CÁCH NHỔ LÔNG VỊT NHANH VÀ SẠCH

  -  

Với số lượng lông tơ nhiều vô số cùng cấu trúc da mỏng, dễ tổn thương của vịt đã khiến công việc làm lông loài gia cầm này trở lên khó khăn ngay cả với những người làm lông gia cầm chuyên nghiệp. Tại bài viết này, Quang Huy sẽ bật mí cho bạn vài tuyệt chiêu nhỏ giúp bạn nhổ sạch lông ngan, vịt sạch nhất, nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được tiêu chí thẩm mỹ khi ăn.

Bạn đang xem: Cách nhổ lông vịt nhanh và sạch


Tuyệt chiêu nhổ lông ngan vịt nhanh và sạch nhất

Cách nhổ lông vịt bằng la đu đủ

Bình thường, người ta hay trần vịt với nước sôi để nhổ lông dễ dàng hơn. Điều này đúng nhưng hiệu quả sẽ không cao, giải pháp ở đây là bạn nên trần với nước lá đu đủ đun sôi.

*

Cách làm lông vịt bằng lá đu đủ

Cách làm: Trước khi cắt tiết, bạn hãy vò 1 nắm lá đu đủ, đem nấu sôi và dùng nước này ngâm toàn thân vịt trong thời gian vừa phải. Khi vặt lông, bạn cần miết tay xuống da, xuôi theo chiều lông mọc, như vậy mới đi được những cọng lông tơ cứng đầu.Lưu ý: Nhựa cây đu đủ có thể gây kích ứng lên da, do vậy bạn nên đeo bao tay khi làm.

Cách nhổ lông măng vịt nhanh với giấm

Nghe qua thì có vẻ lạ, tuy nhiên đây lại là một mẹo nhổ lông vô cùng hữu dụng, giúp công việc làm sạch lông vịt diễn ra nhanh chóng.Cách làm: Trước khi cắt tiết, bạn hãy cho vịt uống 2 muỗng canh giấm, sau khoảng 10 phút, lỗ chân lông trương phồng lên rồi cắt tiết như bình thường. Tiếp theo, ngâm vịt vào nồi nước ấm, lúc này lỗ chân lông nở ra giúp cho việc nhổ lông dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Cho Nữ Gầy Cao Nữ Để Thay Đổi Diện Mạo, Cách Phối Đồ Dành Cho Người Cao Và Gầy

Lưu ý: Không nên dùng nước quá nóng, vì nước nóng sẽ làm lỗ chân lông co lại, gây khó khăn trong việc làm sạch, nhiệt độ nước khoảng 40 - 50 độ là đủ.

Làm sạch lông vịt bằng máy vặt lông gà, lông vịt

Có thể nói, đây là cách làm đơn giản mà hữu dụng nhất, ai cũng có thể làm sạch lông vịt ngay cả với người lần đầu tiên.

*
Cách nhổ lông gà vịt bằng máy

Cách làm lông vịt nhanh sạch

Nếu bạn cần rút ngắn thời gian làm lông vịt xuống tối đa thì bạn cần nắm rõ các bước sau:

Bước 1: Chọn vịt

Khi mua, bạn nên chọn con vịt trưởng thành, da cổ và da bụng dày, lông đã mọc đầy đủ, những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn quá nhiều thời gian. Tránh chọn mua những con quá non ( mỏ to, cứng) hoặc quá già( mỏ nhỏ, mềm), đây là những con da mềm, nhiều lông nhỏ nên rất khó nhổ.

*

Cách chọn vịt ngon

Điều này khá khó nhận biết, nhất là đối với người ít kinh nghiệm, tuy nhiên chọn vịt đúng sẽ là yếu tố hàng đầu giúp quá trình nhổ lông vịt sạch hơn và nhanh hơn.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Rau Không Tủ Lạnh, 9 Cách Bảo Quản Rau Tươi Lâu Không Cần Tủ Lạnh

Bước 2: Sơ chế vịt

Tại bước sơ chế, đầu tiên bạn cần khi nhúng vịt vào nước ấm sao cho nước ngấm đều toàn thân vịt. Sau đó, tưới thêm chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

Bước 3: Làm lông vịt