CÁCH THAY ĐỔI MẬT KHẨU WIFI SCTV

  -  
Trường hợp mạng wifi chậm hoặc đơn giản là bạn không muốn người khác sử dụng trộm wifi thì cách đơn giản nhất là đổi mật khẩu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu, pass wifi bằng một số thiết bị như: điện thoại iPhone hoặc các dòng điện thoại nói chung, máy tính… một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách thay đổi mật khẩu wifi sctv

Bạn đang xem: Cách đổi mật khẩu wifi sctv trên điện thoại

Cách đổi pass wifi VNPT

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT dưới đây được áp dụng cho các phiên bản 2019, 2020 hoặc mới nhất. Người thực hiện có thể áp dụng cách đổi pass wifi VNPT ngay tại nhà bằng các thiết bị như: điện thoại, máy tính…


*

Mở trình duyệt Google Chrome sau đó truy cập vào đường dẫn 192.168.1.1Ở bước tiếp theo của cách đổi mật khẩu wifi của VNPT đó là người dùng tiến hành nhập tên và mật khẩu đăng nhập

Với những tài khoản mới sử dụng thì tên tài khoản thường mặc định là admin hoặc user. Đi kèm với đó là pass admin hoặc user. Trường hợp không đăng nhập được, người dùng lật thiết bị modem lên để xem mật khẩu ở mặt sau.

Một số trường hợp đặc biệt, người dùng đã nhập đúng tài khoản và mật khẩu nhưng vẫn không tiến hành đăng nhập được. Cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả ngay lúc này là người dùng reset lại modem về chế độ mặc định và thực hiện lại.


*

Truy cập vào Network Settings và nhấn chọn Wireless, sau đó tìm đến mục SecurityNhập pass mới vào phần WPA/WAPI passphrase. Người dùng cần nhập mật khẩu mới có trên 8 ký tự, bao gồm các ký tự đặc biệt để tăng độ bảo mậtKiểm tra lại mật khẩu bằng cách đăng nhập vào Click here to display, nhấn Apply và Save để lưu lại.

Cách đổi pass wifi Viettel

Với những người dùng wifi Viettel thì có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây về cách đổi mật khẩu, đổi pass wifi Viettel ZTE 2020 trên điện thoại:

Tải ứng dụng My Viettel về máy


*

Mở ứng dụng và chọn đăng nhập, click đến mục Internet/TV/PSTNLựa chọn hợp đồng Internet đăng ký nhằm mục đích thực hiện cách đổi pass wifi ViettelNhấn chọn vào mục Quản lý Modem Wifi và ấn Đổi mật khẩu.

Ngoài các bước thực hiện trên điện thoại thì cách đổi mật khẩu, pass wifi Viettel tại nhà cũng có thể thực hiện bằng máy tính. Và thường áp dụng trên những chiếc máy có hệ điều hành Windows 10 trở lên. 

Đầu tiên, người dùng tiến hành truy cập vào trình quản lý Modem thông qua đường dẫn 192.168.1.1Đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập mật khẩu admin/admin hoặc user/user. Trường hợp không đúng hoặc không nhớ thì bạn liên hệ tới tổng đài 1800.8119 để được hỗ trợClick Basic Settings, chọn đến mục Wireless và ấn chọn SSID SettingNgười dùng tiến hành thay đổi mật khẩu, cấu hình mạng và chọn vào mục Apply Config để hoàn tất quá trình.

Đổi pass WiFi FPT bằng máy tính

Cách đổi mật khẩu, pass wifi FPT 2020 trên máy tính được thực hiện đơn giản tại nhà như sau:


*

Người dùng truy cập vào địa chỉ IP 192.168.1.1. Lúc này, giao diện màn hình sẽ hiện ra “Gpon home gateway FPT”Tiến hành điền thông tin đăng nhập và mật khẩu lần lượt là admin/adminBấm chọn Network và tìm đến mục Wifi Nhập mật khẩu mới vào mục WPA Key sau đó nhấn nút Save.

Trường hợp không có máy tính thì người dùng vẫn có thể áp dụng cách đổi pass wifi FPT trên điện thoại. Các bước thực hiện đổi mật khẩu được tiến hành như sau:

Tải ứng dụng Hi FPT


*

Mở ứng dụng và nhập số điện thoại mà người dùng đăng ký dịch vụ wifiGiao diện màn hình xuất hiện thông tin hợp đồng. Người dùng kéo xuống phía dưới và chọn vào modem wifi. Nhấp chọn mục Đổi mật khẩu wifiNhấn vào mục Thay đổi để có thể lưu và kết thúc quá trình đổi mật khẩu.

