Cách dùng hàm hlookup giữa 2 sheet

  -  

Như bạn sẽ biết Microsoft bao gồm 3 hàm dùng để kiếm tìm cực hiếm, LOOKUP, VÀ HLOOKUPhường, và người dùng cảm thấy bối rối Lúc áp dụng 3 hàm này duy nhất. Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online đã tập trung vào các Đặc điểm của hàm HLOOKUP trong Excel cùng gửi một vài ba ví dụ minch hoạ giúp đỡ bạn áp dụng Hlookup một biện pháp tác dụng độc nhất.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm hlookup giữa 2 sheet


HÀM HLOOKUP TRONG EXCEL LÀ GÌ?

Hàm HLOOKUP được áp dụng nhằm search một cực hiếm nhất định vào hàng bên trên thuộc của bảng cùng trả lại một quý hiếm không giống trong thuộc cột từ hàng mà lại các bạn chỉ định và hướng dẫn.

Hàm HLOOKUP sử dụng được mang lại Microsoft Excel năm nhâm thìn, Excel 2013, Excel 2010, Excel 2007 với phiên phiên bản cũ hơn.

CÚ PHÁPhường VÀ CÁCH SỬ DỤNG HLOOKUP

Cú pháp hàm Hlookup nlỗi sau

HLOOKUP (lookup_value, table array, row_index_num, )

Với

Lookup_value (bắt buộc): cực hiếm nên tìm. Có thể là ô tsi mê chiếu, một giá trị hoặc chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng.


*

*

Table_array (bắt buộc): bảng tìm tìm quý hiếm bao gồm nhị hàng tài liệu trở lên. cũng có thể là mảng thường, được đặt tên hoặc bảng Excel. Các giá trị kiếm tìm tìm cần được đặt tại số 1 tiên của table_array

Row_index_num (bắt buộc): số hàng vào table_array địa điểm nhưng mà quý hiếm được trả về. lấy ví dụ, để trả lại quý giá trùng khớp từ hàng thứ 2, đặt row_index_num bằng 2.

Range_lookup (tuỳ chọn): một quý hiếm logic (Boolean) cho biết thêm HLOOKUPhường rất cần phải tìm hiệu quả khớp đúng chuẩn hay tương đối.

Nếu TRUE hoặc làm lơ, hiệu quả khớp kha khá được trả về. Nghĩa là nếu như kết quả khớp đúng chuẩn không được tìm kiếm thấy, hàm Hlookup của các bạn sẽ trả về quý giá lớn nhất kế tiếp nhỏ rộng look_up value.

Nếu FALSE, chỉ công dụng khớp đúng mực được trả về. Nếu ko quý giá làm sao trong hàng hướng đẫn khớp chính xác với mức giá trị tra cứu tìm, hàm Hlookup đang trả về lỗi #N/A.

Để dễ hiểu rộng, bạn cũng có thể dịch cú pháp HLOOKUPhường. của Excel quý phái tiếng Việt nlỗi sau

HLOOKUPhường (tìm kiếm quý giá này, trong bảng này, trả lại cực hiếm từ sản phẩm này, )

Để phát âm cách vận động, họ hãy thuộc xem một ví dụ đơn giản và dễ dàng. Giả sử chúng ta bao gồm một bảng với thông tin cơ bản về các thế giới của hệ Mặt trời. quý khách ước ao hàm trả về đường kính của trái đất mang tên trong ô B5.

Trong công thức Hlookup, họ sẽ áp dụng những tsi mê số sau

Lookup_value là B5, ô chứa tên của hành tinh bạn muốn tìm

Table_arrray là B2:I3, bảng chứa quý hiếm đề nghị tìm

Row_index_num là 2 bởi vì Đường kính làm việc mặt hàng thứ 2 vào bảng

Range_lookup  là FALSE vày sản phẩm đầu tiên của bảng ko được thu xếp theo trang bị trường đoản cú tự A đến Z, đề nghị chúng ta chỉ có thể tìm kiếm cực hiếm đúng mực sống vào ví dụ này

Bây giờ đồng hồ xếp các tđắm say số vào với họ tất cả cách làm như sau:

=HLOOKUP. (40, A2:B15, 2)

