Cách làm kẹo dẻo cho bé ăn dặm

  -  
Kẹo dẻo là món ăn uống khôn cùng ngon mồm với lôi kéo so với tthấp bé dại. Bạn hoàn toàn rất có thể từ bỏ bào chế món nạp năng lượng này tức thì tận nhà với phương pháp làm cho kẹo dẻo của Bếp trangnhacaiuytin.com ngay lập tức tiếp sau đây.

1. Các bước làm kẹo dẻo chip chip vị hoa trái từ bỏ gelatin

Các nguyên liệu làm cho kẹo dẻo chip chip

- Khuôn silinhỏ đúc kẹo: Mua tại rất thị

- Bột gelatin: 30g (hoặc bạn cũng có thể sử dụng gelatin dạng lá)

- Đường: 100g

- Nước: 80ml

- Nước nghiền trái cây tươi: 40ml nước cam, 40ml nước dưa hấu*

Các bước làm kẹo dẻo chip chip

Cách 1: Cho gelatin vào chén bát sơn, kế tiếp thêm nước vào sẽ giúp đỡ gelatin mượt với nlàm việc ra.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dẻo cho bé ăn dặm

Bước 2: Cho nước xay cam vào nồi nhằm đung nóng cùng rất 50g mặt đường. Sau đó vặn vẹo xuống lửa nhỏ rồi nấu thêm 10-15 phút cho thành siro. Cuối cùng đến ½ chỗ gelatin trộn nước ban đầu vào hòn đảo gần như với nấu thêm 3 phút thì tắt bếp.


Cách 3: Đổ hỗn hợp nước cam cùng gelatin tổ hợp ra khuôn kẹo rồi cho vô ngăn mát tủ giá buốt trong tầm 4-6 tiếng nhằm kẹo thành hình.

Bước 4: Thực hiện tại bài toán đun nước ép dưa hấu tương tự như nlỗi với nước cam. Đun sôi cùng rất 50g mặt đường cùng ½ nơi gelatin pha nước còn lại.

Cách 5: Đổ hỗn hợp nước dưa hấu với gelatin hòa hợp ra khuôn kẹo khác rồi cũng bỏ vào ngăn uống mát tủ giá buốt nhằm kẹo thành quyết.

Xem thêm: Cách Mở Mật Khẩu Iphone 4 - Phá Mật Khẩu Iphone 4 Chỉ Trong 6 Phút

Cách 6: lúc kẹo đang đông lại, tách quăng quật thoát ra khỏi khuôn là các bạn vẫn chấm dứt biện pháp làm cho kẹo dẻo từ gelatin rồi.

2. Các bước làm kẹo dẻo từ bỏ bột rau xanh câu ko đề xuất gelatin

Các nguyên liệu cần có làm kẹo dẻo trường đoản cú bột rau xanh câu

- Bột rau xanh câu: 50g

- Nước xay hoa trái tươi: 250ml

- Đường trắng: 300g (tăng giảm phụ thuộc vào khẩu vị)

- Nước cốt chanh: 30ml

- Vani: 1 ống

- Bát sơn, khuôn kẹo bởi silicon

- Đường bột: 100g

Cách làm kẹo dẻo tự bột rau xanh câu

Bước 1: Cho nước nghiền trái cây vào chén tô cùng với bột rau câu, nước cốt ckhô cứng và mặt đường. Trộn phần đa hỗn hợp sao cho tổng hợp rồi để khoảng 5 phút cho các thành phần hỗn hợp nghỉ.

Bước 2: Đem các thành phần hỗn hợp cho vào nồi nhằm đung nóng cùng với lửa nhỏ dại, vừa đun vừa khuấy những tay nhằm hỗn hợp không xẩy ra cháy gây mùi khét. Cho thêm vani vào các thành phần hỗn hợp Khi sắp chín và tiếp tục đun cho đến lúc hỗn hợp tan hết bọt khí.

Bước 3: Đổ hỗn hợp kẹo ra khuôn cho nguội, tiếp nối bỏ vô ngăn đuối của tủ lạnh lẽo khoảng chừng 4-5 giờ đồng hồ mang đến kẹo đông lại và thành hình.

Xem thêm: Cách Đo Chiều Cao Tử Cung Vòng Bụng, Bảng Chiều Cao Tử Cung Theo Từng Tuần Thai

Bước 4: Khi kẹo đã đông lại, bóc vứt thoát ra khỏi khuôn với lnạp năng lượng kẹo qua lớp con đường bột để không bị bám. Vậy nên là bạn đã xong giải pháp làm kẹo dẻo từ bỏ bột rau câu mà lại ko đề nghị gelatin rồi.