Hướng dẫn đổi pass WiFi TP-Link

Cách đổi mật khẩu, pass wifi TP Link bằng điện thoại cụ thể như sau:

Ở bước thứ hai của cách đổi mật khẩu, pass wifi TP – Link bằng điện thoại này là người dùng nhấn chọn Wireless -> Wireless SecurityChọn menu Wireless Security ở cột bên trái và chọn hình thức bảo mật WPA/WPA2 – PersonalNhập mật khẩu ít nhất 8 ký tự sau đó lưu lại.

Xem thêm: Cách Trị Ghèn Cho Trẻ Sơ Sinh, Vì Sao Mắt Trẻ Sơ Sinh Có Ghèn Và Cách Khắc Phục

Cách đổi pass wifi Tenda

Việc sử dụng wifi Tenda cũng ngày càng trở lên phổ biến. Dù với dòng router Tenda loại nào thì người thực hiện cũng có thể áp dụng cách đổi pass wifi Tenda dưới đây:

Nhập dãy IP 192.168.0.1 và ấn tìm kiếm. Thông tin người dùng ở cách đổi mật khẩu wifi Tenda cũng giống với mật khẩu wifi ở các mạng khác, đó là admin/Admin


Chọn tab Wireless và đi đến Wireless Security. Người dùng nhập mật khẩu mới vào Security Key và xác nhận lại bằng nút OK.

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Linksys

Với cách đổi mật khẩu wifi Linksys bằng máy tính, người dùng có thể thực hiện qua các bước dưới đây:

Mở trình quản trị modem wifi thông qua link 192.168.1.1


Tiến hành nhập thông tin User và Password lần lượt là admin và adminTruy cập vào mục Wireless – Wireless Security – WPA Shared Key sau đó nhập mật khẩu mới

Cách đổi mật khẩu WiFi Dlink

Cách đổi mật khẩu wifi không dây Dlink được thực hiện gần tương tự so với các mạng wifi trên. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách đổi pass wifi sau:


Nhập thông tin người dùngLựa chọn Setup và di chuyển đến mục Network Settings – Pre-Shared Key và nhập mật khẩu mới

Đổi pass WiFi modem Huawei

Cách đổi mật khẩu, pass wifi Huawei sau sẽ được áp dụng trên điện thoại hoặc máy tính với các hệ điều hành khác nhau.


Truy cập WLAN và đến mục WPA PresharedKey. Nhập mật khẩu mới và ấn lưu để thực hiện thành công việc đổi mật khẩu này.

Cách đổi pass wifi SCTV

Cách đổi pass wifi SCTV được tiến hành trên cả điện thoại hoặc máy tính. Do đó, người dùng có thể linh hoạt áp dụng cách đổi pass wifi SCTV tùy vào điều kiện thực tế.

Tìm kiếm đường link 192.168.1.1 và nhập tên đăng nhập admin và pass là Admin vào

Tiến hành truy cập vào modem wifi SCTV và chọn Wireless. Nhấp chọn Wireless Settings và nhập mật khẩu mới tùy vào người dùng.

Sự khác biệt trong cách đổi mật khẩu wifi SCTV với các modem wifi khác đó là người dùng có thể đặt lại tên mới để dễ nhớ hơn.

Cách đổi mật khẩu wifi Totolink

Hiện nay, router Totolink cũng là thiết bị khá được ưa chuộng trên thị trường. Để thực hiện người dùng có thể áp dụng theo các bước cụ thể như:

Nhập và tìm kiếm theo địa chỉ 192.168.1.1. và thực hiện việc nhập thông tin mặc định cho tên đăng nhập và mật khẩu lần lượt là admin/admin

Chọn mục Wireless -> Security Settings và tiến hành đổi mật khẩu. Nhấn chọn Apple Changes để hoàn tất.

Xem thêm: Cách Kiềm Chế Ham Muốn Của Con Trai Khi Yêu, Cách Kiềm Chế Ham Muốn Của Bạn Trai

Trên đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi mạng Viettel ZTE, VNPT, TP Link… bằng điện thoại và được thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn, giúp bạn có thể chủ động đổi mật khẩu wifi mà mình đang dùng để tăng tính bảo mật.