Cách Cài Đặt Bàn Phím Máy Tính

  -  

Đôi khi, bạn có thể có một số phần mềm thay đổi cách hoạt động của bàn phím. Hoặc có thể bạn đã thêm một số phím tắt hoặc phím nóng tùy chỉnh và bây giờ muốn đặt lại cài đặt Bàn phím về mặc định ban đầu. Nếu là của bạn các phím bàn phím máy tính xách tay không hoạt động theo cách của chúng, thì có lẽ đã đến lúc bạn đặt lại các phím bàn phím về cài đặt mặc định. Đây là những gì bạn có thể thử trong Windows 10/8/7 và xem nó có hữu ích không.

Bạn đang xem: Cách cài đặt bàn phím máy tính

Trước khi tiếp tục, trước tiên bạn có thể muốn xác nhận rằng đó không phải là do sự cố vật lý hoặc sự cố phần cứng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cập nhật trình điều khiển thiết bị của mình lên phiên bản mới nhất hiện có, làm sạch bàn phím, chạy Trình gỡ rối bàn phím, kiểm tra dây, kết nối vật lý và thậm chí có thể thử một bàn phím khác, trong trường hợp là máy tính để bàn và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn đã bật Phím dính trong Windows.

Đặt lại ‘reset’ cài đặt bàn phím

*

Mở Control Panel > Language. Chọn ngôn ngữ mặc định của bạn. Nếu bạn đã bật nhiều ngôn ngữ, hãy chuyển một ngôn ngữ khác lên đầu danh sách, để làm cho nó trở thành ngôn ngữ chính – và sau đó lại di chuyển ngôn ngữ ưa thích hiện có của bạn trở lại đầu danh sách. Thao tác này sẽ đặt lại bàn phím.

Nếu bạn có một ngôn ngữ, hãy thêm một ngôn ngữ khác. Tạo ngôn ngữ mới, ngôn ngữ Chính bằng cách chuyển ngôn ngữ đó lên đầu danh sách. Khi bạn đã thực hiện xong việc này, bây giờ hãy chuyển ngôn ngữ cũ trở lại đầu danh sách để biến nó trở thành ngôn ngữ chính. Thao tác này sẽ đặt lại bố cục bàn phím về mặc định.

Xem thêm: Làm Cách Chuyển Dữ Liệu Từ Cột Sang Hàng Trong Excel, Chuyển Cột Thành Dòng Trong Excel

Hãy lấy ví dụ để làm rõ hơn. Tôi chỉ cài đặt tiếng Anh (Ấn Độ) và đó là ngôn ngữ chính của tôi. Nếu tôi muốn đặt lại bàn phím của mình về cài đặt mặc định, tôi sẽ phải thêm một ngôn ngữ khác – nói tiếng Anh (Hoa Kỳ) và chuyển nó lên đầu danh sách, sử dụng Move up. Điều này sẽ thay đổi bố cục bàn phím của tôi.

Tiếp theo, tôi sẽ phải chuyển tiếng Anh (Ấn Độ) trở lại đầu trang. Thao tác này sẽ thay đổi bố cục bàn phím của tôi để phù hợp với cài đặt ngôn ngữ này. Sau đó, tôi có thể xóa tiếng Anh (Hoa Kỳ).

Thao tác này sẽ đặt lại các phím bàn phím về cài đặt mặc định.

Xem thêm: Cách Hack Xu Mini World 2021, Tải Mini World: Block Art Mod Apk 0

Bạn cũng có thể muốn xem những bài viết này:

Trình tạo bố cục bàn phím Microsoft cho WindowsRemap các phím bàn phím với SharpKeys.