Cách Sử Dụng Powerpoint 2007 Toàn Tập

  -  

Powerpoint là một trong những ứng dụng của Microsoft Office 2007, được sử dụng phổ biến trong việc thuyết trình, báo cáo… Với nhiều tính năng đẹp mắt giúp bài thuyết trình của bạn được hấp dẫn và sinh động hơn.You watching: Hướng dẫn powerpoint 2007 toàn tập

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng powerpoint 2007 toàn tập

Để sử dụng Powerpoint 2007 được hiệu quả và đẹp mắt nhất, bạn cần phải có một số kỹ năng cùng với những bước thực hiện dễ dàng nhưng đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng xem một số hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Biết áp dụng các mẫu định dạng có sẵn (theme)

– Theme là những mẫu định dạng đã được thiết kế sẵn (design template) kèm theo trong bộ Office hoặc do chúng ta lấy từ Internet. Những mẫu này rất đa dạng được thiết kế với nhiều chủ đề khác nhau (Business, Education, Finance, Holidays, Inspirational, Religion, Social, Sports, Science,Technology… ) rất phù hợp cho nhiều tình huống báo cáo trong thực tế.

Bạn đang xem: Cách sử dụng powerpoint 2007 toàn tập

– Để thực hiện, trước hết bạn hãy mở lại tập tin mà mình đang thực hành ra


*

– Sau đấy bạn nhấp chuột vào ngăn Design trên thanh Ribbon, rồi chọn kiểu Flow như trong hình bên dưới.


*

*

*

– Với các nhóm màu sẽ hiện lên như hình, bạn chỉ việc chọn một tông mày ưng ý nhất. Ví dụ nhuw ở đây, bạn tiến hành chọn tông màu Verve và nhận thấy thay đổi.

– Cuối cùng nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

2. Hiệu quả khi sử dụng Slide Master trong Powerpoint

– Khi làm việc với PowerPoint 2007 mà không biết đến các Master Slide thì quả là một thiếu sót nghiêm trọng. Những Master Slide giúp chúng ta thực hiện được rất nhiều việc về định dạng, hay áp dụng hiệu ứng, chèn hình nền, hoặc chung cho toàn bài … đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ở đây sẽ trình bày một số thao tác mẫu với Master Slide giúp định dạng chung cho toàn bộ bài trình diễn.

– Trong phần khung Slides (xem hình bên dưới), bạn chọn slide trên cùng như hình dưới.

– Tiếp đến chọn vùng tựa đề của Slide Master “Click to edit Master title style”


*

– Rồi chọn ngăn Home -> chọn tiếp nút I để định dạng tựa đề thành chữ in nghiêng.

– Hãy chọn hộp Footer và nhập tên của bạn vào.

– Sau đó chèn logo công ty hoặc một hình bất kì mà bạn thích váo góc phải.

– Khi thao tác đã xong, bạn chọn ngăn Slide Master và chọn Close Master View từ thanh Ribbon để thoát khỏi chế độ Slide Master.

Xem thêm: Tính Toán Khoảng Cách Giữa Các Cột Nhà Ống Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

– Khi đó, với mỗi slide trong bài PowerPoint đều có tựa đề in nghiêng, sẽ có tên bạn dưới footer và có hình logo ở góc dưới bên phải.See more: Trò Chơi Người Khổng Lồ Xanh Nổi Giận, Người Khổng Lồ Xanh Nổi Giận

– Cuối cùng lưu kết quả lại bằng cách nhấn nút Save. Hi vọng với phần này giúp bạn hiểu được ý nghĩa của chế độ View slide master.

3. Sắp xếp các slide trong bài trình diễn hợp lý

– Các bạn có thể sắp xếp thứ tự các slide trong bài trình diễn bất kỳ khi nào bạn muốn. Để có thể thực hiện hãy làm theo các bước sau.

– Đầu tiên bạn nhấp chuột vào nút Slide Sorter trên thanh trạng thái ở cuối cửa sồ PowerPoint.

– Rồi chọn các slide cần di chuyển (muốn chọn nhiều slide cùng lúc thì nhấn và giữ phím ALT hoặc CTRL khi nhấp chuột lên các slide).

– Sau đó kéo chuột sang vị trí mới khi mà xuất hiện đường kẽ đứng thì thả trái chuột, các slide được chọn sẽ được di chuyển đến vị trí mới.

– Cuối cùng nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

4. Định dạng văn bản

– Nếu bạn muốn định dạng lại văn bản (text) trên một slide nào đó (muốn định dạng văn bản trên tất cả các slide thì vào chế độ Slide Master định dạng) thì làm theo các gợi ý sau:

– Hãy chọn slide cần định dạng, rồi quét chọn vùng văn bản cần định dạng (xem hình bên dưới).

– Trên thanh Ribbon bạn nhấp vào nút chữ A lớn để tăng kích thước chữ hoặc nhấn vào nút chữ A nhỏ để giảm kích thước chữ.

5. Cắt tỉa hình (Crop)

– Chọn hình mà bạn cần cắt tỉa, sau đó hãy nhấp chuột vào ngăn Format trên thanh Ribbon và chọn nút Crop như hình dưới đây:

Kết quả hình sau khi crop

– Rồi nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt La Bàn Xem Hướng Nhà, Hướng Dẫn Cách Xem La Bàn Chính Xác Hướng Nhà

6. Thay đổi kích thước hình (Resize)

– Hãy chọn hình cần thay đổi kích thước, sau đó bạn dùng chuột chọn vào nút nắm tròn ở góc trên bên phải của hình. Khi đó, con trỏ sẽ biến thành mũi tên 2 chiều.See more: Hướng Dẫn Chỉnh Điểm Lấy Nét Nikon D7000 ) Phần Ii, Nikon D7000

Thay đồi kích thước hình bằng cách dùng các nút số

– Bạn kéo chuột hướng ra phía ngoài hình sẽ phóng to hình, ngược lại bạn sẽ thu nhỏ hình. Ngoài ra có thể kết hợp thêm phím ALT, SHIFT hoặc CTRL khi phóng to hay thu hình để biết thêm công dụng của chúng.