Cách Tính Dung Lượng Ổ Cứng

  -  

Có thể nhiều người không để ý đến việc dung lượng thực tế và dung lượng được quảng cáo từ các ổ cứng hay máy tính cá nhân. Nếu ai để ý sẽ thấy sự khác biệt là dung lượng thực tế thấp hơn so với dung lượng từ nhà sản xuất thông báo.

Bạn đang xem: Cách tính dung lượng ổ cứng

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cách tính ra dung lượng thực tế khi biết dung lượng ổ cứng từ nhà sản xuất và giải thích tại sao có sự khác biệt đó.


II. Tại sao có sự khác biệt dung lượng thực tế và dung lượng từ nhà sản xuất?2. Cách máy tính tính toán dung lượng lưu trữ

I. Cách quy đổi từ dung lượng của nhà sản xuất qua dung lượng thực tế cho các loại ổ cứng hay PC.

Dựa theo sự khác biệt về con số nhị phân và con số thập. Và sự khác biệt giữa cách tính của con người và của các hệ điều hành sản xuất. Chúng tôi đã tìm được cách quy đổi từ TB qua GB và GB qua GB

Và dưới đây là công cụ giúp bạn tính nhanh hơn.

Cách sử dụng tool: nhấp chọn dung lượng từ nhà sản xuất của ổ cứng: TB hoặc GB sau đó nhấp chọn vào TB hoặc GB tương ứng. Nếu muốn tính cho ổ cứng khác chỉ cần nhấp vào ô C.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Lương Khoán Theo Sản Phẩm ? Chia Sẻ Thông Tin Cách Tính Lương

Ví dụ: ổ cứng 1TB IronWolf có bao nhiêu GB thực tế: chúng ta nhấp vào 1 sau đó bấm tiếp vào ô TB màn hình sẽ xuất hiện 931.323 GB. Vì vậy chúng ta có thể biết được: Dung lượng thực tế của ổ cứng 1 TB là 931.323 TB.


CÔNG CỤ QUY ĐỔI

II. Tại sao có sự khác biệt dung lượng thực tế và dung lượng từ nhà sản xuất?

Có một vài lý do – tất nhiên là tốt – để giải thích cho vấn đề này. Hãy cùng xem tại sao dung lượng thực tế lại thường không giống với những gì chúng ta thấy.

1. Hệ điều hành và ứng dụng được cài đặt sẵn

Một trong những lý do phổ biến nhất đó chính là đã có một lượng dữ liệu tồn tại sẵn khi bạn mua mới thiết bị. Tất nhiên nó không áp dụng với ổ đĩa flash hay SD, mà là điện thoại và những chiếc PC, laptop đã được cài đặt sẵn hệ điều hành hay phần mềm trước đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Phòng Thu Âm Mini, Mở Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp Cần Bao Nhiêu Tiền

Khi chúng ta mua một chiếc máy tính, thì hệ điều hành (Windows hay macOS) sẽ chiếm một lượng lớn không gian của ổ cứng. Các tệp và thư mục thuộc hệ điều hành là cần thiết để hệ thống máy tính có thể hoạt động đúng chức năng. Vì vậy, chúng ta cũng không cần quá khó chịu với vấn đề này.

*
*
*
*