Cách Rang Lạc Để Được Lâu

  -  
*

Lạc rang muối là món rẻ tiền nhưng luôn được sự ưa thích của tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Dù ăn vặt hay ăn cùng cơm cũng đều rất ngon miệng. Tuy nhiên, một trong những hạn chế của món này mà nhiều mẹ than phiền khi làm tại nhà là rất nhanh ỉu, không giữ được độ giòn lâu. Vậy, làm thế nào để món lạc rang muối giòn tan trong nhiều ngày? Bạn chỉ cần đừng bỏ quên những bước theo gợi ý của chúng tôi dưới đây.

Thông thường, mọi người thường làm lạc rang muối theo 3 bước cơ bản như sau: Rang lạc giòn, tiếp tục cho dầu ăn vào rang cùng. Khi lạc chín cho thêm muối vào đảo đều là xong. Tuy nhiên với cách này, lạc vừa ít giòn, nhanh bị ỉu, muối cũng bám không đều.


Bạn đang xem: Cách rang lạc để được lâu


Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sate Banh Trang Tron, Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Sa Tế Hot NhấtXem thêm: Cách Vệ Sinh Lọc Gió Xe Wave, Hướng Dẫn Vệ Sinh Lọc Gió Xe Máy Đơn Giản Tại Nhà

Để món lạc rang muối hoàn hảo và giữ được lâu ngày, bạn hãy thực hiện theo 4 bước dưới đây:

Ngâm lạc trước khi chiên

Trước khi thực hiện các bước rang, chiên và trộn muối, điều đầu tiên bạn cần làm là ngâm lạc. Cho lạc vào âu nước sạch và ngâm trong khoảng 5 phút. Bước này giúp lạc không bị bở trong quá trình chiên. Tuy nhiên bạn cần chú ý thời gian ngâm. Không ngâm quá lâu sẽ làm phần vỏ lụa bị bong tróc. Chỉ cần 5 phút là đủ. Sau khi ngâm, bạn vớt ra và để thật ráo.

*
*
*
*
*
Đi chợ, nên chọn lạc trắng hay lạc đỏ sẽ giàu dinh dưỡng hơn?
*
Cách cắt tiết gà, vịt, ngan ngỗng “một phát ăn ngay”
*
Cách nhận biết trái cây Trung Quốc dễ nhầm tưởng là hàng Việt
*
Những cách khử độc măng ngâm chua và măng tươi hiệu quả