Cách tắt máy tính nhanh nhất trong win 7

  -  

Tắt máy tính hoặc laptop hẳn là một trong những thao tác cơ bản nhất khi sử dụng máy tính và bất kỳ ai cũng đều làm được. Ngoài cách bấm phím nguồn truyền thống, nhiều người còn chọn cách tắt máy tính bằng bàn phím rất tiện lợi. Bài viết sau đây sẽ “mách” bạn cách tắt nguồn máy tính, laptop bằng bàn phím trên Windows 7 và Windows 10 vô cùng đơn giản.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính nhanh nhất trong win 7

Tắt máy tính, laptop bằng phím tắt trên Windows

Mẹo sử dụng phím tắt để tắt máy tính Windows dưới đây có thể được sử dụng cho các dòng máy tính laptop từ Windows 7, Windows 8, cho đến Windows 10. Nếu bạn đang gặp khó khăn với chuột, bạn có thể thử tắt máy bằng cách như sau: quay về màn hình desktop, nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và bảng Shut Down Windows sẽ hiện lên.

*

Giống như mọi thao tác tắt máy thông thường, bạn sẽ có ba tùy chọn là Shut down (tắt máy hoàn toàn), Restart (khởi động lại), Switch user (đổi người dùng), Sign out (đăng xuất người dùng) và Sleep (cho máy chạy ngầm với năng lượng thấp).

Xem thêm: Cách Gỡ Kẹo Cao Su Khỏi Quần Áo Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà, Cách Loại Bỏ Vết Kẹo Cao Su Trên Quần Áo

Để tắt máy, bạn chọn Shut down và nhấn vào OK (hoặc chỉ cần ấn Enter để xác nhận).

Xem thêm: Cách Tính Tiền Thuê Đất Trả Tiền Một Lần, Cách Tính Tiền Thuê Đất 50 Năm

Nếu bạn không shutdown sau sử dụng, đặc biệt với laptop, rất dễ dẫn đến tình trạng sạc laptop không hiệu quả . Tham khảo thêm Cách sửa lỗi laptop sạc không vào pin, không lên phần trăm qua bài viết này nhé . 

Tắt máy tính laptop bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows 7

Đối với Windows 7, bạn có thể chọn tổ hợp phím Windows + mũi tên phải, sau đó nhấn Enter để tắt máy, vô cùng đơn giản phải không nào?

*

Tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

Với hai hệ điều hành này, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Windows + X sau đó nhấn liên tục hai lần phím chữ U để tắt máy. Trường hợp Windows XP sẽ dùng Ctrl + Esc và nhấn liên tiếp phím chữ U hai lần.

*

Trên đây là cách tắt nguồn máy tính, laptop bằng bàn phím trên hệ điều hành Windows đơn giản & nhanh chóng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công!