Cách nhận biết kim cương thật

  -  

Hướng dẫn này dành cho người cài đặt các sản phẩm trang sức đẹp hoặc tủ đựng đồ cùng muốn biết chúng có thật hay là không. Nếu các bạn gồm những sản phẩm trang sức quý ở trong nhà hoặc của người thân giữ lại cho mình cơ mà bạn muốn xác minh, bài viết sẽ trình làng những bài đánh giá tận nơi cùng với các bài đánh giá cơ mà chuyên gia kyên ổn cương hoặc thợ kyên ổn hoàn rất có thể triển khai bởi máy chuyên dụng.

Bạn đang xem: Cách nhận biết kim cương thật

Cách đơn giản dễ dàng với công dụng duy nhất để bình chọn một viên đá để xem kia có phải là klặng cương cứng hay là không là tải một sản phẩm công nghệ test kyên ổn cưng cửng tương đối tốt . Nếu không, chúng ta có thể mong chu đáo một sản phẩm kiểm soát cao cấp hơn cao cấp rộng cũng rất có thể xác minh những sàng lọc thay thế klặng cương hơn.

Nếu bạn ko quen thuộc với cấu tạo cùng các thành phần của kim cương, chúng ta có thể cho là một viên vàng là 1 viên klặng cưng cửng khi nó là 1 trong viên đá hoàn toàn khác — nhỏng đá zircon, sapphire white, topaz Trắng, đá thạch anh White, Goshenite, cubic zirconia (CZ) hoặc moissanite . Vì nguyên do này, bài toán phân biệt klặng cương thiệt rất đặc trưng.

Lời khuyên tốt nhất có thể là tìm kiếm một Chuyên Viên về klặng cương cứng có kinh nghiệm tay nghề với thực hiện lắp thêm tương thích vẫn xác thực đúng đắn một viên kyên cưng cửng là thiệt tuyệt mang.

Tóm tắt các phương pháp sáng tỏ kyên ổn cương cứng thật cùng kim cương cứng đưa nhưng chúng ta cũng có thể thử:

Kiểm tra bằng nướcKiểm tra sương mùKiểm tra Cài đặt và Gắn kếtKiểm tra bằng nhiệt xem viên đá bao gồm vỡ vạc khôngKiểm tra tia nắng UVThử hiệu ứng ‘Đọc qua’ bằng cách cần sử dụng tờ báoBài chất vấn klặng cương thiệt đưa bằng dùng cây viết chấmPhát hiện nay một viên kyên cương trả bằng cách thực hiện độ dẫn điện

*


Nội Dung Bài Viết


CHI TIẾT CÁC CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT KIM CƯƠNG THẬT VÀ KIM CƯƠNG GIẢ ĐƠN GIẢNPHÂN BIỆT KIM CƯƠNG THẬT GIẢ TẠI NHÀ BẰNG TÍNH NĂNG KHÚC XẠCÁC KỸ THUẬT MÀ CHUYÊN GIA HAY SỬ DỤNG ĐỂ NHẬN BIẾT KIM CƯƠNG THẬTTHỬ NGHIỆM MỘT VIÊN KIM CƯƠNG THẬT VS. MOISSANITECÁCH PHÁT HIỆN NHỮNG VIÊN ĐÁ KHÁC KHÔNG PHẢI LÀ KIM CƯƠNG THẬT

CHI TIẾT CÁC CÁCH ĐỂ PHÂN BIỆT KIM CƯƠNG THẬT VÀ KIM CƯƠNG GIẢ ĐƠN GIẢN

Kiểm tra bằng nước

Sử dụng nghiên cứu đơn giản và dễ dàng này để bình chọn kim cương cứng thiệt đưa.

Tìm một mẫu cốc uống nước gồm kích cỡ bình thường cùng đổ đầy nước vào ¾ khoảng cách. Cẩn thận thả viên đá lỏng vào ly.

Nếu viên tiến thưởng chìm xuống thì đó là kim cương cứng thiệt. Nếu nó nổi dưới hoặc xung quanh nước, bạn đã nỗ lực bên trên tay hàng nhái.

