Cách lấy thanh công cụ trong cad 2015

  -  

Hiển thị thanh công cụ trong CAD hay mở thanh công cụ trong CAD là câu hỏi được nhiều người mới dùng AutoCAD tìm kiếm trên mạng. Trong khi sử dụng CAD nhiều khi vô tình bị mất thanh công cụ sẽ làm bạn hoang mang và ảnh hưởng đến công việc. Vậy cách lấy thanh công cụ trong CAD là gì?

Trong bài viết dưới đây trangnhacaiuytin.com sẽ hướng dẫn các bạn cách mở, hiển thị thanh công cụ trong CAD 2010 đơn giản mới nhất. Nếu bạn vô tình nhấn nhầm vào nút gì đó khiến cho thanh công cụ bị biến mất và không thể thao tác được các chức năng trên đó. Cùng theo dõi ngay bài viết này nhé!


Nội Dung Chính


Cách hiển thị thanh công cụ trong CAD khi bị ẩn

Trong quá trình làm việc nhiều người có thói quen ẩn hiện thanh công cụ trong CAD đi để có được nhiều diện tích hiển thị. Nhưng đôi khi lại quên mất rằng chính tay mình ẩn chúng đi. Để mở lại chúng, các bạn chọn biểu tượng mũi tên xuống trên thanh tùy chọn hệ thống là sẽ mở lại được.

Bạn đang xem: Cách lấy thanh công cụ trong cad 2015

*
Cách hiển thị thanh công cụ trong CAD khi bị ẩn

Sau khi ấn vào, các công cụ lại hiển thị lại một cách bình thường như lúc mới cài đặt AutoCAD.

*
Công cụ lại hiển thị lại một cách bình thường

Cách hiện thanh công cụ trong CAD 2007 bằng cách thiết lập lại Menu Toolbar

Nếu như không phải các thanh công cụ bị biến mất do bạn ẩn đi. Thì các bạn có thể thiết lập lại giao diện làm việc của mình một cách rất đơn giản.

Bước 1: Các bạn Click vào một vị trí bất kì và nhập lênh op. Sau đó, các bạn nhấn Enter để mở.

*
Cách hiện thanh công cụ trong cad 2007 với cách thiết lập lại Menu Toolbar

Bước 2: Cửa sổ Option sẽ xuất hiện, các bạn chọn thẻ Profiles và nhấn Reset để khởi động lại giao diện làm việc. Cuối cùng, các bạn nhấn Apply và OK để hoàn tất.

*
Chọn thẻ Profiles và nhấn Reset để khởi động lại

Cách hiển thị thanh công cụ trong CAD bằng file Backup có sẵn

Nhà sản xuất AutoCAD rất hiểu ý người sử dụng. Họ cung cấp sẵn một file để người dùng có thể khôi phục được giao diện sử dụng về ban đầu giống như lúc mới cài đặt AutoCAD. Các bạn hãy sử dụng file Backup này để mở lại thanh công cụ.

Xem thêm: Rèm Cửa Phong Cách Nhật Bản Giá Tốt Tháng 11, 2021, Rèm Cửa Trang Trí Nhà Phong Cách Nhật Bản

Bước 1: Các bạn Click vào một vị trí bất kì và nhập lênh menu. Sau đó, các bạn nhấn Enter để mở

*
Cách hiển thị thanh công cụ bằng file Backup có sẵn

Bước 2: Sau đó, các bạn tìm tới file acad.CUIX và chọn nó. Cuối cùng, các bạn nhấn Open để mở file Backup này.

Lúc này, AutoCAD sẽ tải lại toàn bộ giao diện hệ thống mặc định như lúc các bạn mới cài phần mềm. Thời gian để tài lại toàn bộ hệ thống rất nhanh. Chỉ mất khoảng 10 giây và toàn bộ dữ liệu của các bạn sẽ còn nguyên chứ không hề bị mất.

*
AutoCAD sẽ tải lại toàn bộ giao diện hệ thống mặc định

Cách hiện thanh công cụ trong CAD 2018 bằng công cụ của hãng

Khi chúng ta cài đặt AutoCAD thì hãng cũng khéo léo cài thêm các phần mềm phụ. Để hỗ trợ chúng ta trong những trường hợp cấp bách. Vậy chúng ta hãy sử dụng chúng để hiển thị thanh công cụ AutoCAD một cách nhanh nhất.

Lưu ý: Thoát ứng dụng AutoCAD trước khi thao tác để tránh bị lỗi

Bước 1: Các bạn mở MenuStart và nhập lệnh Reset Settings to Default và nhấn Enter để mở.

*
Các bạn mở MenuStart và nhập lệnh Reset Settings to Default

Bước 2: Sau đó, hệ thống sẽ tự động thiếp lại AutoCAD của bạn như lúc đầu mới cài đặt. Thanh công cụ của các bạn sẽ xuất hiện trở lại như ban đầu.

Xem thêm: Cách Chỉnh Văn Bản Trong Word 11/2021, Cách Căn Chỉnh Văn Bản Word Đẹp

*
Hệ thống sẽ tự động thiếp lại AutoCAD của bạn như lúc đầu

Kết luận

Vậy là trangnhacaiuytin.com đã hướng dẫn đến bạn đọc cách hiển thị thanh công cụ trong CAD. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng phần mềm này hiệu quả nhất nhé!

Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết. Hoặc là những chủ đề hấp dẫn khác để tụi mình có động lực tiếp tục làm thêm nhiều chuyên mục khác nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc.