CÁCH LÀM BÁNH KHÚC CÂY ĐƠN GIẢN

  -  
Bánh khúc cây - Buche de Noel là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp Giáng Sinh. Trổ tài vào bếp tự làm bánh khúc cây tại nhà theo công thức sau.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khúc cây đơn giản


Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến bánh khúc cây giáng sinh - buche de noel Thưởng thức bánh khúc cây giáng sinh - buche de noel

Nguyên liệu làm bánh khúc cây Giáng sinh - Buche de noel Cho 7 người ăn

Sữa tươi không đường 40 ml (hâm nóng) Bơ lạt 15 g (đun chảy) Dầu ăn 25 g (hâm nóng) Bột mì 25 g Bột ca cao 25 g Trứng gà 4 quả Đường 80 g Cream of tartar 1/2 muỗng cà phê Whipping cream 150 ml Chocolate đen 150 g (phần kem phủ) G bơ n 15 hạt (phần kem phủ) Whipping cream nóng 150 ml (phần kem phủ)

Dụng cụ: Đồ trang trí noel đặt lên bánh, lò nướng, giấy nến, khuôn bánh, máy đánh trứng,...

Xem thêm: Cách Vẽ Cổ Áo Sơ Mi Nam,Nữ, Ôm Cổ Chuẩn Đẹp, Cách Vẽ Làm Rập Cổ Áo Sơmi

Nguyên liệu món ăn bánh khúc cây giáng sinh - buche de noel

Làm bánh bông lan

Trộn đều sữa tươi, dầu ăn và bơ trong một cái tô lớn. Sau đó, rây bột mì và bột ca cao vào trộn đều rồi cho 4 lòng đỏ trứng gà vào trộn cho hoà quyện.Đánh bông 4 lòng trắng trứng với 80 g đường và 1/2 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng nưóc cốt chanh).Trộn lần lượt lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột, lưu ý trộn nhẹ nhàng đều tay để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng dẫn đến bánh nở kém.Cho bột bánh vào khuôn đã lót giấy nến nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 - 30 phút.Bánh chín lấy bánh ra cuộn nhanh vào 1 tấm khăn sạch để giữ nếp bánh.

Xem thêm: Cách Làm Sốt Chấm Đồ Nướng Ngon, 5 Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng Ngon


Tạo hình bánh

Đánh bông 150 ml whipping cream rồi trét lên bánh. Sau đó cuộn lại rồi để tủ lạnh tầm 30 phút.Đun nóng 150 ml whipping cream. Trong một cái tô lớn cho 150 g chocolate đắng và 15 g bơ lạt vào. Đổ từ từ whipping cream nóng vào tô để làm tan chảy chocolate.Cắt 2 lát bánh để làm tạo hình khúc cây. Trét phần chocolate này lên bánh và trang trí tuỳ thích.

Thành phẩm

Thưởng thức những miếng bánh khúc cây thơm, mềm, ngọt ngào vị chocolate trong dịp Giáng sinh thật chẳng còn gì bằng. Cùng trổ tài làm bếp để thực hiện món tráng miệng không thể thiếu này trong bữa tối Giáng Sinh bạn nhé. Chúc các bạn thành công!
Thưởng thức những miếng bánh khúc cây thơm, mềm, ngọt ngào vị chocolate trong dịp Giáng sinh thật chẳng còn gì bằng. Cùng trổ tài làm bếp để thực hiện món tráng miệng không thể thiếu này trong bữa tối Giáng Sinh bạn nhé. Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh, Cách làm bánh khúc cây, bánh khúc cây, Buche de Noel, cách làm bánh