Một viên kyên ổn cương thật bao gồm cấu trúc đặc với trọng lượng riêng cao, cho nên vì thế, phân tích nước vẫn cho thấy viên đá của người sử dụng có phù hợp cùng với những chỉ số này hay là không này hay là không.

*

Kiểm tra sương mù

Đối cùng với bài xích soát sổ sương mù, duy trì viên klặng cương hoặc nhẫn giữa nhị ngón tay cùng hít một khá vào nó bởi một luồng không gian. Một lớp sương mù dịu vẫn xuất hiện trên viên kyên ổn cưng cửng vị tương đối ẩm và hơi nóng vào tương đối thở của chúng ta.

Nếu sương tung ngay lập tức thì klặng cương cứng là thiệt. Nếu mất vài giây nhằm sương tung hết, đó có thể là một trong những viên kim cương giả.

Kyên ổn cưng cửng dẫn nhiệt hiệu quả với cho nên vì thế phân tán nhiệt độ nhanh chóng. Nhận biết kyên cương cứng thiệt theo cách này là mau lẹ độc nhất, tuy nhiên cùng với những người dân đang có ít tay nghề chất vấn theo phong cách này có thể đã chỉ dẫn tóm lại không chính xác.

*

Kiểm tra Cài đặt & Gắn kết

Nếu một viên klặng cương đã có được đặt vào một khuôn nhẫn, hãy xem nhiều loại cài đặt cùng gắn kết được áp dụng.

Do giá bán kyên cương mập yêu cầu một viên kyên ổn cương thật sẽ chỉ được đặt vào trang sức đẹp rất tốt. lấy ví dụ, một viên klặng cương cứng thiệt sẽ được đặt trong những khuôn nhẫn có tác dụng bởi vật liệu như kim cương trắng, bạch kyên, vàng kim cương, đá lát hoặc đá mặt cùng các vòng tải vầng hào quang đãng.

Để coi cài đặt có thực thụ nhỏng bộc lộ hay là không, hãy quan sát vào bên trong trung khu của cái nhẫn để biết những tín hiệu. lấy ví dụ, các ghi chú 10K, 14K cùng 18K cho biết một số loại đá quý được sử dụng. Dấu PT với Plat đề cùa tới bạch klặng. Nếu bạn bắt gặp một vài như 585, 770, 900 với 950, đó là phần đông tín hiệu cho biết bạch kyên ổn hoặc tiến thưởng.

Nếu chúng ta bắt gặp vệt hoặc khắc “CZ”, thì viên rubi kia là 1 kăn năn zirconia nhân tạo chứ đọng chưa phải klặng cưng cửng thiệt.

*

Kiểm tra bởi nhiệt độ coi viên đá tất cả vỡ vạc không

Kim cương cứng được gia công bằng vật liệu cực kỳ bền với sẽ không phản bội ứng cùng với ánh sáng cao.

Để khám nghiệm điều này, hãy lấy một ly uđường nước và đổ đầy nước rét mướt vào ly. Sử dụng căng thẳng tay phòng cháy để giữ lại đá. Làm rét đá bằng nhảy lửa trong khoảng 40 giây, tiếp nối thả đá thẳng vào nước rét.

Nếu viên đá bị tan vỡ, nó được làm từ các yếu tố yếu đuối hơn với chưa phải là kyên cương thiệt. Viên kyên ổn cương cứng thật vẫn không có phản ứng.

Phương pháp này kiểm tra unique với thời gian chịu đựng của đá. Do nhiệt độ co giãn cùng co hẹp lập cập, các vật liệu yếu hèn như chất liệu thủy tinh hoặc zirconia khối sẽ bị nứt với vỡ lẽ. Hãy nghĩ về về một cái đĩa chất thủy tinh hoặc đĩa hay nhưng mà các bạn dùng để nấu ăn ăn. Nếu chúng ta kéo đĩa thoát khỏi lò đang rét cùng cố gắng cọ ngay mau lẹ, sự thay đổi ánh sáng sốc hoàn toàn có thể làm chén đĩa bị đổ vỡ.

Bởi vị kim cưng cửng là 1 trong trong số những vật tư tất cả kết cấu phân tử cứng tốt nhất trên hành tinh, đề xuất đang có chức năng chống lại những nghiên cứu nhiệt điều đó. Nhiệt đang phân tán nhanh chóng với kyên ổn cương vẫn không bị ảnh hưởng vị sự biến đổi ánh nắng mặt trời.

