Cách rút lõi củ ba kích

  -  

Củ ba kích tím được nhiều người săn lùng ráo riết trong thời gian gần đây. Hiểu về công dụng của rượu ngâm ba kích, chắc chắn bạn cũng không thể chối từ một thảo dược quý giá đến từ núi rừng Tây Bắc này. Để củ ba kích thực sự là thần dược bổ dưỡng, trước khi ngâm rượu ba kích tím tươi hay đun nước uống, bạn cũng cần phải bỏ lõi. Dưới đây là bí quyết cách rút lõi củ ba kích tím tươi cực nhanh, cực dễ.

Bạn đang xem: Cách rút lõi củ ba kích


Lõi ba kích tím tươi có nên loại bỏ?

Nhiều người chủ quan sử dụng củ ba kích tím tươi nguyên củ mà không sơ chế cẩn thận, điều này thật sự không tốt. Củ ba kích tím thường dùng để ngâm rượu, làm thuốc đông y tốt cho sức khỏe nhưng chỉ sử dụng được phần thịt. Còn lõi ba kích tươi thì phải loại bỏ. Theo nhiều nghiên cứu của y học, lõi củ ba kích không tốt, bởi trong lõi chứa hoạt chất Ruibiadin và carbohydrates có hại cho hệ tim mạch. Hoạt chất Ruibiadin gây ức chế hệ tim mạch, người dùng sẽ có biểu hiện tim đập dồn dập. Carbohydrates khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành đường glucose. Sử dụng lâu dài với số lượng nhiều đường huyết trong máu sẽ tăng lên, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh về tim mạch.

*

Do vậy, trước khi sử dụng ngâm rượu hay làm món ăn, thuốc uống ba kích, cần phải rút lõi củ ba kích tím tươi để đảm bảo chất lượng ba kích.

Cách rút lõi củ ba kích tím tươi cực nhanh, cực dễ

Do nhu cầu sử dụng ba kích tím ngày càng cao, tỷ lệ ba kích tím rừng trong tự nhiên cũng rất khan hiếm. Vì vậy ba kích tím trồng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu người dùng khắp mọi nơi. Mỗi loại ba kích cần áp dụng các cách rút lõi củ ba kích khác nhau.

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Đa Cua Ngon Đúng Điệu, Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Chuẩn Vị

Cách rút lõi củ ba kích tím tươi bằng tay

Cách rút lõi củ ba kích tím tươi bằng tay chỉ làm được với củ ba kích tím trồng. Do chỉ trồng 3 – 4 năm là thu hoạch nên khá mềm, hàm lượng nước khá lớn nên dễ bỏ lõi hơn so với ba kích tím rừng. Bạn có thể dùng tay bẻ đôi củ ba kích tím tươi trồng và rút lõi dễ dàng. Hoặc dùng dao chẻ đôi ba kích và lấy lưỡi dao tách bỏ ruột. Bên cạnh đó có thể phơi héo dưới nắng để ba kích rút bớt nước để dễ tách lõi hơn.

Cách rút lõi củ ba kích tím tươi bằng cách đập rút lõi

Cách rút lõi củ ba kích tím tươi bằng cách đập rút lõi áp dụng đối với ba kích rừng. Ba kích rừng không thể bóc bằng tay vì nó rất cứng và dai, ít nước, bóc sẽ rất chậm. Phương pháp cho lên thớt đập là nhanh chóng nhất. Khi đập củ sẽ vỡ vụn, không dính lõi, tách biệt nhau. Củ ba kích càng vỡ nát thì ngâm rượu lại càng ngon. Bạn cũng có thể dùng dao tách lõi khá đơn giản, nhanh hơn khi làm bằng tay.

Xem thêm: Cách Mở Khóa Android Khi Quên Mật Khẩu Điện Thoại Thì Phải Làm Sao

*

Để không mất thời gian cho việc rút lõi củ ba kích tím tươi, quý khách chỉ cần liên hệ ngay shop Rừng Vàng. Chúng tôi là cơ sở kinh doanh nhiều năm uy tín trên thị trường được rất nhiều khách hàng tin tưởng hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách ba kích chuẩn chất lượng, rượu ngâm ba kích thơm ngon. Cam kết hoàn tiền 100% nếu có gian lận.