Cách Sử Dụng Goal Seek Trong Excel 2010

  -  

Bài tân oán 1: Sử dụng Goal Seek để search tìm phương châm ăn điểm thừa qua lớp.

Bạn đang xem: Cách sử dụng goal seek trong excel 2010

Bạn sẽ xem: Cách thực hiện goal seek vào excel 2010

Giả sử bạn tất cả bảng điểm nhỏng hình bên dưới:


*

Điểm vừa đủ hiện tại tất cả là 5.1 và bạn phải ít nhất 5.5 nhằm ăn điểm thừa qua lớp. Như vậy vẫn phụ thuộc vào vào điểm của môn Vật lý, vậy bạn phải đạt điểm môn Vật lý tối tphát âm là bao nhiêu nhằm vượt qua lớp, Goal Seek sẽ giúp các bạn giải quyết và xử lý vấn đề này.

1. Vào thẻ Data-> nhấp chọn lệnh What-If Analysis vào nhóm Data Tools -> chọn Goal Seek… trường đoản cú menu thả xuống.

2. Hộp thoại Goal Seek xuất hiện:


*

Trong đó:

Set cell: Ô đựng cách làm tính toán thù của bài bác toán, ví dụ bí quyết tính điểm quá qua lớp bên trong ô C11.To value: nhập quý giá kết quả mong ước, ví dụ điểm nhằm vượt qua lớp là 5.5.By changing cell: Đây là ô chỗ Goal Seek vẫn giới thiệu giá trị nên để đã có được công dụng vừa nhập lệ ô To value, ví dụ điểm môn Vật lý đề nghị đạt được trong ô C10.

3. khi bạn vẫn hoàn chỉnh, nhấp OK.

4. Goal Seek vẫn thực hiện tính toán trên mô hình dữ liệu với thông tin tác dụng so sánh. Trong ví dụ này, môn Vật Lý yêu cầu đã đạt được 8.5 điểm để thừa qua lớp.


*

Bài toán 2: Sử dụng Goal Seek để tra cứu thời hạn vay mượn cụ thể cùng với khoản mua trả góp mỗi tháng là 3,500,000 đồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Cuộc Gọi Đến Có Đèn Flash Iphone, Android

Giả sử các bạn định vay một khoản 500,000,000 đồng để mua nhà ở, vào thời hạn 120 tháng, với lãi vay 7.5%/năm. Sử dụng bí quyết =PMT(Lãi suất vay/12, số tháng trả dần, số tiền vay), bạn tính được số chi phí mua trả góp mỗi tháng là -5,935,088.46 đồng (số âm thể hiện khoản yêu cầu trả).


*

Tuy nhiên, các bạn chỉ có công dụng trả dần 3,500,000 đồng/tháng, phải rất cần phải vay trong thời hạn dài thêm hơn nữa. quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng Goal Seek để tìm thấy số mon vay mượn ví dụ với khoản trả dần dần hàng tháng là 3,500,000 đồng.

1. Vào thẻ Data-> nhấp chọn lệnh What-If Analysis trong team Data Tools -> chọn Goal Seek… từ thực đơn thả xuống.

2. Hộp thoại Goal Seek xuất hiện:


*

Trong đó:

Set cell: Đây là ô đựng cách làm tính toán của bài bác tân oán, ví dụ công thức tính số chi phí trả góp mỗi tháng vào ô B6.To value: Đây là khoản mua trả góp mỗi tháng nhưng chúng ta có thể chi trả được, ví dụ khoản trả dần làm việc đây là 3,500,000 đồng/tháng.By changing cell: Đây là ô địa điểm Goal Seek vẫn đưa ra được số mon vay mượn cụ thể với khoản trả dần các tháng vừa mới được nhtràn lên ô To value, vào ví dụ này là ô B3.

3. khi chúng ta đã hoàn tất, nhấp OK.

4. Goal Seek đã thực hiện tính tân oán bên trên quy mô tài liệu và thông báo tác dụng đối chiếu. Trong ví dụ này, với kỹ năng trả dần 3,500,000 đồng/tháng, bạn cũng có thể lựa chọn thời hạn vay là 358 tháng.

Xem thêm: Bạn Có Biết: " Cách Kích Thích Gà Ra Lông ?" 3 Cách Gà Thay Lông Nhanh Hơn Các Sư Kê Nên Biết


Chú ý:

Trong bài xích toán 2, giá trị nhập vào ô To value-3,500,000 (số âm diễn đạt khoản yêu cầu trả), nếu như bạn nhập số dương thì Goal Seek đang thông tin không tìm kiếm được dữ liệu theo thử khám phá.Trong quá trình phân tích quy mô tài liệu, Goal Seek đang tiến hành mốc giới hạn lặp tối đa là 100 nhằm tra cứu quý hiếm thử dùng. Nếu Goal Seek không tìm được giá trị sau cùng, Tức là quy mô tài liệu của doanh nghiệp không vận động. Hãy kiểm soát và điều chỉnh lại mô hình để dành được công dụng như mong muốn ước ao.Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện Goal Seek nhằm xử lý các bài tân oán thực tế khác nữa, chỉ việc các bạn đưa ra được hiệu quả mong muốn với Goal Seek để giúp đỡ các bạn đưa ra những kim chỉ nam.