Nhận biết kim cương thiệt theo cách này phụ thuộc vào vào sự chính xác của Việc canh ánh nắng mặt trời.

*

Kiểm tra ánh nắng UV

Để soát sổ klặng cương thật trả theo một bí quyết không giống, hãy đặt nó dưới đèn UV với quan sát và theo dõi làm phản ứng. Hầu hết những viên klặng cưng cửng đang phát ra ánh sáng màu xanh lam, nhưng lại chưa phải tất cả chúng. Một số viên kyên ổn cương ko thắp sáng bên dưới tia UV. Vì lý do này, ví như viên đá ko thắp sáng, ko tuyệt nhất thiết rằng chính là kyên cương đưa.

Vì Việc kiểm soát này không chắc hẳn rằng, buộc phải tốt nhất có thể chúng ta nên dựa vào chuyên gia kyên cương cứng hoặc thợ kyên ổn hoàn áp dụng máy tiên tiến của mình để soát sổ đá.

*

PHÂN BIỆT KIM CƯƠNG THẬT GIẢ TẠI NHÀ BẰNG TÍNH NĂNG KHÚC XẠ

lúc chúng ta bắt gặp một viên kyên cương lung linh, nhiều người đang chứng kiến kỹ năng bẻ cong và khúc xạ ánh sáng của chính nó. khi ánh sáng phản vào các gian hàng (bề mặt cẩn thận nghỉ ngơi nửa dưới của viên kyên cương), nó bị sự phản xạ lại cùng khúc xạ qua mặt bàn của viên kyên ổn cương (mặt trên, khía cạnh phẳng) đối với đôi mắt hay. lúc một viên kyên cương cứng có tác dụng xuất sắc điều đó cùng lấp lánh rực rỡ, nó được hotline là sáng chói.

Đá chưa hẳn là kim cưng cửng, ví dụ như Cubic Zirconia, cũng biến thành không khúc xạ ánh sáng. Chúng vẫn ít sáng sủa rộng, ví như gồm.

Để nhận thấy kim cương thiệt bằng phương pháp cần sử dụng khúc xạ, hãy sử dụng những phxay thử sau.

Thử cảm giác ‘Đọc qua’ bằng cách sử dụng tờ báo

Để bình chọn độ khúc xạ của viên kyên cương cứng, hãy thanh thanh đặt viên đá phẳng xuống một trang báo sống khoanh vùng có rất nhiều vần âm. Đảm bảo đầy đủ tia nắng sáng sủa với không tồn tại thiết bị thể hoặc tín đồ như thế nào bao phủ láng lên viên kim cương cứng.

Nếu bạn có thể gọi những vần âm của tờ báo — trong cả lúc các vần âm tương đối mờ — thì viên kim cưng cửng chính là giả. Nếu viên kim cương là thiệt, các khía cạnh của chính nó vẫn khúc xạ ánh nắng theo các hướng không giống nhau, nuốm bởi vì theo mặt đường trực tiếp. Do sự khúc xạ ánh nắng này, các bạn sẽ cần thiết nhìn rõ qua viên kyên cưng cửng và tạo nên những vần âm trên giấy.

Bài kiểm tra báo được sử dụng công dụng duy nhất trên klặng cương rời. Nếu viên klặng cương đã nghỉ ngơi vào chứng trạng khô giòn, hãy lưu ý đến sử dụng bài bác chất vấn sương mù hoặc nhờ Chuyên Viên klặng cương cứng để mắt tới.

Bài đánh giá klặng cưng cửng thật mang bằng cần sử dụng bút chấm

Nếu bạn không có báo nhằm thực hiện, bài xích kiểm tra chấm là một sự thay thế sửa chữa tuyệt đối.

Đặt một tờ giấy trắng bên trên một phương diện phẳng cùng cần sử dụng cây bút vẽ một chnóng nhỏ dại. Đặt viên đá lên chnóng với mặt phẳng hướng xuống. Qua đầu nhọn của viên klặng cương cứng, nhìn xuống tờ giấy. Nếu các bạn nhận thấy hình ảnh làm phản chiếu hình trụ phía bên trong viên kim cương thì đó là viên đá mang. Nếu các bạn tất yêu nhìn thấy vết chấm hoặc hình hình họa phản bội chiếu trong viên đá, thì viên kyên cương sẽ là thiệt.

