Cách làm màu nước từ màu chì

  -  
Trong bài viết này, hãy tìm hiểu một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng với bút chì màu nước. Trong khi hầu hết mọi người đều biết rằng chỉ đơn giản là thêm nước vào bản vẽ bút chì màu nước, thực tế có một số cách khác nhau để sử dụng chiếc họa cụ này. Tôi sẽ bắt đầu với kỹ thuật phổ biến nhất:
Hầu hết các họa sĩ sử dụng bút chì màu nước để tạo ra một bản vẽ và thêm nước sau đó hoặc trong các giai đoạn khi họ vẽ.

Bạn đang xem: Cách làm màu nước từ màu chì


Trong phương pháp này, bắt đầu bằng cách phác thảo nhẹ đối tượng của bạn, bằng bút chì than chì hoặc màu chủ đạo của đối tượng. Lưu ý bất kỳ khu vực nào bạn muốn giữ màu trắng hoặc sáng nhẹ. Bạn có thể phác thảothêm những điểm nổi bật.
*

Màu sắc trong chủ đề của bạn sáng nhất với màu chính. Thêm các màu khác, bắt đầu từ màu sáng nhất và kết thúc màu tối và shading.
*

*

Cuối cùng là thêm nước vào bức vẽ của bạn. Nhúng cọ vẽ vào nước và nhúng nó vào một chiếc khăn giấy để loại bỏ lượng nước dư thừa. Bạn chú ý không nên để nước từ cọ vẽ nhỏ giọt xuống bức tranh của bạn ở lần đầu stroke.
*

Bắt đầu từ những khu vực sáng nhất, dùng cọ để vẽ nước lên trên. Bạn sẽ nhận thấy rằng các sắc tố trở nên sáng hơn nhiều sau khi bạn thêm nước. Rửa sạch và lau cọ vẽ của bạn trước khi thêm nước vào mảng màu mới. Nếu không, bạn sẽ gặp phải nguy cơ bị dây màu ra những vùng màu khác.
Sau khi đã vẽ xong, bạn có thể dùng phần màu còn sót lại để vẽ background hoặc light ground cho tranh.
Thay vì sử dụng cọ vẽ, bạn cũng có thể nhúng bút chì trực tiếp vào nước. Kỹ thuật này sẽ cho ra nét dày hơn và đậm màu hơn.
Tuy nhiên với kỹ thuật này, chúng ta sẽ gặp phải hạn chế, chính là nước sẽ rất nhanh khô. Trong hình ảnh trên, bạn có thể thấy rằng các khu vực có màu đỏ và nâu ban đầu rất mượt mà nhưng sau đó mờ dần thành nét bút chì thông thường.
Một khi bạn đã hoàn thành việc sử dụng kỹ thuật này, hãy đảm bảo lau khô bút chì của bạn bằng khăn giấy để giữ chúng trong tình trạng tốt.

