Cách thay đổi password máy tính

  -  

Bạn vừa mới cài lại hệ điều hành Windows mà muốn tạo mới hoặc thay đổi mật khẩu cho máy tính? Việc đổi password thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro đánh cắp dữ liệu, mật khẩu tài khoản quan trọng. Vậy làm cách nào để có thể thay đổi password cho máy tính Windows 10, Windows 8 (hay Windows 8.1) và Windows 7. Hãy tham khảo tiếp phần nội dung bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách thay đổi password máy tính

Đổi mật khẩu máy tính là biện pháp đơn giản nhất giúp bạn có thể bảo vệ an toàn thông tin của mình. Chỉ với một vài thao tác cài đặt, setup đơn giản là bạn đã có thể an tâm hơn mỗi khi tắt hoặc cài đặt chế độ ngủ đông (hay chế độ Sleep) cho máy tính mỗi khi có việc phải ra ngoài. Quan trọng nhất vẫn là làm mới, tăng cường tính bảo mật cho PC sau một thời gian dài sử dụng mật khẩu cũ.

Ghi chú: Các hướng dẫn trong bài viết này có thể áp dụng cho cả 3 phiên bản hệ điều hành Windows phổ biến nhất hiện nay là Windows 10, Windows 8.1 và Windows 7.


Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu máy tính, laptop bằng Settings

Nếu như máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 mới nhất, dưới đây là các bước cho phép bạn sửa đổi mật khẩu (password) vô cùng nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Xóa Tin Nhắn Trên Gmail Chỉ Với Một Cú Vuốt Đơn Giản? Xóa Hoặc Khôi Phục Thư Gmail Đã Bị Xóa

Bước 1: Tại màn hình Desktop, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings. Tiếp tục chọn Accounts để bắt đầu quá trình thay đổi mật khẩu cho máy tính.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ bạn chọn Next, cuối cùng nhấn Finish là hoàn thành.

Xem thêm: Vì Sao Khoảng Cách Đôi Ta Xa Quá Biết Đâu Tình Yêu Ta Mau Nhạt Nhòa

Thay đổi mật khẩu máy tính thường xuyên luôn là một việc làm cần thiết. Điều này giúp bạn phòng tránh những sự xâm nhập bất hợp pháp của người lạ. Đặc biệt nhất là việc đổi password máy tính theo định kỳ sẽ mang lại cho chúng ta một cảm giác an tâm hơn mỗi khi sử dụng thiết bị.