Bởi bởi vì một viên klặng cương cứng thiệt tất cả chất lượng khúc xạ mạnh khỏe, ánh sáng đã phản xạ theo những phía khác nhau chũm vì một mặt đường thẳng. Đây là lý do tại vì sao các bạn sẽ chẳng thể bắt gặp các chữ cái hoặc dấu chnóng sang 1 viên klặng cương cứng thật, tự nhiên.

Phân biệt kim cương cứng thật cùng kyên ổn cương giả bằng phương pháp kiểm soát độ lung linh tận nhà bằng khúc xạ

Ngoài độ khúc xạ, bạn cũng có thể kiểm soát một viên đá dựa vào hệ số bức xạ của chính nó. Trong Lúc khúc xạ tương quan cho các phía tia nắng phản xạ, thông số sự phản xạ đề cùa đến số lượng với quality của tia nắng bị phản xạ ngoài đá.

Xem thêm: Bạn Có Biết Cách Buộc Dây Giày Converse 7 Lỗ Cổ Cao, 9 Cách Buộc Dây Giày Converse Đẹp Mà Đơn Giản

Độ sự phản xạ bao gồm cả độ sáng (lấp lánh tia nắng trắng) cùng lửa (ánh sáng màu) tỏa ra từ bỏ khía cạnh bàn của viên kyên ổn cưng cửng.

Để kiểm soát độ phản xạ, hãy áp dụng phnghiền demo độ lấp lánh.

Kiểm tra độ lấp lánh không thử dùng ngẫu nhiên trang bị nào – kế bên hai con mắt của doanh nghiệp. Giữ viên kim cưng cửng được nói bên dưới một ngọn đèn thông thường. Quan gần cạnh phương pháp tia nắng bội nghịch chiếu tự đá. Bạn gồm bắt gặp những tia sáng White lấp lánh bật ra trường đoản cú viên kyên ổn cương cứng không? Quý khách hàng gồm nhận thấy đầy đủ bức xạ tia nắng đầy Màu sắc không?

Một viên kyên ổn cương cứng thiệt bội phản chiếu ánh sáng trắng cực kỳ xuất sắc, mang đến độ lung linh đặc biệt quan trọng. Kim cưng cửng cũng phản bội chiếu tia nắng màu sắc, hoặc lửa, theo phong cách xuất xắc đẹp mắt.

Nếu các bạn đối chiếu một viên kim cương thiệt với cùng 1 viên kyên cương đưa nhỏng Cubic Zirconia, chúng ta có thể nhận thấy sự khác hoàn toàn lớn về độ lung linh tia nắng Trắng cùng màu nhưng mà viên kim cương thiệt tạo nên.

CÁC KỸ THUẬT MÀ CHUYÊN GIA HAY SỬ DỤNG ĐỂ NHẬN BIẾT KIM CƯƠNG THẬT

Mặc dù rất có thể sử dụng những bài xích chất vấn khác biệt để biết một viên kyên ổn cương liệu có phải là thật hay là không, tuy vậy bạn nên dựa vào một Chuyên Viên kyên cương cứng chuyên nghiệp hóa cung ứng bạn trong vấn đề xác định xem viên kyên ổn cương liệu có phải là thật hay không. Một nhà rubi chuyên nghiệp hóa bao gồm bằng Cao học tập Đá quý (GG) đang có thể cho chính mình biết chắc chắn rằng một viên klặng cương liệu có phải là thật hay không.

Mang viên đá của công ty mang đến một chuyên gia kyên ổn cưng cửng để giúp chúng ta yên ổn trọng điểm, vày một số cách thức với công cụ đã được chứng tỏ được thực hiện nhằm xác minh coi viên klặng cương có phải là thật hay không.

