Cách Đồng Bộ Ảnh Lên Gmail

  -  

Đồng bộ ảnh lên Google Drive ngày càng trở nên phổ biến trong việc lưu trữ hình ảnh. Chần chừ gì nữa mà hãy cùng trangnhacaiuytin.com tìm hiểu nào?
Bạn muốn lưu giữ ảnh lâu dài và không muốn chúng mất đi khi không may xảy ra các sự cố hư hỏng, mất hoặc thay đổi thiết bị. Đồng bộ ảnh lên Google Drive là một giải pháp tối ưu giúp bạn có thể truy cập, xem và tải về mọi lúc mọi nơi chỉ với việc đăng nhập và tài khoản. Vậy đồng bộ ảnh lên Google Drive là gì? Hãy cùng trangnhacaiuytin.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách đồng bộ ảnh lên gmail


*
 

Hướng dẫn cách đồng bộ ảnh lên Google Drive bằng Backup and Sync

Bước 1: Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng lên, chọn GET STARTED
*
Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
*
Bước 3: Sau khi đăng nhập xong, chọn GOT IT
*
Bước 4: Chọn các thư mục mà bạn muốn đồng bộ lên Drive
*
Lúc này, bạn sẽ lựa chọn cho mục Photo and video upload size:
High-quality: ảnh/video được đồng bộ với chất lượng đẹp, tuy sẽ bị Google nén lại nhưng nhưng bạn cứ thoải mái tải ảnh/video lên vì chúng sẽ giữ nguyên chất lượng.Orginal quality: ảnh/video sẽ tải được lên chất lượng gốc và chỉ được 15GB miễn phí như bình thường.Bước 5: Chọn NEXTGOT IT lần nữa
*
Bước 6: Chọn Change: thay đổi vị trí Google Drive trong máySync everything in My Drive: đồng bộ tất cả dữ liệu có trong Drive của bạn vào máy tínhSync these folders only: tuỳ chỉnh những tệp hoặc thư mục cần hoặc không cần đồng bộ.Bước 7: Click nút Start để bắt đồng độ dự liệu vào máy tính để hoàn tất.

Hướng dẫn tạo thư mục Google Photos để đồng bộ lên Drive

Nhờ có tính đồng bộ, Google Photos có thể nằm bên trong thư mục gốc của Google Drive và hoạt động giống như một thư mục thông thường của Google Drive.Để tạo thư mục Google Photos để đồng bộ lên Drive, bạn truy cập vào Drive và thực hiện các bước sau:Bước 1: Trên cùng bên phải màn hình, click chọn Settings
Bước 2: Kéo xuống dưới và nhấn chọn vào Create a Google Photos folderBước 3: Nhấn chọn DoneSau đó, tất cả ảnh và video đồng bộ của bạn nằm trong Drive trong thư mục có tên “Google Photos” (Google Ảnh) có thể được truy cập từ bất kỳ nền tảng nào.

Ngưng đồng bộ ảnh lên Google Drive

Ngưng đồng bộ trên Backup and Sync

Để thực hiện ngưng đồng bộ trên Backup and Sync, bạn thực hiện những bước sau:
Bước 1: Nhấn chuột trái vào biểu tượng đám mây, sau đó, chọn dấu ba chấm và chọn Preferences quay lại giao diện của Backup and Sync.

Xem thêm: Cách Làm Nước Dùng Bún Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng, Bí Quyết Nấu Nước Dùng Chuẩn Quán Ăn

*
Bước 2: Bỏ các đánh dấu tick ở các thư mục không muốn tiếp tục đồng bộ ảnh lên Google Drive, và nhấn OK.
*
Bước 3: Khi bảng chọn hiện lên với thông báo thư mục của bạn vừa chọn sẽ ngưng đồng bộ, nhấn Continue để hoàn tất ngưng đồng bộ.

Ngưng đồng bộ ảnh lên thư mục Google Photos trong Drive

Sau khi mở Google Photos lên, bạn nhấn vào ảnh đại diện của mình ở góc trên bên phải. Màn hình sẽ hiển thị đã sao lưu và đồng bộ ảnh lên Google Drive xong. Để ngưng sao lưu bạn chọn như sau:
*
Tiếp theo, chọn dấu tùy chọn ba chấm ở góc trên bên phải và chọn cài đặt sao lưu.
*
Cuối cùng, bỏ các đánh dấu ở mục sao lưu và đồng bộ là hoàn tất.

Xem thêm: Top 10 Cách Làm Quen Bạn Mới Trong Lớp Học Hiệu Quả Nhất, Cách Làm Quen Bạn Mới

*
Google Drive là gì? Hướng dẫn cài Google Drive chi tiết cho người mớiCách thay đổi thư mục lưu mặc định Google Drive cho những ai chưa biếtĐừng quên like, share bài viết và ghé thăm trangnhacaiuytin.com thường xuyên để cập nhật những thủ thuật mới nhất nhé.
×Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trênBài viết chứa thông tin saiBài viết không có thông tin mà tôi cần
×Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?Vui lòng nêu nội dung chưa đúng trong bài viết:Hãy nói cho chúng tôi biết nội dung nào thiếu hay sai:
×Cảm ơn sự phản hồi của bạn!Mong bạn tiếp tục ủng hộ trangnhacaiuytin.com. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại::FacebookPinterest
Sửa lỗi chính tả trong WordKhôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn trên Google DriveHướng dẫn cài Google DriveThay đổi thư mục lưu mặc định Google DriveChuyển dữ liệu Google DriveĐặt pass cho Google DriveCách đồng bộ Google Drive với máy tínhCách tải file từ Google Drive về máy tínhCách khôi phục dữ liệu đã xóa trên Google Drive