Cách Gỡ Phần Mềm Không Có Trong Control Panel

  -  

Phải làm sao để gỡ được ứng dụng không có trong Control Panel? Đây là vụ việc đau đầu của khá nhiều fan cơ mà bây giờ Hosting Việt sẽ giải đáp bạn rất chi tiết.

Bạn đang xem: Cách gỡ phần mềm không có trong control panel


Đôi khi, lúc setup ứng dụng thì chúng sẽ lộ diện trong Control panel xuất xắc mục Add or Remove sầu Programs. Vì cố gắng, mang đến lúc ko mong muốn cần sử dụng ngẫu nhiên ứng dụng làm sao thì đa số, số đông tín đồ hay vào đây để gỡ bọn chúng. Tuy nhiên, tất cả một số trong những phần mềm không mở ra vào Control panel, vậy làm sao nhằm xóa? Hãy cùng xem thêm bí quyết gỡ ứng dụng không có vào Control panel tiếp sau đây nhé.

Nguyên nhân ứng dụng cài đặt không nằm trong Control panel

Thực tế gồm một số trong những ứng dụng được cài đặt vào máy tính mà lại chúng ko hiển thị vào Control panel. Ngulặng nhân là do quá trình setup xảy ra lỗi, malware hoặc ứng dụng làm việc dạng portable, ứng dụng không có giữ lại khóa registry…

6 biện pháp khắc phục và hạn chế triệu chứng ko gỡ được ứng dụng trong Control panel

Chắc chắn, chúng không tồn tại vào Control panel thì các bạn cần yếu xóa sổ tuyệt gỡ bằng cách thông thường nhưng đề nghị đề nghị tới sự hỗ trợ của những phương tiện gồm công dụng chuyên được dùng. Hoặc cho ổ đĩa chứa thỏng mục ứng dụng và gỡ bỏ chúng. Cách triển khai nhỏng sau:

Chạy thẳng tệp tin gỡ thiết lập đặt

Dùng chính ứng dụng để gỡ vứt nó có không ít điểm mạnh nên hay được áp dụng những. Các điểm mạnh kia là: 

- Không đề xuất cài đặt thêm bất kỳ phép tắc tốt ứng dụng hỗ trợ khác bởi vì phép tắc gỡ được tích phù hợp sẵn vào phần thiết lập của phần mềm. 

- Hiệu quả cao, gần như là đạt đến tuyệt đối 100% (trừ một số trong những phần mềm gồm các tệp tin cứng đầu phải xoá thêm lần nữa bằng hiện tượng chuyên dụng).

Để gỡ bỏ các ứng dụng không có trong Control panel, chúng ta cũng có thể đi mang đến tlỗi mục thiết đặt của bọn chúng, thường thì sẽ là ổ C (C:Program Files). Trong ví như hình dưới là C:Program Files (x86)).

Sau đó, tra cứu thương hiệu của phần mềm vào danh sách, mngơi nghỉ folder tập tin với click chọn tệp mang tên “Uninstall.exe” tốt “Remove.exe” rồi thực hiện chạy. Lúc bấy giờ, màn hình hiển thị tồn tại các làm việc lí giải, chúng ta chỉ việc thực hiện theo nhằm gỡ quăng quật ứng dụng.

*

Tuy nhiên, không hẳn phần mềm làm sao bên trên Thị Phần cũng hầu như tích thích hợp vẻ ngoài gỡ bỏ. Vì vậy, lúc này, các bạn nên yêu cầu dùng mang đến cách khác như gợi ý sau.

Sử dụng chế độ Ccleaner

Được mệnh danh là ứng dụng lau chùi laptop, Ccleaner là bí quyết gỡ phần mềm không có trong Control panel hiệu quả giúp gỡ vứt trọn vẹn ứng dụng thoát ra khỏi máy tính một phương pháp gấp rút. Tuy nhiên, ví như sử dụng phiên bản quá cũ thì đang không tồn tại tài năng hữu dụng này, yêu cầu bạn cần lên Home của Ccleaner nhằm sở hữu miễn phí bạn dạng mới nhất mà lại dùng nhé.

Cách tiến hành tương đối đơn giản và dễ dàng. Trên bối cảnh của Ccleaner, bạn lựa chọn mục “Tools”, rồi chọn tiếp “Uninstall”. Hiện nay khối hệ thống sẽ xổ ra list các ứng dụng vẫn setup, các bạn chỉ việc tìm kiếm phần mềm mong mỏi gỡ rồi cliông chồng vào nó. Cuối cùng, thừa nhận chọn nút ít “Uninstall” để Ccleaner ban đầu triển khai công tác làm việc gỡ bỏ.

*

Sử dụng Revo Uninstaller

Nếu hai giải pháp trên vẫn chưa giúp cho bạn trọn vẹn “đoạn tuyệt” với bất kỳ phần mềm “cứng đầu” nào kia thì Revo Uninstaller là một trong những chiến thuật “cứu vãn cánh” mà chúng ta tránh việc bỏ lỡ. Công cầm này miễn chi phí, chúng ta có thể vào Home của nhà cung ứng và thiết lập về: https://www.revouninstaller.com/downloads/.

