Cách làm ô mai mận muối

  -  

Mận đang vào mùa, người mẹ ttinh ma thủ làm món ô mai mận chua nhuốt nhuốt, dẻo ngọt này để thỉnh phảng phất nhâm nhi nhé!


Mận là các loại quả ăn lặt vặt được không hề ít bà mẹ thương mến. không những vậy, mận rất có thể mang ngâm làm si mê rô uống hoặc có tác dụng mứt, ô mai... đều rất ngon. Chị Hồng Nghĩa (Hà Nội) cũng chính là tín đồ si món ô mai mận chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt này nên đang chia sẻ phương pháp làm cho lên mạng xã hội. Kết trái không ít người đã xin chị tuyệt kỹ có tác dụng.

Bạn đang xem: Cách làm ô mai mận muối*

Chị Hồng Nghĩa sẽ hết sức thành công Lúc làm món ô mai mận

Dưới đó là giải pháp làm ô mai mận của chị ý Hồng Nghĩa, những bạn có thể tham mê khảo:

Ngulặng liệu:

- 1kg mận hậu, nên lựa chọn mận ương ương vẻ bên ngoài ko xanh vượt với cũng ko thật chín thừa, thời điểm phù hợp mận làvào đầu tháng 5 là vừa

- Đường(đỏ hoặc trắng): 400-500g vị ngọt tuỳ mình muốn nhé.

- Muối white 1 thìa nhỏ tuổi.

- Vôi 2 thìa ăn cơm trắng (rất cần).

- Gừng 1 nhánh.

Cách làm

- Mận ngâm muối rửa sạch mát, dùng dao khía bao phủ quả mận, đoạn này tạo nên đường ngấm hầu hết trái mận.

- Ngâm vôi cùng với 3 llượng nước rồigạn đem phần nước vôi vào tiếp đến mang đến mận đang khía vào ngâm tự 8-10 tiếng.

Ngâm nước vôi để mận cứng Lúc sên mặt đường khôngbị tung nhão với giữ nguyên được từng lớp khía mận nhằm thành phđộ ẩm được ưa nhìn rộng.

- Ngâm mận đủ thời hạn nlỗi trên thì vớt ra xả nước sạch sẽ sau đó để ráo nước thì ngâm mặt đường. Thường sẽ ngâm trong tầm thời gian 8-10 tiếng để đường được chảy không còn. Lúc ngâm đường thì dùng dao đập dập gừng ngâm thuộc luôn luôn đến thơm.

Xem thêm: Cách Tiếp Cận Máy Bay Bà Già, Cách Để Nhận Biết Một Máy Bay Bà Già

- Cho mận ngâm con đường vào chảo hâm sôi chừng 15-20 phút ít, chút ít khô bớt nước đường ra (nước này đó là siro mận)


- Sau Lúc trút ráo bớt nước ra thì đun tiếp, để ý nước siro sót lại bởi 1/3 so với lượng mận, liên tiếp đun sinh hoạt lửa nhỏ dại mang lại cạn (khoảng chừng 20-30 phút), đảo nhẹ tay để mận khôngbị dập nát.

Lúc sát được thì cho thêm 1 ít gừng vào đảo phần đông mang lại dịp mận sên khô.

- Để mận nguội, xếp ra kxuất xắc, dùng sản phẩm công nghệ sấy hoa quả hoặc lò nướng để sấy khô, ở nhiệt độ 100 độ C, vị bản thân sử dụng bếp nướng bánh để sấy, sấy vào lò khoảng tầm 3-4 giờ mang đến khô, để chính sách bao gồm quạt thông gió. Thi phảng phất có tráo trở miếng ô mai cùng đảo vỉ sấy.

- Nếu khôngcó máy sấy hồ hết bạn hoàn toàn có thể ptương đối nắng, chọn phần đa ngày nắng và nóng to, ptương đối từ 3-5 ngày, chăm chú tới sự việc dọn dẹp vệ sinh, hoặc côn trùng nhỏ.

- khi ô mai đã nguội thì quăng quật lọ dùng dần. Có thể làm cho thêm gai gừng khô nhằm rắc vào ô mai, vừa thơm vừa đẹp mắt kiểu như ô mai quanh đó tiệm.

Cách làm sợi gừng khô:Dùng sản phẩm công nghệ xay, nghiền rước nước gừng, với có thể cần sử dụng nước xay gừng này cho một thìa nhỏ tuổi vào tầm khoảng đun mận để cho ô mai mang đến vị thơm của gừng, ai khôngăn được gừng hoàn toàn có thể bỏ lỡ.

Tiếp mang đến phần xơ gừng, gỡ tơi ra với đưa vào lò sấy mang lại khô là được.

Xem thêm: Cách Trang Trí Sơ Đồ Tư Duy, Bản Đồ Tư Duy Ảnh Hưởng Ý Thức Nội Tâm

Ô mai nhằm tủ lạnh lẽo ngăn uống non cũng để được khá thọ. Hoặc có thể cấp cho đông sau ước ao cần sử dụng rất có thể quăng quật máy sấy lại.

Chúc các bạn thành công!


*
*
*