Nhận biết kim cương thiệt bởi kính lúp (Loupe)

Một chuyên gia kyên cưng cửng sẽ sở hữu được quyền sử dụng kính lúp — một các loại kính lúp quan trọng được sử dụng mang lại klặng cương cứng, đá quý và thứ trang sức quý. lúc áp dụng kính lúp, một Chuyên Viên đang tìm kiếm các điểm yếu cùng điểm yếu bên phía trong viên kyên ổn cương cứng. Trong khi một viên kyên cưng cửng giả có thể được kết cấu tuyệt đối, một viên kyên ổn cương cứng sẽ có được hồ hết điểm yếu nhỏ dại được Điện thoại tư vấn là tạp chất. Các khuyết đặc điểm này cũng khá được biểu thị bên trên chứng nhận kyên cương (giả dụ có) của viên kyên cưng cửng đó.

*

Sử dụng đầu dò độ dẫn nhiệt độ (tốt có cách gọi khác là “Máy đo kim cương”)

Ngoài kính mát, những đơn vị xoàn thông thường có một đầu dò hoặc máy đo độ dẫn sức nóng. Họ đang sử dụng phép tắc này nhằm xác định độ dẫn nhiệt của một viên tiến thưởng. Vì kyên ổn cương cứng là chất dẫn nhiệt độ hiệu quả đề nghị kyên ổn cương sẽ phân tán sức nóng lập cập sau thời điểm được gia công ấm.

Nếu viên đá quý phân tán nhiệt cùng với tốc độ lờ đờ hơn nữa thì viên kim cương cứng đó chưa phải là thiệt. Cần lưu ý rằng đá moissanite tổng đúng theo thông thường có sự phân tán nhiệt tương tự hoặc bởi cùng với klặng cưng cửng thiệt – khiến cho thử nghiệm này không có tác dụng với đá Moissanite. Có không hề ít thiết bị bình chọn kim cương tất cả sẵn bên trên mạng, vày vậy bạn có thể chọn cái làm sao bạn muốn tuyệt nhất. Kiểm tra một ví dụ trường đoản cú Amazon làm việc mặt phải.

Kiểm tra một viên kyên cương thật cùng với trọng lượng cao

Quy tế bào kim cưng cửng tinch chỉnhBnóng vào chỗ này nhằm biết thêm chi tiết về đồ sộ kyên ổn cương cứng điều khiển này

Các công ty kyên trả và công ty quà thường sẽ có một chiếc cân tinh chỉnh và điều khiển để đo hầu như biệt lập nhỏ tuổi về trọng lượng. Trọng lượng của một viên kyên cương thật đang phải chăng hơn hầu hết viên đá mang nlỗi Cubic Zirconia (CZ) — nhưng chỉ các chiếc cân quan trọng nhằm cân nặng Carat bắt đầu có thể vạc chỉ ra gần như khác biệt nhỏ tuổi này.

Để thực hiện chất vấn, hãy lựa chọn một viên kim cương cứng giả gồm làm nên với kích thước gần cân nhau. Sử dụng viên đá này để đối chiếu cùng với viên klặng cương cứng cơ mà bạn đang để mắt tới.

*

Phát hiện tại một viên kyên cưng cửng đưa bằng phương pháp thực hiện độ dẫn điện

Việc phát hiện một viên klặng cương giả cũng có thể đã có được thông sang 1 bài khám nghiệm độ dẫn năng lượng điện bởi vì thợ kyên ổn hoàn hoặc bên kim cương thực hiện. Kim cương cứng dẫn điện giỏi hơn những một số loại đá khác, bao gồm cả các loại đá moissanite cực nhọc tổng phù hợp.

Máy thử năng lượng điện đã cung cấp một tín hiệu ví dụ để hiểu liệu đá liệu có phải là thật tốt được tạo ra vị chống thể nghiệm hay là không. Một viên kyên ổn cương cứng sẽ cho thấy độ dẫn năng lượng điện trong lúc những các loại đá khác ví như moissanite và cubic zirconia (CZ) thì ko.

THỬ NGHIỆM MỘT VIÊN KIM CƯƠNG THẬT VS. MOISSANITE

Do sự lộ diện càng ngày các của moissanite tổng đúng theo trên thị phần, điều đặc biệt là yêu cầu thực hiện những chế độ của một thợ kyên ổn hoàn nhằm kiểm soát độ như là. Những hình thức này hoàn toàn có thể khẳng định gần như là ngay lập tức mau chóng viên kyên cương cứng là thiệt giỏi giả.