3 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ HÀM HLOOKUPhường TRONG EXCEL 

Bất cứ đọng khi nào chúng ta kiếm tìm giá trị vào hàng, hãy ghi nhớ đa số điều sau:

Hàm HLOOKUP.. chỉ có thể tra cứu sinh sống sản phẩm trên thuộc của table_array. Nếu bạn cần tìm kiếm ở phần đa địa điểm khác, hãy thực hiện công thức Index hoặc Match HLOOKUPhường trong Excel không minh bạch được chữ hoa với thường xuyên Nếu range_lookup được đặt là TRUE hoặc quăng quật trống (kết quả khớp tương đối), các quý hiếm làm việc hàng đầu của table_array phải được xếp theo vật dụng trường đoản cú tăng dần đều (A-Z) tự trái quý phái bắt buộc.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA VLOOKUPhường VÀ HLOOKUP

Nhỏng chúng ta đang biết, cả hai hàm HLOOKUPhường VÀ VLOOKUP dùng để kiếm tìm tìm một quý giá. Nhưng bọn chúng khác nhau trong biện pháp vận động. Chúng ta dễ dãi nhận biết thương hiệu của hai hàm không giống nhau làm việc chữ cái đầu – “H” là ngang (horizontal) và “V” là dọc (vertical)

Do đó, các bạn thực hiện hàm VLOOKUPhường để search cực hiếm theo cột ở phía phía bên trái của dữ liệu bạn có nhu cầu search. Hàm HLOOKUP dùng để kiếm tìm quý giá theo sản phẩm ngang. Nó kiếm tìm quý giá sống bậc nhất tiên của bảng cùng trả lại quý giá ngơi nghỉ sản phẩm được chỉ định sinh hoạt vào và một cột.

Hình dưới đây miêu tả sự khác nhau thân nhì phương pháp Vlookup với Hlookup

lúc nào sử dụng VLOOKUP, bao giờ sử dụng HLOOKUP

khi như thế nào thực hiện VLOOKUP., lúc nào thực hiện HLOOKUP? Hẳn các bạn hết sức vướng mắc với câu hỏi này. Chúng ta có một bí quyết để tiện lợi dấn diện nó, sẽ là Căn cứ đọng theo đối tượng Lookup_value và cấu trúc của vùng bảng Table_Array (Bảng cất dữ liệu kiếm tìm kiếm và kết quả đề xuất tìm)

Nếu lookup_value nằm trên cột đầu tiên của bảng thì cần sử dụng VlookupNếu lookup_value ở trên loại đầu tiên của bảng thì cần sử dụng Hlookup

ỨNG DỤNG CỦA HLOOKUPhường. TRONG EXCEL

Tìm giá trị theo hàng với kết quả khớp tương đối và chính xác

Hàm HLOOKUPhường vào Excel có thể tìm kiếm hiệu quả khớp chính xác cùng không đúng đắn dựa trên quý giá của tsay đắm số range_lookup

TRUE hoặc vứt trống: công dụng khớp tương đốiFALSE: kết quả khớp chính xác

Nên hãy nhờ rằng tuy nhiên chúng ta thường nói là tác dụng khớp kha khá, cách làm Hlookup luôn kiếm tìm một hiệu quả khớp đúng mực trước tiên. Đặt tđắm đuối số là FALSE cho phép hàm trả về công dụng khớp kha khá (quý hiếm gần nhất nhngơi nghỉ rộng quý hiếm đề nghị search kiếm) nếu như kết quả khớp đúng chuẩn không tìm thấy; TRUE hoặc bị bỏ trống sẽ trả về lỗi #N/A

Chúng ta thuộc xem ví dụ minch hoạ dưới đây

HLOOKUP cùng với kết quả khớp tương đối

Giả sử các bạn gồm một danh sách các hành tinh làm việc sản phẩm 2 (B2:I2) và ánh sáng của chúng sống mặt hàng 1 (B1:I1). Bạn ý muốn search toàn cầu gồm ánh nắng mặt trời bởi ánh sáng làm việc ô B4.

