Cách Pha Xi Măng Trắng Quét Tường

  -  
Bạn đang xem: Xi măng trắng là gì ? Cách pha xi măng trắng quét tường |Món Miền Trung Tại Món Miền Trung

Trong xây dựng, xi măng là một chất có khả năng liên kết và chất kết dính, nếu kết hợp với nước. Nói chung, nó bao gồm một hỗn hợp silicat và canxi aluminate. Những yếu tố này có nguồn gốc từ nấu ăn, quảng cáo nhiệt độ cao, của đất sét và đá vôi hoặc marl. Mà sau đó là mặt đất và thêm vào thạch cao. Thông thường xi măng xuất hiện trong màu trắng hoặc màu xám. Nhưng nếu bạn muốn tô màu cho xi măng, đây là cách tiến hành.

Bạn đang xem: Cách pha xi măng trắng quét tường

Công thức pha màu xám khóiCách pha màu xi măngCách tạo màu cho xi măngBột màu pha xi măng

Xi măng trắng là gì?

*
Xi măng trắng là gì?

Xi măng trắng là loại vật liệu có màu trắng tinh. Đây còn được coi là cách gọi dựa trên màu sắc của chúng. Ngoài ra, loại sản phẩm này còn có tên gọi khác là xi măng axit clohidric silic màu trắng. Đây là sản phẩm được tạo nên bởi thành phần chính là bột đá được nghiền từ đá vôi tự nhiên (hàm lượng CaCO3 lên tới > 97%; ít tạp chất tương), đất sét cùng các loại nhiên liệu nung không sinh ra kim loại, như khí than, dầu ma dút. Khi thủy hóa sẽ cho loại hồ có màu trắng, sản xuất từ clinker có chứa ít sắt và nung trong môi trường lửa nhỏ.

Thông số kỹ thuật

Độ trắng >85%Độ mịn >3800cm2/gThời gian đông kết : Bắt đầu là >130 phút và kết thúc Cường độ nén (28 ngày tuổi): >30N/mm2Độ dẻo cao

Cách pha xi măng trắng quét tường

*
Cách pha xi măng trắng quét tường

Loại vật liệu này được dùng vào nhiều trường hợp khác nhau như quét tường, xây dựng, trét gạch … Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà có cách pha trộn theo các tỷ lệ không giống nhau. Sau đây là cách pha xi măng trắng quét tường đúng tiêu chuẩn.

Nguyên liệu chuẩn bị: xi măng trắng, cát mịn, đá dăm, nếu cần pha màu thì có thể chuẩn bị thêm vật liệu pha màu.

Cách pha

Bước 1: Tỷ lệ pha

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng một chỗ và chuẩn bị nơi trộn xi măng sạch sẽ, thoáng đãng. Tỷ lệ trộn là 1 xi măng : 2 cát : 3 đá dăm.

Bước 2: Tiến hành trộn

Khi đã cho các nguyên liệu trộn với nhau theo tỉ lệ 1:2:3 thì cần trộn cho chúng thật đều ngay khi chúng vẫn còn khô. Sau đó trộn với nước theo tỷ lệ 1:3. Tiếp tục trộn thật nhanh tay và thật đều cho tới khi xi măng tạo thành hỗn hợp vữa là có thể sử dụng.

Bước 3: Vệ sinh nơi thi công

Đây là một bước quan trọng và không thể bỏ qua trước khi thi công. Các bạn cần phải làm sạch bề mặt thi công, tốt nhất không để bụi bẩn bán trên bề mặt. Sau đó phun ẩm. Nên nhớ bề mặt thi công càng sạch thì độ kết dính càng cao.


Như vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong khâu pha trộn để sử dụng. Loại xi măng này có màu trắng nên khi thi công, dù có bị rơi rớt ra vật liệu thì cũng không tạo cảm giác lấm bẩn giống như loại màu xám truyền thống.

Ứng dụng của xi măng trắng

*
Ứng dụng của xi măng trắng 

Đây là một loại vật liệu có khả năng kết dính cao. Không những vậy, chúng có khả năng chống thấm tốt. Đó là lý do vì sao, loại vật liệu này được sử dụng trong rất nhiều hạng mục khác nhau. Sau đây là một vài ứng dụng của loại vât liệu này.