Kiểm tra bởi kính hiển vi

Kính hiển vi pngóng đại 1200XBấm vào chỗ này để hiểu thêm chi tiết về kính hiển vi phóng đại 1200X này

Với độ phóng đại 1200x bên trên kính hiển vi hiệu suất, thợ kyên trả hoặc nhà rubi rất có thể chu đáo chi tiết viên đá. Tại mức độ pngóng đại này, chúng ta vẫn có thể bắt gặp các tạp chất với sự khác hoàn toàn bé dại vào kyên cưng cửng thật so với moissanite.

*

Kiểm tra X-Quang

Để chu đáo unique phân tử phía bên trong của một viên đá, hãy gửi nó mang đến phòng thí nghiệm klặng cương bài bản nhằm thử nghiệm. Máy chụp X-quang quẻ của mình sẽ hoàn toàn có thể hiểu rằng viên đá tất cả cấu tạo phân tử bức xạ giỏi cấu tạo phân tử mảng dính. Kyên cương cứng có đặc thù phóng xạ trong những lúc hàng nhái như zirconi khối với tinh thể có khá nhiều đặc điểm bắt sáng sủa hơn.

Kiểm tra độ xước nhằm xác định độ bền tự kia nhận thấy kim cương cứng thật

Kiểm tra độ xước là một nghệ thuật từng được sử dụng rộng rãi nhằm xác định độ cứng của dưỡng chất xoàn. Thử nghiệm bao hàm bài toán cạo quà tránh dọc theo gương để thấy nó gồm làm cho xước gương tốt đá hay không.

Trong lúc một viên klặng cương được xuất hiện tự đa số vật liệu bền theo năm tháng thì các đồ vật trả như zirconia khối hận và moissanite cũng tương đối bền và chống xước. Vì đều nguyên nhân này, việc khám nghiệm độ xước ko được đúng chuẩn. Bạn được Ship hàng tốt rộng lúc thực hiện những bài xích chất vấn khác ví như bình chọn độ dẫn nhiệt hoặc chất vấn kim cưng cửng bằng dụng cụ kính lúp chuyên nghiệp hóa.

CÁCH PHÁT HIỆN NHỮNG VIÊN ĐÁ KHÁC KHÔNG PHẢI LÀ KIM CƯƠNG THẬT

Với sự thông dụng gia tăng của những một số loại đá quý khác, dưới đấy là một số trong những bước để phạt hiện tại một viên đá mà bằng đôi mắt thường xuyên có thể trông y hệt như một viên klặng cưng cửng thật.

Cách nhận biết kyên cương tổng hợp

Với sự thịnh hành tăng thêm của kim cưng cửng tổng đúng theo, điều quan trọng đặc biệt là phải ghi nhận cách rành mạch thân klặng cương được tạo nên vào chống nghiên cứu và kyên ổn cương tự nhiên. Klặng cưng cửng tổng hòa hợp bao gồm những nguyên tố hóa học và phân tử tương tự như kim cưng cửng thiệt, thoải mái và tự nhiên.

Vì đầy đủ phđộ ẩm chất phía bên trong tinh vi của chúng, Cửa Hàng chúng tôi khulặng bạn nên nhờ vào một Chuyên Viên chú ý viên kim cưng cửng. Họ hoàn toàn có thể chạy thử nghiệm độ dẫn điện và chú ý viên đá bên dưới độ pchờ đại cao. Ngay cả Lúc bởi đôi mắt thường không rõ kyên cưng cửng tổng đúng theo khác cùng với kyên cương thoải mái và tự nhiên như thế nào, thì điều đó rất đặc biệt đối với giá trị buôn bán lại cùng bảo hiểm.

Cách nhận biết Cubic Zirconia (CZ)

Cubic Zirconia (CZ) khối hận là 1 trong số những nhiều loại klặng cưng cửng giả dễ kiểm tra tính chuẩn xác rộng. lấy ví dụ, bằng cách sử dụng bài xích đánh giá độ lấp lánh lung linh, nó tương đối dễ dàng đo lượng lấp lánh lung linh với lửa phạt ra của một viên đá.