Trong trường phù hợp chúng ta lần chần chính xác ánh nắng mặt trời đề xuất tra cứu, chúng ta cũng có thể xuất bản hàm Hlookup để lấy ra công dụng khớp gần nhất ví như quý hiếm đúng chuẩn không được tra cứu thấy.

lấy ví dụ như, để hiểu trái đất như thế nào có ánh sáng vừa phải vào tầm -340°F, chúng ta sử dụng phương pháp Hlookup như sau (range_lookup được đặt là TRUE vào ngôi trường phù hợp này):

=HLOOKUP.. (B4, B1:I2, 2)

Hãy nhớ là hiệu quả khớp tương đối đòi hỏi bố trí các quý hiếm sinh hoạt số 1 tiên trường đoản cú nhỏ tuyệt nhất cho lớn nhất hoặc từ A mang đến Z, nếu như không hàm Hlookup vẫn chỉ dẫn tác dụng sai.

Trong hình chụp tiếp sau đây, hàm trả về trái đất Hải Vương, một Một trong những địa cầu giá buốt tuyệt nhất trong hệ Mặt ttách luôn luôn duy trì ánh sáng vừa đủ vào thời gian -346 độ F.

Hlookup cùng với hiệu quả khớp thiết yếu xác

Nếu các bạn biết chính xác quý hiếm yêu cầu tìm, chúng ta có thể đặt tsay mê số cuối cùng của hàm Hlookup là FALSE:

=HLOOKUP (B4, B1:I2, 2, FALSE)

Một mặt, tác dụng khớp tường dối dễ dàng sử dụng hơn bởi nó không những hiểu biết sắp xếp dữ liệu sinh sống số 1 tiên. Mặt khác, trường hợp kết quả khớp chính xác không được tra cứu thấy, lỗi #N/A sẽ được trả về.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Photo Canon Ir 2022N, Hướng Dẫn Sử Dụng Photocopy Canon Ir 2022N

Tip Để góp người dùng ko Cảm Xúc bối rối Khi bắt gặp lỗi N/A xuất hiện, bạn có thể đưa hàm Hlookup vào hàm INFERROR và gửi thông điệp của khách hàng

=INFERROR (HLOOKUPhường (B4, B1:I2, 2, FALSE), “Xin lỗi, không tìm thấy kết quả”)

Cách dùng hàm Hlookup trường đoản cú worksheet hoặc workbook khác

Nhìn phổ biến, search cực hiếm theo sản phẩm xuất phát từ một trang tính hoặc một bảng tính khác tức thị bạn buộc phải cung cấp những tđắm say chiếu nước ngoài tuyến đến hàm HLOOKUP

Để mang quý hiếm khớp xuất phát từ 1 trang tính không giống, bạn đề nghị chỉ rõ tên của trang tính đặt trước dấu “!”. Ví dụ:

=HLOOKUP. (B$1, Duongkinh! $B$1:$I2, 2, FALSE)

*

Nếu tên trang tính đựng lốt phương pháp hoặc kí từ bỏ chưa phải vần âm, đặt nó trong vệt ngoặc đối chọi nhỏng sau:

=HLOOKUPhường (B$1, ‘Đường kính’!$B$1:$I$2, 2, FALSE)

Lúc tmê man chiếu tự bảng tính khác, đặt tên bảng tính vào ngoặc vuông:

=HLOOKUPhường. (B$1, Đườngkính!$B$1:$I$2, 2, FALSE)

Nếu bạn có nhu cầu rước giá trị từ một bảng tính đóng góp, bạn cần chỉ đi xuống đường dẫn cho bảng tính:

=HLOOKUP (B$1, ‘D:ReportsĐườngkính’!$B$1:$I$2, 2, FALSE)

Tip: Thay vày đánh tên bảng tính với trang tính bằng tay thủ công, chúng ta cũng có thể lựa chọn những ô vào trang tính khác và Excel đã thêm tđắm say chiếu nước ngoài đường vào hàm của doanh nghiệp một bí quyết tự động

HLOOKUPhường cùng với công dụng khớp một phần (thực hiện kí trường đoản cú đại diện)

Như vào trường vừa lòng của Vlookup, hàm HLOOKUPhường có thể chấp nhận được thực hiện các kí từ đại diện thay mặt sau cho tyêu thích số lookup_value:

Dấu hỏi (?) để khớp cùng với bất kỳ một kí trường đoản cú solo nàoDấu sao (*) để khớp với 1 chuỗi các kí tự

Các kí tự thay mặt siêu hữu ích lúc bạn có nhu cầu đem đọc tin từ một cửa hàng dữ liệu dựa trên một vài đoạn vnạp năng lượng bạn dạng bên trong nội dung của ô tìm kiếm

Ví dụ, bạn có một list thương hiệu các khách hàng ở mặt hàng 1 và số order làm việc hàng 2. Quý khách hàng hy vọng tìm kiếm số order của một khách hàng cố định như thế nào kia mà lại chúng ta cấp thiết ghi nhớ thương hiệu đúng chuẩn vị khách mà chỉ ghi nhớ nó bắt đầu cùng với chữ “La”.

Cho rằng tài liệu của doanh nghiệp ngơi nghỉ ô B1:I2 (table_array) và đồ vật từ các số ngơi nghỉ hàng 2 (row_index_num), bí quyết như sau:

=HLOOKUPhường (“La*”, B1:I2, 2, FALSE)

Để phương pháp linch hoạt rộng, bạn cũng có thể reviews trị tra cứu kiếm vào một trong những ô ví dụ, ví dụ B4, cùng tích hợp ô kia kí tự thay mặt đại diện nlỗi sau:

=HLOOKUPhường (B4&“*”, B1:I2, 2, FALSE)

Lưu ý

Để hàm HLOOKUPhường với kí từ đại diện đưa tác dụng đúng, range_lookup nên được đặt chế độ FALSENếu table_array đựng nhiều rộng một cực hiếm khớp với kí tự đại diện thay mặt, cực hiếm đầu tiên kiếm được sẽ được trả về

Ô tđam mê chiếu hoàn hảo nhất cùng kha khá vào HLookup

Nếu nhiều người đang viết hàm Hlookup cho 1 ô, bạn có thể không nên quyên tâm cần thực hiện ô tsi mê chiếu tuyệt vời nhất tốt tương đối vày cả hai các tương xứng. Tuy nhiên, Lúc coppy một cách làm mang lại những ô ttê mê chiếu, bạn phải rõ ràng được nhì nhiều loại này

table_array luôn luôn được đặt cố định bằng các ô tham chiếu giỏi so với kí hiệu “$”, ví dụ $B$1:$I$2tsay đắm chiếu lookup_value là kha khá hoặc tất cả hổn hợp dựa trên logic marketing của bạn

Để dễ nắm bắt hơn, bọn họ thuộc xem kĩ hàm Hlookup Lúc mang dữ liệu xuất phát từ 1 trang tính khác

=HLOOKUP.. (B$1, Duongkinh!$B$1:$I$2, 2, FALSE)

Trong phương pháp bên trên, chúng ta áp dụng tmê say chiếu tuyệt đối hoàn hảo ($B$1:$I$2) trong table_array vị nó cần phải giữ ko đổi Lúc cách làm được xào luộc trường đoản cú các ô khác

Đối cùng với lookup_value (B$1), chúng ta áp dụng tmê man chiếu tất cả hổn hợp, cột kha khá và mặt hàng tuyệt vời và hoàn hảo nhất bởi các quý hiếm kiếm tìm kiếm (thương hiệu hành tinh) vị trí và một mặt hàng (sản phẩm 1) cơ mà ở các cột khác biệt (từ B cho I) với cột ttê mê chiếu phải đổi khác dựa trên địa điểm tương đối của ô đựng phương pháp được coppy.

INDEX/MATCH, MỘT CÔNG THỨC HIỆU QUẢ KHÁC BÊN CẠNH HLOOKUPhường

Nlỗi các bạn đang biết, hàm HLOOKUPhường có một vài tiêu giảm cùng với điểm yếu lớn nhất là quan yếu thể tìm kiếm các cực hiếm nằm không tính bậc nhất với đề xuất xếp những quý hiếm theo sản phẩm trường đoản cú khi tìm kiếm kết quả khớp tương đối. May mắn cố kỉnh, sự phối hợp giữa hàm INDEX và MATCH sẽ khắc chế được mọi điểm này:

INDEX (vị trí đựng cực hiếm về, MATCH (quý giá tìm kiếm kiếm, chỗ kiếm tìm cực hiếm, 0))

Giả sử cực hiếm search kiếm ngơi nghỉ ô B7, ai đang kiếm tìm một hiệu quả khớp sinh sống mặt hàng 2 (B2:I2), và hy vọng giá trị trả về trường đoản cú sản phẩm 1 (B1:I1), bí quyết nlỗi sau

=INDEX (B1:I1, MATCH (B7, B2:I2, 0))

Trong hình chụp dưới đây, bạn có thể thấy vào cả 2 trường đúng theo INDEX MATCH hầu như hoạt động xuất sắc.