1. Thi công chà ron cho tường và sàn

Vật liệu này dùng để lát gạch đẹp hơn rất nhiều so với xi măng xám. Màu trắng khi tồn tại trên bề mặt thi công thẩm mỹ hơn rất nhiều so với màu xám xám truyền thống. Vì vậy mà những hạng mục đòi hỏi tính thẩm mỹ cao người ta thường dùng xi măng trắng thi công.

Sau khi ốp lát gạch thì người ta thường dùng xi măng trắng kết hợp với nước sau đó chà lên cách đường mạch. Đây là cách làm giúp tạo nên sự nổi bật và cuốn hút cho không gian.

2. Trát tường

Một ứng dụng khác của vật liệu này chính là trát tường. Sau khi trát tường có màu trắng nổi bật, giúp tạo nên diện mạo công trình tươi mới, hiện đại.

3. Chống thấm

Vật liệu này có khả năng chống thấm rất cao bởi vậy mà nhiều công trình đã dùng chúng để làm vật liệu chống thấm. Kết hợp vật liệu này với một chút sơn bóng sẽ giúp cho bề mặt tường có độ bóng và thẩm mỹ cao.

4. Cách quét xi măng trắng

Chúng ta lưu ý. Để tuổi thọ của tường tăng cao, thời gian phải chống thấm tường nhà ngoài trời được lâu hơn. Bạn nên quét nước xi măng làm 2 lần. Mỗi lần cách nhau khoảng từ 3h đến 5h đồng hồ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Ngày Giờ Trên Máy Tính Chính Xác Đến Từng Giây !

Sử dụng các dụng cụ là rulo, chổi nhúng thẳng vào thùng nước xi măng. Quét đều tay và cố gắng không chèn lớp lên nhau. Như vậy nhìn tường khi khô mới đều màu nhất. Làm từ đầu đến cuối cho hết một mảng tường. Nên làm từ trên cao xuống để tránh việc nước xi măng bị rớt.


Còn đối với dùng máy phun. Bạn nên thử ở một số điểm tường. Khi khoảng cách cho chúng ta độ phủ tốt, màu đều thì sẽ giữ khoảng cách đó thi công cho toàn bộ công trình.

Ở đây, khi quét xi măng trắng lên tường. Chắc chắn sẽ cần phải leo cao. Do đó, chúng ta cần hết sức lưu ý về vấn đề dàn giáo hoặc thăng treo. Đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối. Có dây bảo hiểm cho thợ leo trèo. Làm việc trên cao một cách chậm – quan sát kỹ trước khi thay đổi vị trí.

Đối với lớp lăn lần 2 cũng tường tự như lớp lăn lần 1. Tuy nhiên, nếu bạn lăn sớm sẽ khó phân biệt được phần tường nào được lăn rồi, phần nào chưa. Do vậy bạn cứ bình tĩnh cho lớp 1 hơi khô bề mặt một chút rồi mới thi công.

5. Tiêu chuẩn quét nước xi măng trắng lên tường.

Thi công quét nước xi măng ở mặt tường ngoài trời bất kỳ công trình nào cũng vậy. Đều cần thiết phải đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định sau đây:

Từng lớp đều nhau, không bị trồng lấn.Bề mặt phải được dọn sạch, phẳng nhất có thể.Đảm bảo bít hết các lỗ đinh, lỗ cốp pha.Xi măng trắng quét lên được đều màu, không bị phai màu bẩn.Đảm bảo các vị trí góc vuông, điểm gấp khúc cũng được quét bằng đầu chổi chít hoàn hảo.

6. Cách pha nước xi măng trắng quét tường

Để pha nước xi măng lăn trên tường ngoài trời.

Tỷ lệ pha dựa nhiều trên kinh nghiệm của thợ sơn. Thường, để tạo ra độ kết dính tốt hơn. Chúng ta sẽ pha thêm một chút sơn polime vào dung dịch nước xi măng. Nó tạo độ bóng cho dung dịch khi khô mà lại đảm bảo khả năng kết dính tốt với tường.