Ngoài ra, pô zin hình kăn năn bội nghịch chiếu ánh sáng color cam. Chúng cũng nặng rộng một viên kyên ổn cương cứng thiệt và thường xuyên không tồn tại khuyết tật hoặc tạp hóa học. Kyên cương thật sẽ sở hữu được hầu như tạp chất có thể nhìn thấy bởi đôi mắt hay hoặc dưới kính hiển vi của chuyên gia kyên cương.

Cách nhận ra Sapphire trắng

Ngọc bích sapphire thường sẽ có màu xanh da trời lam cùng những màu sắc khác biệt, bao gồm cả white color, chú ý bởi mắt hay cực kỳ rõ ràng. Ngọc bíchtrắng thường xuyên được xem là klặng cưng cửng nhưng mà ko mang về sự lung linh đặc trưng của viên klặng cương cứng với sự tương bội nghịch giữa các vùng sáng sủa và buổi tối.

Nếu viên đá có vẻ như mờ rộng về màu sắc – nghĩa là nó không tồn tại những phần sáng sủa với buổi tối riêng biệt – thì nó hoàn toàn có thể là 1 trong những viên sapphire trắng.

Cách nhận biết Moissanite

Có lẽ tác nhân rất tốt vào trái đất kim cương cứng mang là moissanite tổng thích hợp . Bằng đôi mắt hay khó khăn rất có thể tách biệt được nhị nhiều loại cùng yên cầu Chuyên Viên về kyên ổn cương bắt buộc bao gồm trình độ chuyên môn.

Kiểm tra độ dẫn điện đang cho thấy thêm viên quà đó là moissanite tuyệt kyên ổn cương thiệt. Lưu ý rằng chất vấn độ dẫn nhiệt độ không hẳn là một trong nghệ thuật đúng theo lệ để nhận ra moissanite bởi vì bọn chúng có độ dẫn nhiệt tương tự cùng với kyên ổn cưng cửng.

*

Các các loại đá bên trên là phần lớn các loại phổ cập dễ dẫn đến nhầm với kyên ổn cương. Trong khi vẫn còn đấy những loại đá khác cũng thoạt chú ý nlỗi kyên ổn cương cứng. Để sắm được một viên klặng cưng cửng quality, bạn nên trải đời lấy viên kyên ổn cương cứng đi chu chỉnh trước khi đưa ra quyết định trả tiền.

KẾT LUẬN

phần lớn bài soát sổ trong gợi ý này, nhỏng bài đánh giá sương mù cùng bài khám nghiệm độ dẫn nhiệt độ, hoàn toàn có thể giúp xác định xem klặng cương cứng liệu có phải là thiệt hay là không.

Nhưng vị số lượng với độ phức hợp của các vật tư quà tổng phù hợp, công ty chúng tôi khuim bạn nên tìm hiểu thêm ý kiến của Chuyên Viên klặng cương hoặc thợ kim hoàn nhằm chú ý những mảnh bạn đã sở hữu vào công ty. Những Chuyên Viên này được huấn luyện và đào tạo để biết cách phân phát hiện nay một viên kyên cưng cửng giả.

Nếu bạn đang sử dụng chương trình huấn luyện và đào tạo về klặng cương cứng hoặc những Chuyên Viên về kim cương cứng của công ty chúng tôi để sở hữ một viên kyên ổn cương cứng, bạn sẽ không khi nào gặp gỡ vấn đề lúc biết nó gồm thật hay là không. Bất kỳ viên kyên ổn cưng cửng nào bạn oder sẽ đi kèm theo cùng với những ghi nhận kyên cưng cửng nlỗi ghi nhận GIA hoặc HRD hoặc AGS thích hợp pháp và toàn bộ số đông gì bạn phải làm là đảm bảo viên kyên ổn cương cứng khớp với chứng từ.

Xem thêm: Sơ Đồ Mạch Điện Cầu Thang, Hướng Dẫn Cách Lắp Mạch Điện Cầu Thang Đơn Giản

Nếu các bạn bao gồm thêm câu hỏi, hãy nhớ liên hệ với trang facebook của Shop chúng tôi , chỗ chúng tôi vấn đáp những thắc mắc thịnh hành một bí quyết chân thực cùng những mẹo bổ ích.