Xem thêm: Cách Cắt Video Trên Iphone 5, Cách Cắt, Crop Video Trên Iphone, Ipad


Các họa sĩ vẽ màu nước sử dụng các biệt ngữ như “wet-on-wet” và “wet-on-dry.”. Kỹ thuật này sẽ dry-on-wet.
Bạn có thể làm ướt giấy trước bằng cách quét một lớp nước nhẹ và đều. Bám sát khu vực bạn dự định vẽ trước, thay vì làm ướt toàn bộ giấy của bạn. Đối với kỹ thuật này, bạn có thể thấy hữu ích khi có cọ vẽ phẳng.
Sử dụng bút chì màu nước khô để vẽ trên đầu của khu vực ẩm ướt. Bạn có thể thấy rằng kết quả tương tự như nhúng bút chì vào nước, nhưng hiệu quả kéo dài hơn.
Bạn sẽ thấy màu sắc rực rỡ hơn, tươi sáng hơn với vẻ ngoài sần sùi. Bạn không phải lo lắng về việc liên tục nhúng bút chì vào nước để duy trì hiệu ứng này, nhưng bạn vẫn cần phải vẽ nhanh chóng trước khi giấy khô.
Kỹ thuật wet-on-wet này sử dụng nhiều nước hơn. Sử dụng bút chì ướt trên bề mặt giấy ướt khiến màu sắc chạy loang trên giấy, giống như kỹ thuật vẽ màu nước. Các nét bạn vẽ sẽ trông mờ và trải đều trên trang.
Tuy nhiên, không giống như vẽ tranh, bạn sẽ thấy nhiều mảnh sắc tố hơn. Kỹ thuật này tạo ra rất nhiều kết cấu và màu sắc rất đậm.
Bạn cũng có thể vẽ lên trên một bức tranh màu nước hiện có. Thêm chi tiết hoặc nhấn mạnh các khu vực của bức tranh. Sau đó, bổ sung thêm chi tiết vào tranh của bạn như là thêm nước cho texture mịn hơn.
Được rồi, đây thực sự là một kỹ thuật, nhưng một lợi ích thực sự tuyệt vời của bút chì màu nước là bạn có thể sử dụng chúng như màu nước khi đang di chuyển.

Xem thêm: Cách Dưỡng Ẩm Da Mùa Đông Hiệu Quả Nhất Tại Nhà, Cách Dưỡng Ẩm Cho Da Mặt Vào Mùa Đông Trắng Khỏe


Bộ bút chì nhỏ gọn và dễ dàng mang theo. Nhiều hơn so với bộ màu nước. Chỉ cần tạo màu sắc mong muốn của bạn trên trang giấy trước tiên và sau đó trộn với nước để có được hiệu ứng màu nước của bạn.
AfterEffects,5,Animal,97,Animation,14,Anime,105,App,4,Artist,27,Artwork,52,Blender,2,Blocking-in,1,Calligraphy,1,Cartoons,94,Chibi,31,Christmas,66,ClipStudio,1,Comic,26,Creativity,10,Digital,42,DIY-Handmade,4,Fanart,1,fashion-design,19,FireAlpaca,1,Foods,16,Games,19,Halloween,1,Human,11,Idea,2,Illustrator,1,Kid,321,Knowledge,62,Landscape,4,Maya,8,Medibang,1,News,54,nontag,361,One-Point,2,PaintTool-SAI,6,Payment,4,Perspective,10,Photoshop,54,Picsart,8,Plans,67,Series,34,Software,82,Stuff,55,Tips,45,Toplist,11,Tutorial,190,Two-Point,3,Video,21,Wallpapers,20,watercolor,28,Xe,13,
https://trangnhacaiuytin.com/cach-lam-mau-nuoc-tu-mau-chi/imager_1_8836_700.jpg
https://1.bp.trangnhacaiuytin.com.com/-l_fZO9YbbPY/XoYzbHtujjI/AAAAAAAAFZY/VLJX6UAVll4-Zn3icbbp2n0M8yoM89QoACK4BGAsYHg/s72-c/image007.jpg
Loaded All PostsNot found any postsVIEW ALLReadmoreReplyCancel replyDeleteByHomePAGESPOSTSView AllRECOMMENDED FOR YOULABELARCHIVESEARCHALL POSTSNot found any post match with your requestBack HomeSundayMondayTuesdayWednesdayThursdayFridaySaturdaySunMonTueWedThuFriSatJanuaryFebruaryMarchAprilMayJuneJulyAugustSeptemberOctoberNovemberDecemberJanFebMarAprMayJunJulAugSepOctNovDecjust now1 minute ago$$1$$ minutes ago1 hour ago$$1$$ hours agoYesterday$$1$$ days ago$$1$$ weeks agomore than 5 weeks agoFollowersFollowTHIS PREMIUM CONTENT IS LOCKEDSTEP 1: Share to a social networkSTEP 2: Click the link on your social networkCopy All CodeSelect All CodeAll codes were copied to your clipboardCan not copy the codes / texts, please press + (or CMD+C with Mac) to copyTable of Content