Chúng ta dùng một thùng nước sạch chứa 2/3 nước bên trong. Cho từ từ xi măng vào và quấy đều bằng tay hoặc bằng máy ở tốc độ chậm. Đến khi thấy độ đặc vừa đủ để thi công sẽ dừng công đoạn này lại.

Tiếp tục cho sơn polime vào và khấy đều lên. Tạo ra hỗn hợp đồng nhất.

Chỉ những tiêu chuẩn này thôi sẽ giúp cho ngôi nhà bạn ít hơn rất nhiều khả năng bị nước xâm hại làm hỏng tường.

Các loại xi măng trắng

*
Các loại xi măng trắng

Xi măng trắng PCW 30.1: Dùng cho các ngành công nghiệp sơn – bột trét hoặc làm chất kết dính trong gắn mạch, trần, tường. Chúng cũng được sử dụng để trang trí bề mặt, các công trình nghệ thuật và đóng vai trò là nguyên vật liệu đầu vào chính trong sản xuất bột trét tường


Xi măng trắng PCW 40.1: Loại xi măng này cũng có tác dụng trang trí nhưng ngoài ra người ta còn sử dụng trong các ứng dụng chịu sự tác động của cường độ lớn, ví dụ như bề mặt sàn nhà, granito, gạch lát nền terrazzo, vách ngăn, công trình công nghiệp,…

Cách bảo quản xi măng trắng

*
Cách bảo quản xi măng trắng

Khi xi măng trắng chưa cần sử dụng hoặc sử dụng chưa hết các bạn nên bảo quản ở trong môi trường sạch sẽ và khô thoáng. Không để xi măng bị ẩm.

Bên cạnh đó cũng không được xếp xi măng trực tiếp xuống nền kho. Thay vào đó các bạn nên xếp xi măng trên các palet và không chất cao quá 10 bao, cũng không xếp chồng các palet lên nhau. Các palet phải xếp cách tường và nền khoảng 20cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nước Ép Rau Má Đậu Xanh "Ngon Chuẩn Vị", Cách Làm Nước Rau Má

Lưu ý tới hạn sử dụng được in trên bao bì xi măng trắng. Trong trường hợp quá hạn sử dụng 60 ngày xi măng trắng vẫn chưa được đưa vào sử dụng thì chất lượng của chúng sẽ bị giảm khoảng 10 – 15%

Chỉ tiêu chất lượng của xi măng trắng

*
Chỉ tiêu chất lượng của xi măng trắng

Độ trắng của xi măng trắng là >85%

Độ mịn >3800cm2/g

Thời gian đông kết của xi măng trắng: Bắt đầu là >130 phút và kết thúc 30N/mm2

Độ dẻo cao

Gía xi măng trắng

*
Gía xi măng trắng

Thông trường xi măng trắng được bán trên thị trường hiện nay thì các công ty đều sản xuất theo trọng lượng 50kg cho 1 bao xi măng. Nhưng đối với một số loại xi măng nhập khẩu, các công ty sản xuất xi măng nước ngoài có thể thay đổi ít hoặc nhiều hơn 50kg/bao. Nghĩa là tùy vào nơi sản xuất thì mỗi bao xi măng sẽ có những giá thành khác nhau.

Tùy vào mỗi nhãn hiệu và chất lượng khác nhau xi măng trắng sẽ có giá khác nhau. Thông thường giá sẽ dao động từ 80.000 VND đến 95.000 VND trên 1 bao 50kg

Còn đối với giá bán lẻ sẽ có giá cao hơn với mức chênh lệch từ 20.000 VND đến 25.000 VND trên 1 kg

Trên đây là những thông tin về xi măng trắng, đặc điểm và ứng dụng của chúng. Đừng quên theo dõi Món Miền Trung để cập nhật các thông tin thú vị về các vật liệu xây dựng, ốp lát mới nhất nhé!

Một số từ khóa tìm kiếm liên quan:

Công thức pha màu xám khóiCách pha màu xi măngCách tạo màu cho xi măngBột màu pha xi măng