Cách sử dụng H-lookup phân biệt dạng văn bản vào Excel

Nhỏng vẫn nói ban đầu, hàm HLOOKUPhường cấp thiết phân minh chữ hay và in hoa. Trong những trường hợp Khi dạng chữ của kí từ quan trọng đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng hàm EXACT nhằm so sánh các ô cùng đặt phía bên trong hàm INDEX MATCH nhỏng trong ví dụ trước:

INDEX (mặt hàng chứa quý giá trả về, MATCH (TRUE, EXACT (hàng tìm kiếm, giá trị search kiếm), 0))

Giả sử giá trị tra cứu tìm của khách hàng làm việc ô B4, mảng tra cứu kiếm là B1:I1, mảng cực hiếm trả về là B2:I2, bí quyết tất cả dạng như sau:

=INDEX (B2:I2, MATCH (TRUE, EXACT (B1:I1, B4), 0))

Lưu ý: Đây là phương pháp mảng cho nên vì thế chúng ta yêu cầu ấn tổng hợp Ctrl + Shift + Enter sau thời điểm viết bí quyết

10 LÝ DO PHỔ BIẾN KHIẾN HLOOKUP. KHÔNG CHẠY ĐƯỢC

Hàm Hlookup là một trong hàm tinh vi bởi vì nó có tương đối nhiều thành phía bên trong cách làm khiến cho các lỗi #N/A, #VALUE hoặc #REF tiếp tục xảy ra. Nếu hàm HLOOKUP của doanh nghiệp không chuyển động được, nguyên ổn nhân có thể là một trong trong số lỗi bên dưới đây

HLOOKUPhường quan trọng tìm kiếm kiếm các hàng phía bên trên

Kể cả khi bạn quên tất cả những chi tiết về tìm kiếm theo hàng ngang trong Excel, luôn hãy nhờ rằng Hlookup chỉ có thể kiếm tìm sống hàng đầu tiên trong bảng. Nếu các quý giá search tìm nằm ở vị trí các mặt hàng không giống, lỗi N/A sẽ được trả lại. Để khắc phục và hạn chế lỗi này, bạn nên sử dụng phương pháp INDEX/MATCH

Kết quả khớp kha khá và chính xác

khi bạn đang tìm kiếm cực hiếm vào Excel, theo mặt hàng ngang xuất xắc dọc, nhiều phần các ngôi trường hòa hợp là nhiều người đang kiếm tìm kiếm một giá trị cụ thể nên nên tác dụng khớp đúng mực. lúc kiếm tìm tìm cùng với tác dụng khớp tương đối (range_lookup được đặt TRUE hoặc vứt trống), chúng ta bắt buộc lưu giữ xếp những quý giá vào hàng theo vật dụng từ bỏ tăng nhiều.

Bảng tđắm say chiếu đổi khác Khi sao chép công thức

Khi thực hiện nhiều HLOOKUPhường để đưa lên tiếng về mặt hàng đựng cực hiếm kiếm tìm tìm, bạn đề xuất khoá tđam mê chiếu table_array

Thêm vào hoặc xoá bớt hàng mới

Để phát âm tại vì sao thêm 1 mặt hàng new hoàn toàn có thể có tác dụng lỗi bí quyết Hlookup, bạn phải hiểu giải pháp HLOOKUP lấy biết tin về giá trị tìm kiếm tìm chính là dựa trên chỉ số của sản phẩm bạn chỉ định

Giả sử bạn muốn lấy số liệu doanh số dựa trên ID sản phẩm. Những số liệu này nghỉ ngơi hàng 4 cần chúng ta tiến công 4 vào tmê mẩn số row_index_num. Nhưng khi 1 hàng bắt đầu được tiếp tế, nó đổi mới sản phẩm trang bị 5 cùng Hlookup không thể vận động được. Vấn đề xẩy ra tương tự nhỏng khi chúng ta xoá bớt một hàng vào bảng.

