Cách lắp quả cầu thông gió

  -  

Quả cầu thông gió (quả cầu hút nhiệt) là khái niệm rất phổ biến trong lĩnh vực thông gió làm mát không gian. Hàng ngày chúng ta chắc hẵng không ít lần nhìn thấy các quả cầu thông gió trên các mái nhà ở, nhà xưởng, xí nghiệp… nhưng không phải ai cũng hiểu nguyên lý làm việc của các quả cầu hút nhiệt này.

Bạn đang xem: Cách lắp quả cầu thông gió

Hệ thống thông gió này là một dàn quay đáng tin cậy, hoạt động tự động, liên tục và im lặng mà không cần chi phí vận hành hoặc bảo trì. Nó được đặt cố định trên các mái nhà để đảm bảo sự vững chắc, độ an toàn và sự liên kết hoàn hảo. Quả cầu thông gió có nhiều kích thước khác nhau, các quả nhỏ thì được giằng cố định bằng các thanh nhôm, kích thước lớn hơn được giằng bằng thép để tăng thêm sức chịu lực.

Vào mùa hè, nhiệt độ trên mái có thể tăng lên hơn 70 độ. Nhiệt này dẫn qua trần nhà vào không gian sống và khiến máy điều hòa không khí chạy lâu hơn để đáp ứng các cài đặt điều chỉnh nhiệt, làm tăng chi phí năng lượng. Nhiệt cấp tính trên tầng áp mái cũng có thể làm hỏng các thành phần cấu trúc bằng gỗ và gây mất nhiệt từ các ống dẫn HVAC đi qua tầng áp mái.

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Trên Taobao Giúp Tìm Đúng Sản Phẩm

Trong thiết kế thông gió tầng áp mái thụ động điển hình, không khí trong lành đi vào tầng áp mái thông qua các lỗ thông hơi bên dưới mái hiên và đi lên tầng áp mái tại các lỗ thông hơi gần đỉnh của mái nhà. Trong nhiều trường hợp, thiết kế này không thải khí nóng với tốc độ đủ để giữ nhiệt độ gác mái dưới 60 độ. Việc lắp đặt một quả cầu thông gió hoặc các loại máy thông gió trên mái làm tăng khả năng thông gió thụ động tự nhiên, tăng lưu thông và thải một lượng lớn không khí nóng từ tầng áp mái.

Xem thêm: 6+ Cách Nói Chuyện Với Mẹ Chồng Trò, 20 Nguyên Tắc Ứng Xử Với Bố Mẹ Chồng


*
*
*
*
*

Đối với một quả cầu thông gió bằng thép không rỉ thì tuổi thọ của nó có thể trên 20 năm. Chúng ta hoàn toàn không cần phải sửa quả cầu thông gió trong suốt thời gian hoạt động của chúng. Tuy nhiên nếu bị các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến các vòng bi, các cánh đón gió bị móp méo do va đập với vật khác (có thể do mưa giông gây ra).

Đối với các trường hợp xấu nhất là quả cầu thông gió bị cong vênh và không thể quay được nữa thì chúng mới không hoạt động và ta có thể thay thế một cái mới. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng các ổ bi được bôi trơn và bịt kín vĩnh viễn. Không gì khó chịu hơn vào giữa đêm đầy gió và trên mài nhà có tiếng kêu cót két!


Bảng giá quả cầu thông gió inox tphcm

Sản phẩmGiá thànhGhi chú
Quả cầu thông gió Inox loại nhỏ580.000đ – 800.000đTham khảo
Quả Cầu Thông Gió Inox Φ450650.000đ – 1.100.000đ Tham khảo
Quả Cầu Thông Gió Inox Φ500 750.000đ – 1.300.000đ Tham khảo
Quả Cầu Thông Gió Inox Φ600 800.000đ – 1.450.000đ Tham khảo