Ứng dụng này được Reviews là phương án cực táo tợn trong câu hỏi giúp đào thải các phần mềm mà chúng ta ko gỡ được phần mềm vào Control panel. Revo Uninstaller còn được cho phép vệ sinh toàn bộ những “tàn dư” của phần mềm sau khoản thời gian bọn chúng đã có được gỡ đi. Điều này bảo đảm an toàn đến máy tính của người tiêu dùng được sạch sẽ và không có bất kỳ liên quan làm sao đến phần mềm.

Xem thêm: Cách Chọn Heo Nái Sinh Sản, Kinh Nghiệm Chọn Mua Heo Nái Làm Giống

*

Sử dụng luật Fix it của Microsoft

Công nắm miễn tầm giá này cũng được xem như là một trong các bí quyết gỡ phần mềm không tồn tại vào Control panel hiệu quả. quý khách hàng hoàn toàn có thể download ứng dụng theo mặt đường links sau:

http://download.microsoft.com/download/7/E/9/7E9188C0-2511-4B01-8B4E-0A641EC2F600/MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall.meta.diagcab

Cũng giống như Revo Uninstaller, Fix it có nhân kiệt cho phép chúng ta tìm kiếm kiếm cùng dọn dẹp và sắp xếp các phần mềm không hề yêu cầu cần sử dụng tới. Cách tiến hành vô cùng dễ dàng, chúng ta chỉ việc thiết đặt dụng cụ chuyên dụng này của Microsoft. Sau kia, trong Fix it đang hiển thị bảng liệt kê các ứng dụng đang sẵn có trong laptop. Bạn cliông xã chọn ứng dụng phải gỡ cùng nhận “Next” là hoàn thành.

*

Dùng IObit Uninstaller

Cũng giống như Revo Uninstaller hay Fix it, IObit Uninstaller là luật được áp dụng để chuyên trị những phần mềm “cứng đầu” và ngay cả phần mềm không tồn tại vào Control panel thì áp dụng này cũng tiện lợi xử lý.

Để triển khai gỡ quăng quật các phần mềm không hề muốn, thứ nhất bạn bắt buộc thiết lập IObit Uninstaller. Ứng dụng hoàn toàn miễn chi phí cần chúng ta dễ dàng tải về về sản phẩm công nghệ thông qua con đường links https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php.

Sau lúc hoàn toàn thiết lập, các bạn mlàm việc ứng dụng. Trong thời điểm này, chế độ đang tự động hóa load tất cả các ứng dụng đang xuất hiện vào laptop. Và công việc của công ty là lựa chọn đều ứng dụng nào mong muốn gỡ bỏ. 

Trong ngôi trường hòa hợp, tất yêu tra cứu thấy tên của phần mềm đề xuất gỡ vứt thì bạn cần thực hiện thêm 1 làm việc. Đó là, kéo biểu tượng của ứng dụng muốn xóa rồi thả vào hình ảnh thiết yếu của IObit Uninstaller là có thể triển khai xóa được.

*

Gỡ quăng quật ứng dụng bởi Registry Editor

Nếu ko gỡ được phần mềm trong Control panel thì đấy là cách được Review cực kì kết quả dành riêng cho bạn. Tuy nhiên, này lại hơi phức hợp cùng tốn nhiều công sức rộng so với 5 bí quyết trên. Vì núm, giả dụ sẽ cần sử dụng hồ hết giải pháp mà lại vẫn chưa xóa được ứng dụng thì chúng ta bắt đầu cần cần sử dụng phương pháp này.

Để triển khai, bạn làm nlỗi sau:

- Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để msinh hoạt vỏ hộp Run. Tiếp mang lại, nhập lệnh “regedit”, rồi dấn OK. Hiện nay bạn đã có thể truy cập Registry Editor.

- Cách 2: Quý khách hàng nhập băng thông sau lên thanh bar HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.

- Bước 3: Bấm vào từng thỏng mục con, double click vào file “Displayname” với tra cứu đúng tên ứng dụng muốn gỡ quăng quật.

- Bước 4: Sau Khi vẫn khẳng định tlỗi mục cất ứng dụng, chúng ta msống file “UninstallString”, copy đoạn code vào “Value data”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Quả Bí Ngô Halloween Từ Giấy Origami, Cách Làm Bí Ngô Giấy Trang Trí Ngày Halloween

Cách 5: Truy ctràn vào CMD bằng thông tin tài khoản Admin. Tiếp đến, dán đoạn code sẽ copy nghỉ ngơi bước 4 vào rồi dìm “Enter” để xóa ứng dụng.

*

Với 6 biện pháp gỡ ứng dụng không tồn tại vào Control panel trên, chắc chắn bạn sẽ ko chạm mặt ngẫu nhiên khó khăn làm sao Khi ước ao xóa hoàn toàn ứng dụng. Như vậy góp máy vi tính vơi cùng vận động mượt rộng.