuẩn , chính xác , ko thiếu ko thừa bước nào. Chỉ cần một bước sai giỏi nhầm đều dẫn tới việc làm lại từ đầu luôn luôn .

Để giải tầng 3, ta làm 4 bước nlỗi sau:

Định phía cạnh:

Mục đích của đoạn này là tạo thành hình chữ thập màu sắc quà sinh sống mặt U. Có 3 trường hợp phải giải quyết và xử lý, tuy vậy ta chỉ cần học tập 1 cách làm nhất. lúc làm bí quyết dưới đây, tầng 3 đang đổi khác theo lắp thêm từ bỏ nlỗi sau:

Định hướng góc:

Mục đích của bước này là đưa cục bộ khía cạnh U về đúng màu (màu vàng). Có tất cả 7 trường hòa hợp đề nghị giải quyết. Khi làm cho bí quyết tiếp sau đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minc họa. Chụ ý hình minch họa bên dưới diễn tả ánh mắt từ bên trên xuống, lúc làm phương pháp ta vẫn nên giữ kăn năn rubik sao cho mặt vàng nằm ở trên cùng.

Hân oán vị góc:

Mục đích của bước này là chuyển những viên góc về đúng địa điểm của chính nó. Công thứcdưới đây sẽ hân oán đổi địa chỉ của 2 viên góc như hình minch họa. Để gửi cả4 viên góc về đúng địa điểm, ta có thể yêu cầu làm cho cách làm này 2 lần.

*
" width="109" height="109" border="0" />

Công thức: (R U R’ F’) (R U R’ U’) (R’ F) (R2 U’) (R’ U’)

Hân oán vị cạnh:

Đây là bước sau cuối, 2 bí quyết tiếp sau đây sẽ hoán đổi địa chỉ của 3 viêncạnh như hình minch họa. Để gửi 4 viên cạnh về đúng địa điểm, ta tất cả thểphải làm cho những công thức kia gấp đôi. Lưu ý ta hoàn toàn có thể chỉ cần nhớ 1 trong các 2bí quyết là rất có thể dứt bước này, tuy nhiên khi ấy thời gian có tác dụng đã lâu dài.

*
" width="603" height="185" border="0" />

Vậy Là Hoàn Thành Xong 6 Mặt Cục 3 x 3

Ngoài ra ao ước chuyển phiên được nkhô nóng tuyệt nhất viên 3 x 3 : ta sử dụng thêm các phương pháp cùng cách sau :

Khi vẫn xong tầng trệt dưới cùng tầng 2. Đến tầng 3 ta làm như sau :

Mục đích của tầng 3 , đầu tiên ta cũng phải tạo thành dấu “ + ” .Tùy từng trường hợp ta sử dụng áp dụng công thức sự so sánh .

Chụ ý : Ở Đây ta xoay tầng 3 xuống bên dưới (khía cạnh màu rubi là phương diện D ):

CT 1 : ( R’D’B’ ) ( DBR )

CT2 : ( R’B’D’ ) ( BDR )

CT3 : sử dụng CT 1 , 2 lần liên tiếp .

Tốt nhất ta phối hợp CT 1 và CT 2 xoay tới xoay lui làm thế nào để cho ra các trường hợp 2 nlỗi chữ ” T ” hoặc chữ ” I ” hoặc chữ ” L ” để tương ứng ( đầu giỏi cuối chữ về vùng trước ) nhỏng hình vẽ Trường hợp 2 . Rồi áp dụng CT 2 sẽ được dấu ” + ” nhanh chóng.

Tiếp theo là ổn0 định , sắp xếp lại cạnh đúng vị trí .

TH 1 : 2 cạnh đúng liên tiếp kề sát nhau .

Quoay cả cục Rubic, phía mặt cạnh đáng ra đằng sau, và bên trái

Áp dụng công thức . R’ D2 ( R D R’ ) D R D

TH2 : 2 cạnh đối diện đúng màu .Dùng công thức TH1Vậy là đã hoàn thành ngừng dấu cộng ” + “

+ Bmong tiếp theo là Đổi góc :

Mục đích bmong này là gửi các viên góc về đúng vị trí ( 3 màu của viên góc trùng màu với 3 vai trung phong mặt kế mặt )

CT chữ ” U ” xuất xắc CT đổi góc .

 ( R’ D’ R D ) ( T D’ R’ D R T’ )

+ Cách 1: Nhìn 4 Góc Tầng 3 xem có viên làm sao đúng địa chỉ của nó chưa. Nếu ko tất cả viên làm sao đúng địa chỉ.

Dùng CT chữ ” U ” 1 – 3 lần liên tiếp sẽ được 1 viên góc đúng vị trí .

Xoay viên Rubic, nhằm viên góc đúng địa chỉ ở đằng trước, bên tay yêu cầu.

Xoay theo CT chữ U vài đợt nữa cho đến khi 4 viên đúng vị trí.

Nếu 4 viên góc đúng vị trí thì gửi luôn xuống bước 2.

+ Bcầu 2, bước cuối cùng . Là chuyển viên góc về đúng vị trí màu của nó.

Ta sử dụng CT tìm cạnh xuất xắc CT nghịch đảo là Ok

Đặt không còn viên góc đúng màu sắc về bên nên. Sau kia xoay theo CT nghịch đảo

 ( R’ D2 R D R’ D R ) ( T D2 T’ D’ T D’ T’ )

cứ lần lượt xử lí từng góc 1 sẽ hoàn thành tầng còn lại .

Xem thêm: Cách Xem Tin Nhắn Không Hiện Đã Xem, Đọc Tin Nhắn Không Hiện Seen Trên Messenger

 Vậy là OK.

Chúc Các quý khách Thành Công !!!. Nếu thấy tốt và có lợi ghi nhớ bình luận, like với phân chia sẻ mang lại những người nhé0