Cách giải quyết là khoá bảng nhằm tránh vấn đề người sử dụng thêm 1 hàng new vào hoặc sử dụng bí quyết INDEX/MATCH cụ đến Hlookup. Trong Index/Match, các bạn yêu cầu chứng thực những hàng để tra cứu giá trị và trả giá trị về nhỏng mảng tmê man chiếu với Excel hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh các tsi chiếu này. Nhờ vậy, bạn không nhất thiết phải lo ngại về sự việc thêm xuất xắc xoá sút sản phẩm như khi áp dụng công thức Hlookup.

Trùng lặp trong bảng

Hàm HLOOKUP.. vào Excel chỉ hoàn toàn có thể trả về một cực hiếm là cực hiếm đầu tiên vào bảng khớp với giá trị kiếm tìm kiếm.

Nếu bao gồm một vài ba quý giá kiểu như nhau vào bảng, chọn 1 trong những phương án mà lại phù hợp cùng với các bạn nhất:

Loại quăng quật giống nhau bằng phương pháp dùng lý lẽ của Excel Nếu bạn muốn đụng hàng được giữ nguyên trong tài liệu, sinh sản PivotTable nhằm đội và lọc các dữ liệu theo đề nghị của bản thân mình Sử dụng phương pháp mảng để rút ít những quý hiếm trùng khỏi mảng tra cứu kiếm Khoảng trắng

khi bí quyết Hlookup của khách hàng trọn vẹn đúng cơ mà lỗi #N/A vẫn bị trả về, hãy bình chọn lại bảng và giá trị search kiếm xem tất cả kí tự White nào không. quý khách rất có thể hối hả loại bỏ các không gian bằng phương pháp áp dụng hàm TRIM trong Excel.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Mật Ong Đúng Cách Hàng Ngày, Uống Hàng Ngày Có Tốt Không

Số được thiết đặt dạng văn uống bản

Chuỗi văn uống bạn dạng giống như số là một trở ngại không giống lúc sử dụng bí quyết Excel. Mô tả chi tiết của sự việc này sẽ được phân tích và lý giải vào Tại sao những công thức Excel kết thúc hoạt động

Giá trị search tìm quá thừa 255 kí trường đoản cú

Tất cả các hàm tra cứu kiếm vào Excel chỉ hoạt động Khi cực hiếm tìm kiếm kiếm bên dưới 255 kí từ. Giá trị search tìm dài thêm hơn vẫn trả lại tác dụng là lỗi #VALUE!. Vì hàm INDEX/MATCH giới hạn max con số kí trường đoản cú bắt buộc bạn cũng có thể khắc phục và hạn chế lỗi này lúc áp dụng INDEX/MATCH

Đường dẫn tương đối đầy đủ cho tới bảng tính ko được nêu rõ

Nếu bạn triển khai hàm Hlookup từ một bảng tính khác, đề nghị nhớ là bạn cần phải cung cấp rất đầy đủ đường dẫn cho tới nó.

Sai tđê mê số

Các chúng ta nên đừng quên hàm Hlookup là một trong những hàm phức tạp phải thật cảnh giác Lúc thực hiện. Dưới đó là một vài lỗi thông dụng lúc nhập không đúng tsi mê số

Nếu row_index_num bé dại rộng 1, lỗi #VALUE! sẽ tiến hành trả lại Nếu row_index_num to hơn số mặt hàng vào bảng kiếm tìm tìm, lỗi #REF! sẽ được trả lại Nếu các bạn tìm kiếm với kết quả khớp kha khá và lookup_value nhỏ rộng quý giá nhỏ dại tuyệt nhất vào bậc nhất tiên của table_array, lỗi #N/A sẽ được trả lại

Để hoàn toàn có thể áp dụng giỏi Excel vào trong công việc, bọn họ không chỉ là nắm vững được những hàm hơn nữa đề xuất thực hiện xuất sắc cả những lý lẽ của Excel. Những hàm nâng cao góp áp dụng xuất sắc vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những giải pháp thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…